Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 02/06/2022, 14:50 PM

LMHT giúp Esports Việt khẳng định vị thế tại SEA Games 31

Sự thông trị tuyệt đối của GAM eSports ở nội dung LMHT tại SEA Games 31 đã giúp Esports Việt Nam phần nào khẳng định vị thế "hàng đầu" của mình trong khu vực

Bạn có biết về một cuộc đấu Esports nào mà chưa cần đánh, người ta đã biết kết quả chung cuộc hay chưa?. Nếu chưa thì hãy ngồi nghe meGAME kể về hành trình giành HCV của GAM eSports tại SEA Games 31 vừa mới diễn ra nhé.

Trước khi bước vào tranh tài tại SEA Games 31, báo chí các nước trong khu vực đều đánh giá rằng, GAM eSports sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc giành được tấm HCV tại kỳ đại hội lần này. Tuy nhiên, mọi thứ sau đó đã diễn ra theo hướng còn dễ dàng hơn thế rất nhiều, 13, 14, 19, 20, 21 chính là lần lượt số phút mà đại diện LMHT Việt Nam cần để có thể "kết liễu" những người hàng xóm. Điều này đã phần nào nói lên sự "out trình" của GAM eSports so với các đối thủ trong khu vực.

LMHT Việt Nam 'vô đối' tại SEA Games 31

LMHT Việt Nam "vô đối" tại SEA Games 31

Cũng cần nói thêm rằng, trong trận chung kết tranh HCV, các tuyển thủ của đội tuyển Philippines dường như đã định sẵn rằng mình sẽ không có cơ hội trong cuộc đấu này và biểu cảm của các thành viên đi Rừng, Đường Giữa và Hỗ Trợ của đội tuyển này khi chứng kiến GAM eSports dứt điểm thành công nhà chính của họ đã phần nào nói lên được điều đó. Cam chịu trước sức mạnh tuyệt đối là điều hợp lý nhất họ có thể làm vào lúc này.

Các thành viên tuyển Philippines thậm chí còn phải bật biểu cảm chúc mừng tuyển Việt Nam

Các thành viên tuyển Philippines thậm chí còn phải bật biểu cảm chúc mừng tuyển Việt Nam

Phản ứng của các tuyển thủ Philippines là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi GAM eSports hiện đang là đại diện ưu tú nhất của VCS với thành tích thắng 14 trận liên tục để trở thành nhà vô địch của VCS Mùa Xuân 2022, thêm vào đó là tỷ lệ thắng 93% (chỉ thua 2 ván đấu trên tổng 30 ván).

Dành được chiến thắng tuyệt đối, thế nhưng fan hâm mộ của bộ môn LMHT có lý do để không hài lòng với công tác tổ chức các nội dung thi đấu Esports tại kỳ SEA Games năm nay. "Mũi rìu" của dư luận được hướng hết về phía hai nội dung là Free Fire và đặc biệt là Liên Quân Mobile khi được đầu tư sân khấu, truyền thông cực kỳ bài bản và quy mô, tuy nhiên thành tích lại quá khiếm tốn. Trong khi đó với LMHT, nội dung này chỉ được tổ chức tại một không gian hạn chế, ít được truyền thông quan tâm, tuy vậy vẫn mang về tấm HCV danh giá cho đoàn thể thao nước nhà.

GAM Esports đã chứng tỏ sức mạnh tuyệt đối của mình trong khu vực

GAM Esports đã chứng tỏ sức mạnh tuyệt đối của mình trong khu vực

Sau chiến tích tại SEA Games 31, nhiều cổ động viên đang "kháo" nhau vui rằng, GAM eSports mà cứ đánh thế này thì ở kỳ SEA Games sau người ta sẽ bỏ LMHT ra khỏi các nội dung thi đấu mất. Thật vậy, với trình độ hiện tại thì rõ ràng không một đối thủ nào ở trong khu vực có thể gây khó dễ cho các đại diện VCS cả.

Bài liên quan