Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 04/08/2022, 10:34 AM

LMHT: LEC không có kết quả tốt ở giải quốc tế, HLV MAD Lions chỉ ra nguyên nhân

Dù được kỳ vọng rất nhiều nhưng các đội tuyển LMHT hàng đầu đến từ châu Âu lại không có nhiều thành tích tốt ở MSI hay CKTG.

Trong những mùa giải gần đây, MAD Lions dù là một cái khá mới mẻ đối với cộng đồng hâm mộ LMHT trên thế giới nhưng đội tuyển này đã không ít lần thể hiện mình là một đối thủ đáng gờm tại giải quốc nội của LMHT châu Âu. Một phần là nhờ sự dẫn dắt của vị HLV hiện tại khi đã giúp MAD Lions trở lại mạnh mẽ ở LEC Mùa Hè 2022. Theo chia sẻ của ông, thành tích này là bởi đội tuyển này đã có nhiều thay đổi đột phá so với những đối thủ khác.

MAD Lions đang là đội tuyển thống trị LEC Mùa Hè 2022

Cụ thể, MAD Lions rất chú trọng vào giai đoạn đầu trận và tối ưu hóa lợi thế khi đi đường để kiểm soát thế trận. Đây cũng chính là một trong những vấn đề mà các đội tuyển LEC gặp phải tại những giải đấu quốc tế khi đối đầu với các đối thủ từ LCK hoặc LPL. Nếu gặp phải các đối thủ có lối chơi chủ động giao tranh ở đầu trận thì những đội tuyển LEC sẽ cầm chắc phần thua.

Thành công của MAD Lions là nhờ việc thay đổi lối chơi sang tập trung vào giai đoạn đầu trận

>> Xem thêm: Levi nói về khác biệt của VCS Mùa Hè 2022, vô tình ‘bóc phốt’ điểm yếu của đội nhà GAM Esports

Theo HLV MAD Lions, các đội tuyển phương Đông hiểu rõ giai đoạn đầu trận và cũng tận dụng lợi thế tốt hơn. Không chỉ vậy, các tuyển thủ đi rừng cũng tương tác với các đường tại nhiều thời điểm để tìm kiếm những cơ hội lấy lợi thế. Các đội tuyển LEC dù đã nhận ra vấn đề là vậy nhưng có vẻ như họ vẫn chưa tìm ra hướng đi tốt nhất để giải quyết tình trạng này.

MAD Lions vẫn đang học hỏi từ những đội tuyển LMHT phương Đông

CKTG 2022 sắp tới sẽ là cơ hội để MAD Lions chứng minh sự tiến bộ của mình và hiện tại thì đội tuyển này đang giữ vị trí đầu bảng ở LEC Mùa Hè 2022 cũng như là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch của giải đấu lần này. Đừng quên theo dõi MGN.vn để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về LMHT nhé!

Bài liên quan