Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 22/06/2022, 21:00 PM

LMHT: Điều gì khiến cho Sejuani trở lại thống trị Đường Trên?

Tuy nghe khá dị nhưng quyết định đưa vị tướng Sejuani lên Đường Trên trong giải đấu LMHT của RNG đã kiến WBG của SofM ôm hận.

Trong vài tuần diễn ra các giải đấu LMHT vừa qua, người hâm mộ có thể dễ dàng nhận ra sự thay đổi của meta hiện tại từ bản 12.10. Đầu tiên phải kể đến là sự trở lại của những tướng thiên hướng farm lâu dài và kéo late về sau, điển hình là Azir và Ahri ở vị trí Đường Giữa.

ahri

Đối với Đường Trên thì có một cái tên vô cùng lạ xuất hiện. Đó là Sejuani khi cô từ trước tới này luôn là tướng nắm giữ vị trí Đi Rừng. Tuy nhiên, khi xét trong giải đấu LCK Mùa Hè 2022 thì Sejuani Đường Trên lại có tới 73% tỷ lệ cấm chọn, một con số cao tới khó tin. Thậm chí lần chỉnh sửa gần nhất Sejuani còn bị nerf nhẹ nhưng tại sao đây vẫn là một quân bài có thể mang lại tỉ lệ thắng cao tới vậy?

>> XEM THÊM: LMHT: Riot hé lộ thông tin về Sivir rework, trở về với lối chơi chí mạng

win rate

Lý do đó chính là đợt cập nhật vừa rồi, Riot quyết định làm cho tướng trâu bò trở nên ‘trâu bò' hơn. Đòn đánh thường từ nội tại của Sejuani gây sát thương theo 10% máu của mục tiêu và với đợt buff chống chịu này, cô sẽ  trở thành một con bài cực khó chịu khi phải trao đổi sát thương khi đi lane. Không chỉ vậy, cô là một tướng khá cơ động với chiêu Q có thể lướt tới một đoạn để gây khống chế và rượt theo kẻ địch nên đưa lên Top sẽ là quyết định hợp lí để dễ đi roam và hỗ trợ đồng đội.

Sejuani LOL

Ngoài ra thì một điểm khiến cho Sejuani được pick nhiều ở giải đấu là vị tướng này không sợ bị ép lane trong giai đoạn đi đường đầu trận. Hơn nữa, với bản chất chống chịu và có rất nhiều chiêu thức khống chế mạnh thì đây là quân bài cực kì nguy hiểm khi phải đối đầu trong các cuộc giao tranh tổng trong giải đấu chuyên nghiệp.

Theo dõi MGN.vn để cập nhật thông tin LMHT nhanh nhất nhé!

Bài liên quan