Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ sáu, 03/06/2022, 13:30 PM

LMHT: Riot bị ném đá dữ dội chỉ vì “quên mất” sức mạnh của một trang bị

Búa Rìu Sát Thần hiện đang là cái tên bị “réo gọi” nhiều nhất từ người chơi trong cộng đồng LMHT, có lẽ Riot sẽ phải thấy căng thẳng rồi đây.

Với mong muốn các trận combat có thể diễn ra chậm hơn, tránh bị bốc hơi nhanh như trước, ở bản cập nhật 12.10, Riot Games đã nerf rất nhiều item có chỉ số hồi phục, kỹ năng tạo khiên và chỉnh sửa hiệu ứng vết thương sâu. Bên cạnh đó, bản cập nhật này cũng mang lại sự vượt trội trong việc buff mạnh chỉ số máu, giáp và kháng phép cho tất cả các tướng. Việc khiến cho nhiều tướng trở nên “trâu” hơn giúp nhịp game được cân bằng và chậm lại, tránh việc giao tranh chỉ diễn ra chưa đầy vài giây.

cap-nhat-12.10

Những tưởng rằng 12.10 sẽ là một bản cập nhật hoàn hảo, tuy nhiên, Riot Games lại "quên" mất sức mạnh của Búa Rìu Sát Thần. Trang bị này đã trở nên cực kì bá đạo khi khả năng gây sát thương và hồi phục thích ứng với máu tối đa của tướng địch. Nếu các tướng ở bản 12.10 có lượng máu nhiều hơn thì nó đồng nghĩa với việc sát thương của Búa Rìu Sát Thần cũng sẽ được gia tăng.

Việc Búa Rìu Sát Thần được gia tăng sức mạnh cũng khiến cho những tướng sử dụng item này “khỏe như trâu”. Ví dụ rõ ràng nhất chính là vị tướng Ngộ Không khi đã lọt vào top 5 tướng được pick nhiều nhất ở rank đơn với 17,8% tỷ lệ chọn. Hơn nữa, tỷ lệ thắng của Ngộ Không cũng tăng lên con số 53,1%.

Ngo-khong-co-ti-le-thang-cao

Còn nhớ kì MSI 2022 mới đây, khi bản cập nhật 12.8 xuất hiện, Ngộ Không đã là một cái tên hot pick khi liên tục được các người đi rừng chọn để xuất hiện trong các trận đấu ở mùa giải này. Vì vậy ở bản cập nhật 12.10 này, Ngộ Không lại tiếp tục mạnh lên nhờ Búa Rìu Sát Thần thì quả là điều cực kỳ vô lý. Và tất nhiên, hiện tại Riot Games đang bị cộng đồng người chơi LMHT chỉ trích khắp nơi đến mức phải lên tiếng thừa nhận sai lầm và hứa sẽ chỉnh sửa item này trong tương lai.

bua-riu-sat-than

Một điểm vô cùng lợi hại của Búa Rìu Sát Thần chính là khả năng hồi máu cực bá đạo được tính trước khi hiệu ứng Vết Thương Sâu có tác dụng. Bên cạnh đó, khả năng này tương tác với máu của địch nên dù bên kia giáp có nhiều thế nào thì item này vẫn hồi phục một cách thần kì. Riot Games có lẽ phải nhanh chóng xem xét và chỉnh sửa lại những tương tác bá đạo của item này trong thời gian sắp tới.

Hãy đón đọc tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên MGN.vn nhé, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật các tin tức thú vị xoay quanh tựa game này cũng như tin tức về các giải đấu trong thời gian sớm nhất.

Bài liên quan