Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ sáu, 03/06/2022, 09:14 AM

Marvel: Thor có "vũ khí" mới đủ mạnh để thay thế Mjolnir?

Mjolnir từ lâu đã luôn là vũ khí đồng hành cùng Thor trong Vũ trụ Marvel, tuy nhiên sắp tới đây có vẻ như Thor sẽ không cần phải dùng đến cây búa nữa...

Cây búa Mjolnir, theo hình tượng Thần Sấm trong thần thoại Bắc Âu, là chìa khóa cho sự tồn tại của Thor trong Vũ trụ Marvel. Nó được khắc trực tiếp trên chiếc búa rằng bất cứ ai nhấc được nó sẽ có được toàn bộ sức mạnh của Thor. Trên thực tế, nhân vật Thor đã mất chiếc búa khi anh không còn xứng đáng, và hiển nhiên sẽ có người thay thế được vị trí này nếu họ xứng đáng.

Jane-Foster-the-Mighty-Thor

Có lẽ ví dụ điển hình nhất là đối với Jane Foster, người sẽ trở thành Nữ Thần Sấm trong bộ phim tiếp theo về Thor. Mặc dù sức mạnh Mjolnir của Jane Foster khác với của Thor, chiếc búa vẫn coi cô là người xứng đáng để làm chủ nó.

maxresdefault

Trong đoạn giới thiệu ngắn về loạt phim mới All-Out Avengers trong ngày hội truyện tranh do Derek Landy viết kịch bản và Greg Land minh họa, các Avengers phải chiến đấu với Ulik vốn đã mạnh về thể chất nay còn có viên Revenant Stone gắn trước ngực. Trước đây, hắn đã từng chạm mặt với Thor nên cũng đã biết rõ sức mạnh của Mjolnir. Tuy nhiên trong lần này khi Ulik bị Thor quật xuống đất, hắn còn nghĩ đó là sức mạnh từ chiếc búa.

thor-punches-without-mjolnir

Điều đáng ngạc nhiên là Thor thậm chí còn không hề cầm búa trong tay mà chính nắm đấm của anh đã làm cho Ulik nằm xuống đất. Được biết gần đây, Thor vừa nhận được sức mạnh từ vũ trụ, cộng với thiên phú về thể chất của người Asgard, vị Thần Sấm đã trở nên mạnh hơn rất nhiều, đủ để thay thế sức mạnh vốn có trong cây búa thần Mjolnir của mình. 

Screen Shot 2022-06-01 at 16.33.00

Có lẽ Thor bây giờ sử dụng nắm đấm của mình ngày càng thường xuyên hơn cũng không quá bất ngờ. Sau khi cha của anh, Odin, đã chết, linh hồn của ông đã được chuyển vào Mjolnir và có thể trực tiếp nói chuyện (hoặc cằn nhằn) với Thor mỗi khi anh chiến đấu, cộng với việc Thor mới có được sức mạnh mới nên việc vị Thần Sấm gác lại vũ khí của mình một bên cũng là điều dễ hiểu. 

Bài liên quan