Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 03/08/2022, 11:47 AM

Mê game từ tấm bé, cô gái 19 tuổi vừa tốt nghiệp đã viết tựa game ấn tượng còn lên cả chức giám đốc

Cô gái 19 này đã chứng minh được “tài năng không đợi tuổi” với giải thưởng lớn cho tựa game mà chính cô lên ý tưởng và tự tay viết ra.

Đam mê game từ thuở bé, cô gái người Philippines Audrey Stinson (19 tuổi) đã có lựa chọn chắc chắn cho tương lai của mình khi theo đuổi con đường phát triển các tựa game và đây cũng chính là “sự nghiệp trong mơ” của cô gái trẻ này.

“Khi còn nhỏ, tôi đã mày mò làm các trò chơi mà không hề biết về định nghĩ 'nhà phát triển trò chơi' là gì. Tôi đã tạo trò chơi thông qua các ứng dụng cho phép bạn tạo mà không cần bất kỳ mã nào. Chúng thường là những game đơn giản với một số đoạn hội thoại nhưng tôi đã rất vui khi tạo ra chúng”, Audrey Stinson chia sẻ.

Game Galà

Tiền đề để theo đuổi con đường phát triển game không chỉ là nhờ sự tìm tòi, yêu thích các trò chơi từ tấm bé mà cô còn thể hiện tài năng của mình khi tự tay viết game. Và tựa game di động Galà đã mang về thành tựu lớn cho cô gái trẻ này, giúp cô dành được giải thưởng và nhận được khoản tiền tài trợ phát triển từ Trung tâm Văn hóa Philippines (CCP).

Được biết game di động Galà được lấy cảm hứng từ chuyến đi thực tế của Stinson. Tựa game này được cô gái trẻ viết ra với mục đích “giới thiệu thay vì giáo dục”. Trong đó, game thủ được đưa về các khu vực, di tích lịch sử và "những viên ngọc tiềm ẩn" của Philippines thông qua chuyến đi thực tế ảo. Đây là dự án thương mại đầu tiên của công ty phát triển game indie của Philippines Kendikorp, do chính Stinson là người sáng lập kiêm giám đốc.

Game Galà

Nhà phát triển 19 tuổi này bật mí rằng, bản thân thường làm việc phát triển trò chơi một mình, nhưng đối với Galà, cô đã làm việc cùng ekip của mình để xử lý nghiên cứu và tiếp thị game. Tuy nhiên, về mặt phát triển cô nàng vẫn là nhân sự chủ chốt.

Game Galà

Dự án game Galà cũng được đánh giá là đối thủ cạnh tranh của nhiều tựa game khác đang được Trung tâm Văn hóa Philippines đầu tư, phát triển. Audrey Stinson cũng chứng minh cho câu nói “tài không đợi tuổi” khi mới 19 tuổi đã trở thành nhà phát triển game đáng gờm.