Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ ba, 19/07/2022, 19:08 PM

LMHT: Chỉnh sửa Dịch Chuyển phiên bản 12.14 sẽ gây tổn hại nặng Đường Trên

Nghe tin Dịch Chuyển sẽ được 'fix' lại trong bản 12.14 của LMHT, nhiều game thủ đã tỏ thái độ phàn nàn về việc này, cho rằng nó rất có hại cho Đường Trên.

Dịch Chuyển gần như mất đi hết mọi khả năng can thiệp vào giao tranh ở các làn đường khác sớm kể từ khi được chỉnh sửa về mặt cơ chế. Lúc này, những game thủ Đường Trên sẽ không thể di chuyển để cover đồng đội của mình  trước phút 14, vì 'Teleport' lúc này sẽ vô hiệu hoá trên lính và mắt, chỉ có thể sử dụng lên trụ, nhưng như thế là chưa đủ. Riot vẫn muốn ‘phế luôn’ võ công của phép bổ trợ này trong phiên bản 12.14 tiếp theo của LMHT.

Phép bổ trợ Dịch Chuyển (Ảnh 2)

Phép bổ trợ Dịch Chuyển sẽ bị tăng thời gian hồi chiêu lên thêm 1 phút trong bản cập nhật tiếp theo, game thủ top lane giờ đây sẽ luôn phải cân nhắc mỗi khi sử dụng phép bổ trợ này, vì không thể lạm dụng hay xài nó một cách phung phí được nữa – đội ngũ phát triển Riot chia sẻ.

XEM THÊM: LMHT: Chiêm ngưỡng màn 'mod skin' Thượng Nghị sĩ Armstrong và tướng Sett gây sốt mạng

Sau khi công bố những thay đổi trên vào phiên bản tiếp theo, hàng loạt game thủ đã lên tiếng chỉ trích và phản đối nặng nề, cho rằng việc này sẽ gây tác động rất lớn đến Đường Trên, khiến cho toàn bộ người chơi Đường Trên sẽ tìm các phép bổ trợ khác thay thể và họ sẽ  bị cô lập hoàn toàn nếu như không có dịch chuyển. Thậm chí những game thủ Đường khác cũng lên tiếng cho rằng điều này là quá bất hợp lí, không khác gì Riot đang cố ‘khai tử’ phép bổ trợ này vậy, nếu thay đổi này thực sự diễn ra, người đi Top sẽ không còn cách nào khác  ngoài việc phải trông chờ, phụ thuộc rất nhiều vào game thủ đi Rừng.

Phép bổ trợ Dịch Chuyển và vị tướng Ornn

Việc tăng thời gian hồi chiêu cho Dịch Chuyển cũng khiến khả năng ‘đẩy lẻ’ và nắm bắt, hỗ trợ trong những tình huống giao tranh bị giảm mạnh, khiến người chơi Đường Trên gặp khó khăn hơn rất nhiều. Vả lại, họ sẽ luôn phải suy nghĩ, cân nhắc trong việc sử dụng mục đích tiếp theo với Dịch Chuyển, hoặc có thể sẽ ‘để dành’ cho những pha tranh chấp mục tiêu lớn quan trọng như Rồng, Baron.

Phép bổ trợ Dịch Chuyển

Liệu rằng, sau những tranh cãi lớn từ phía người chơi LMHT, Riot có rút ra được kinh nghiệm và cân nhắc lại những thay đổi dự định với phép bổ trợ Dịch Chuyển tại phiên bản 12.14 của LMHT hay không. Hay sẽ ‘nhắm mắt làm lơ’ và tiếp tục áp dụng phương pháp này, nếu thật sự là như vậy, nhiều phần trăm Đường Trên sẽ bị tổn hại cực kì lớn và chúng ta sẽ không thể nào thích nghi kịp với những chuyển biến tại làn đường này trong thời gian tới!

Đừng quên theo dõi MGN để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi nhất về Liên Minh Huyền Thoại nhé!