Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 03/08/2022, 14:47 PM

LPL Mùa Hè 2022: BLG bại trận trước V5, Bin gây tranh cãi với hành động không đẹp mắt

Trong trận đối đầu giữa BLG và V5 tại LPL Mùa Hè 2022, sau khi kết quả chung cuộc đã ngã ngũ thì hành động của Bin lại khiến dân tình đổ dồn sự chú ý và kéo theo đó cũng là nhiều thắc mắc.

Trước khi bước vào trận đấu tối qua tại LPL Mùa Hè 2022, V5 gặp 1 đòn tâm lý nặng nề bởi thất bại trước cả JD Gaming và Oh My God vào tuần trước. Trong khi đó, BLG đang có sự tự tin nhất định khi vừa thắng FunPlus Phoenix 2-0 vào thứ Năm tuần trước. Tuy nhiên, tình thế này đã được hoán đổi khi trong trận đối đầu vào tối 2/8, BLG đã bại trận trước V5.

V5 thắng BLG

Sau khi trận đấu kết thúc, không biết có phải Bin đang tức tối với màn thua này và thất vọng về bản thân hay không mà anh đã có hành động không được đẹp mắt và gây nen nhiều tranh cãi. Theo đó, đường trên của BLG có KDA tổng 3/12/5 sau hai ván, đã quên bắt tay với một tuyển thủ V5 sau trận. Anh vẫn chạm tay xã giao với bốn tuyển thủ của V5 nhưng đến người cuối cùng là XLB, Bin lại quay phắt đi và dường như ngó lơ sự xuất hiện của đi rừng đối phương.

Bin BLG - V5
Bin BLG - V5

Hành động này của Bin tại LPL Mùa Hè 2022 khiến những người chứng kiến rõ bao gồm BLV lẫn XLB đều phát ra biểu cảm ngạc nhiên, không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Hiện tất cả các bên liên quan đều chưa lên tiếng về việc này. Còn về phía cư dân mạng, người thì cho rằng đây là phút lơ ễnh của Bin, người thì cho rằng đường trên của BLG đang tỏ ra cay cú về kết quả bại trận.

Trong trận đối đầu giữa BLG và V5 tại LPL Mùa Hè 2022, nhờ sự năng động của cặp đi rừng - đường giữa XLB-Rookie, V5 đã dễ dàng tạo thế lăn cầu tuyết ở hai đường bên cánh ván 1. Họ tận dụng nó triệt để và thu về rất nhiều mục tiêu lớn từ trụ, Rồng Nguyên Tố tới Sứ Giả Khe Nứt. Trong khi Lissandra của Rookie (5/2/12) sắm vai nhân vật chính giao tranh thì Gnar trong tay Bin (2/7/2) lại gần như mất hút. Mất đi một “ngòi nổ” quan trọng như vậy, BLG đã không thể gượng dạy và đánh chịu thua sau 31 phút.

BLG tại LPL Mùa Hè 2022

Hai đội cấm tới bảy đường trên ở ván 2 và buộc Rich và Bin phải hướng tới những sự lựa chọn out meta. Đó là lý do mà Renekton của V5 và Camille bên phía BLG xuất hiện. BLG đã nhập cuộc không đến nỗi nào khi Zeri của Doggo có được vài điểm hạ gục Rich và sở hữu luôn hai con rồng đầu tiên.

Sau một loạt những tình huống xử lý kỹ năng ấn tượng của Rookie, xạ thủ Photic cũng được hưởng lợi với quá nhiều không gian mở ra. Ở phía đối diện, Camille của Bin lại thường xuyên bị bắt lẻ bởi quá sa đà tung Tối Hậu Thư vào mục tiêu không có tầm nhìn. BLG vỡ vụn trước sức tấn công không thể ngăn cản của V5 và chịu thua cuộc.

V5 tại LPL Mùa Hè 2022

Với chiến thắng này, tại LPL Mùa Hè 2022 V5 đã quay trở lại cuộc đua tranh trong nhóm dẫn đầu BXH. Vào ngày 7/8 tới đây, V5 (11-3) sẽ gặp đối thủ Ultra Prime (3-10).

Còn với BLG họ vẫn phải chiến đấu đến trận đấu cuối cùng với cơ may lọt top 10. Đối thủ tiếp theo của BLG (5-9) sẽ là Oh My God (7-7) – đội đang có chuỗi hai trận toàn thắng và đang khát khao giành điểm chắc suất đi tiếp.