Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Chủ nhật, 05/06/2022, 14:20 PM

LMHT: Ryze được Riot buff quá ít dù tỷ lệ thắng đang chạm đáy

Những thay đổi trong phiên bản 12.11 của LMHT đã được hé lộ và những thay đổi cho Ryze là không đủ dù vị tướng này đang có tỷ lệ thắng vô cùng thấp.

Là một trong những vị tướng lâu đời nhất của LMHT về thời điểm ra mắt và cả trong lịch sử của vùng đất Runeterra, Ryze sở hữu một bộ kỹ năng khiến người chơi và đội ngũ cân bằng phải đau đầu vì sức mạnh. Trải qua hàng loạt những đợt làm lại, sức mạnh của Ryze vẫn chưa bao giờ là ổn định khi có thể trở nên quá mạnh hoặc gặp quá nhiều vấn đề trong bộ kỹ năng.

ryze_lol1

Ryze là minh chứng cho khả năng cân bằng quá tệ trong LMHT

Theo những gì được MGN.vn tìm hiểu thì ở thời điểm hiện tại, tức phiên bản 12.10 thì Ryze đang có tỷ lệ thắng vô cùng thấp và có thể nói là chạm đáy khi chỉ dao động trong khoảng 40-42%.

Đến với phiên bản 12.11, tưởng chừng như Riot Games sẽ có những động thái để mang vị tướng này trở lại nhưng một vài thay đổi ít ỏi vẫn là chưa đủ. Theo đó, đội ngũ cân bằng chỉ gia tăng một chút sức mạnh cho chiêu E - Dòng Chảy Ma Pháp của Ryze và những kỹ năng còn lại thì vẫn giữ nguyên.

3

Những thay đổi cho Ryze là quá ít

Sau những lần làm lại qua các mùa, bộ kỹ năng của Ryze đã được thay đổi từ phức tạp cho đến đơn giản. Hiện tại, combo duy nhất của Ryze chỉ đơn giản là sử dụng E và Q để gây sát thương hoặc đôi lúc là kết hợp cả W để trói chân.

Lối chơi LMHT nhàm chán này đã khiến nhiều game thủ không còn yêu thích vị tướng này dù sát thương của Ryze phải nói là không tệ trong một nhiều kèo đấu ở đường giữa.

ryze_lol2

Có lẽ điều mà Ryze đang cần là một bản làm lại toàn diện cho bộ kỹ năng thay vì chỉ đơn giản là điều chỉnh và tăng giảm sức mạnh của từng kỹ năng. Hy vọng rằng trong tương lai không xa thì Ryze sẽ trở nên cân bằng, không như cách mà Riot Games đang “cân bằng” LMHT ở thời điểm hiện tại.

    >>XEM THÊM: LMHT: ShowMaker “than vãn” về lối chơi của Doinb

Bài liên quan