Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ ba, 21/06/2022, 15:52 PM

LMHT: Cơ chế ‘hồi máu’ ‘chuẩn bị’ lên thớt trong mùa mới

Riot Games vừa ‘nerf’ mạnh các trang bị Vết Thương Sâu, người chơi lại nhận xét điều này ‘sẽ’ khiến các vị tướng hồi phục trong LMHT trở nên ‘mất cân bằng’

Vừa qua, ở phiên bản 12.10 của Liên Minh Huyền Thoại, Riot đã 'nerf' sức mạnh các trang bị ‘giảm hồi máu’ khiến cho những vị tướng ‘hồi phục’ trở nên ‘mạnh mẽ’ hơn rất nhiều. Theo Riot, điều này sẽ ‘giúp ích’ cho các cuộc giao tranh, giảm bớt thời gian tồn tại của chúng lại.

Tuy nhiên điều này khiến người hâm mộ cảm thấy ‘không hài lòng’ bởi vì họ cho rằng nếu như nerf trang bị giảm ‘heal’ thì cũng nên ‘nerf’ luôn cơ chế hồi phục của các vị tướng, để tránh cho các bị tướng ‘hồi phục’ lên ngôi áp đảo đấu trường, khiến game bị ‘mất cân bằng’ một lần nữa.

Vị tướng Leblanc của LMHT

Sau khi xem xét những ‘phản hồi’ từ phía người chơi, Riot cũng đúc kết ra rằng "đúng là cũng nên giảm bớt sức mạnh của cơ chế hồi máu". Soraka, Yuumi, Nami, Mundo là những ‘con bài’ hồi máu vô cùng mạnh mẽ, lần này kĩ năng của họ sẽ chuẩn bị được Riot Games đưa ‘lên kệ’ để chỉnh sửa.

XEM THÊM: Mobile Legends lại vướng nghi án ‘nhái’ sự kiện Đại Suy Vong của LMHT

Có lẽ, điều mà nhà sản xuất Riot đau đầu nhất trong con game LMHT của mình là ‘sát thương’. Qúa nhiều vị tướng lỗi với ‘kĩ năng’ ‘one shot’ đối thủ một cách ngoạn mục được ra đời. Do đó, phiên bản 12.10, Riot đã tiến hành tăng thêm ‘sức chống chịu’ cho các vị tướng trong đấu trường, và tiện tay giảm luôn sức mạnh của các trang bị ‘giảm heal’, giúp các vị tướng hồi phục tốt hơn trong những pha giao tranh. Thế nhưng, được cái này thì ‘mất’ cái kia, nếu như giảm mạnh tay các trang bị Vết Thương Sâu, thì sẽ gián tiếp giúp cho ‘hiệu ứng’ hồi máu trở nên mạnh mẽ vượt trội hơn, do đó, mới khắc phục chưa bao lâu thì lại phải lôi ra để ‘cân bằng’ lại.

Vị tướng Lux của LMHT

“Ban đầu, chúng tôi dự tính sẽ ‘giảm 40%’ sức mạnh của các trang bị Vết Thương Sâu và nghĩ rằng nó ‘sẽ’ giúp ích được phần nào trong việc cân bằng game.” - Matt ‘Phroxzon’ Leung-Harrison – Lập trình viên LMHT của Riot chia sẻ

Vị tướng Yasuo của LMHT

Ban đầu, các nhân viên thực hiện dự án giảm sức mạnh của trang bị này đã suy nghĩ rằng, những món đồ giảm ‘hồi phục’ quá rẻ (chỉ tầm 800-1000) vàng, những vị tướng phải đối đầu với đối thủ thiên hướng ‘hồi máu’ thì chỉ cần lên trang bị này đầu tiên sẽ hoàn toàn có thể ‘chống đối’ được họ. Điều này khiến cho những vị tướng buff máu cùng các vị tướng hồi phục gặp bất lợi lớn trong giao tranh.

Vị tướng Mundo của LMHT

Nhắc đến những vị tướng ‘hồi máu kinh khủng’ nhất thì không thể không nhắc đến Mundo

Sau một thời gian, đội ngũ Riot Games cũng phải xem xét lại suy nghĩ của mình, vì những vị tướng ‘hồi máu’ ở giai đoạn cuối game rất mạnh. Thậm chí có thể trở nên ‘bất tử’, mà trang bị Vết Thương Sâu cũng chỉ ở mãi cột mốc 40% không thay đổi, thì không thể chọi lại được với các ‘cỗ máy’ hồi máu khi trận game bắt đầu bước sang giai đoạn giao tranh quan trọng được. Do đó, nhà sản xuất lại phải một lần nữa lên kế hoạch giảm khả năng hồi máu của họ, giúp cho con game 200 năm của mình cân bằng hơn.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về LMHT nhé!

Bài liên quan