Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ ba, 07/06/2022, 10:17 AM

LMHT: Riot đang tạo ra thêm nhiều tướng nữ để cân bằng bể tướng

Đó là lý do tại sao mà trong thời gian gần đây đa phần những vị tướng mới được ra mắt trong LMHT đều là các nhân vật nữ như Zeri hay Vel’Beth.

Trong những năm trở lại đây, đã có thêm rất nhiều vị tướng nữ được ra mắt trong Liên Minh Huyền Thoại hơn là các tướng nam. Theo trưởng bộ phận sản xuất tướng Ryan “Reav3” Mireles thì đây là một phần trong kế hoạch của Riot. Theo đó, anh đã sáng tỏ đôi chút về hướng đi của Riot trong việc phát hành các tướng mới và các nhà phát triển đang nhắm đến việc cân bằng bể tướng theo tỉ lệ 50/50.

tuongnulol1

Tỉ lệ giới tính trong LMHT hiện đang quá chênh lệch

Nguyên nhân là bởi các nhà phát triển đã nhận ra bể tướng nghiêng quá nhiều về các tướng nam với tỉ lệ khá chênh lệch là 60/40. Theo chia sẻ của Reav3, LMHT sẽ trở nên tốt hơn nếu bể tướng của tựa game này trở nên cân bằng, một điều mà Riot Games có thể nói là chưa bao giờ thực hiện được. Trong tương lai, tỉ lệ giới tính của các vị tướng LMHT sẽ được điều chỉnh để đạt được con số 50/50.

   >>XEM THÊM: LMHT: ShowMaker “than vãn” về lối chơi của Doinb

tuongnulol2

Vị tướng mới nhất Bel'Veth sẽ là tướng nữ

Trong số 10 vị tướng được ra mắt trong thời gian gần đây, chỉ có duy nhất ba cái tên Yone, Viego và Akshan là các nhân vật nam trong khi còn lại đều là các tướng nữ và cái tên tiếp theo được ra mắt trong thời gian tới là Bel’Veth cũng là một vị tướng nữ. Tính đến thời điểm hiện tại, LMHT có tổng cộng 98 vị tướng nam và 62 vị tướng nữ.

tuongnulol3

Akshan và Viego là hai trong số ít những tướng nam được ra mắt gần đây

Với chiến lược như vậy của Riot Games, các game thủ sẽ sớm có thêm nhiều waifu trong tương lai và biết đâu toàn bộ tướng được ra mắt ở thời gian tới đều sẽ là các nhân vật nữ. Còn bạn, bạn thấy quyết định của Riot như thế nào? Không chỉ vậy, đừng quên theo dõi MGN.vn để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất liên quan đến LMHT nhé.

Bài liên quan