Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Chủ nhật, 19/06/2022, 07:27 AM

LMHT: Faker khẳng định Master Yi vẫn có thể mang ra mid

Theo nhận định của Faker thì meta hiện tại khá giống với khoảng thời gian 2015 – 2016, và Master Yi thậm chí có thể mang ra mid lane.

Những thay đổi trong meta vẫn đang diễn ra một cách rõ ràng dù MSI 2022 vừa kết thúc không lâu. Nếu như tại MSI 2022 vừa rồi, những hot pick thường nghiêng về những tướng có khả năng tạo đột biến như Ahri, Lissandra, Galio, thì tại các giải Mùa Hè, các tuyển thủ lại chọn cho mình những vị tướng mạnh trong khoản tăng tiến sức mạnh dựa theo trang bị, cấp độ như Azir, Kayle,...

Azir và Corki đã quay trở lại với meta của LCK Mùa Hè 2022

Azir và Corki đã quay trở lại với meta của LCK Mùa Hè 2022

LCK Mùa Hè 2022 đã thể hiện rõ điều này khi nhiều đội tuyển chỉ tập trung farm và né việc giao tranh nhiều nhất có thể. Điển hình chính là trận đấu giữa NST1 vào hôm qua khi tại mid lane là 2 cái tên CorkiAzir – những tướng chuyên farm. Thậm chí, theo lời của Faker thì với meta hiện tại, người chơi vẫn có thể mang Master Yi đi đường giữa nhờ việc tăng tiến sức mạnh của mình.

>> Xem thêm: Doinb vô tình tiết lộ ‘bí mật của Riot’ liên quan đến các tuyển thủ LPL

Hỏi: Dường như các bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho LCK Mùa Hè 2022. Cả đội đã khắc phục điều này như thế nào?

T1 Faker: Chúng tôi có khoảng 2 tuần để tập luyện, team chúng tôi đã chơi rank đơn rất nhiều, chúng tôi xem xét các meta hiện tại khi nhìn vào các đội tuyển khác. Tôi nghĩ cả đội đã có những điều chỉnh hợp lý.

Hỏi: Theo bạn thì meta hiện tại giống với thời điểm nào trong quá khứ?

T1 Faker: Từ năm 2019 cho tới giải mùa xuân vừa rồi thì combat tổng là điều quan trọng nhất. Còn với meta hiện tại thì nó khá giống với thời điểm năm 2015-2016, và tôi nghĩ bạn cũng có thể mang Master Yi vào để đi đường giữa.

Faker trả lời phỏng vấn

Faker trả lời phỏng vấn

Master Yi từ trước đến nay đều xuất hiện ở vị trí rừng tại các bậc rank thấp vì bộ kĩ năng đơn giản, và người chơi chỉ cần farm rồi dùng kĩ năng để ‘vét mạng’, chính vì điều này mà nhiều người không hề thích vị tướng này. Trong các giải đấu chuyên nghiệp, sự xuất hiện của Master Yi càng thấp vì quá dễ bị khắc chế. Nhưng có khả năng sau phát biểu của Faker thì nhiều người chơi sẽ mang Master Yi vào mid lane.

Master Yi có cơ hội trở lại với meta chuyên nghiệp?

Master Yi có cơ hội trở lại với meta chuyên nghiệp?

Cập nhật ngay những tin tức mới nhất về Esports cũng như thông tin về streamer, các game mới nổi tại MGN.vn ngay nhé!