Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 09/06/2022, 15:42 PM

Minecraft 1.19 - The Wild Update: Sự thất vọng tràn trề của game thủ

Dành cả 'thanh xuân' để chờ đợi Minecraft 1.19 - The Wild Update cập bến nhưng những gì game thủ nhận được chỉ là nỗi thất vọng tràn trề.

Minecraft là một trong những 'tượng đài' to lớn của làng game quốc tế khi đã trải qua hơn 10 năm 'chinh chiến' nhưng sức hút thì vẫn nóng như ngày đầu. Chính vì vậy, cứ mỗi bản cập nhật, Mojang lại khiến cộng đồng game thủ hào hứng và 'lót dép' hóng ngày hóng đêm. 

Sau phiên bản 1.18, Minecraft 1.19 được nhà làm game ấp ủ và đặt rất nhiều tâm huyết với mong muốn mang đến diện mạo mới và trải nghiệm đa dạng hơn cho người hâm mộ. Nói cách khác, Minecraft 1.19 - The Wild Update hứa hẹn là phiên bản 'big update' đáng chờ đợi nhất năm 2022. 

Minecraft The Wild Update 1.19 đã 'hạ cánh' vào ngày 8 tháng 6 năm 2022

Minecraft The Wild Update 1.19 đã 'hạ cánh' vào ngày 8 tháng 6 năm 2022

Tuy nhiên, đi ngược với kỳ vọng của cộng đồng game thủ, phiên bản cập nhật Hoang Dã 1.19 (cập bến chính thức vào ngày 8/6/2022) dường như đang khiến người chơi vô cùng thất vọng. 

Theo như tên gọi The Wild Update, về cơ bản, phiên bản 1.19 đã bổ sung một danh sách khá dài các thay đổi và nâng cấp hướng đến thế giới hoang dã. Và chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu Mojang không 'cố tình' xóa bỏ 2 mob quan trọng là Đom Đóm và Rừng Bạch Dương. 

>>XEM THÊM: Minecraft: Đom Đóm bị ‘khai tử’ chỉ vì một lý do cực xàm

Như MGN.vn đã từng đưa tin, Đom Đóm bị 'khai tử' trong Minecraft với lý do hết sức xàm: Chiều lòng người hâm mộ yêu Ếch bởi ngoài đời thực Ếch ăn Đom Đóm sẽ bị ngộ độc chết. Chính vì lẽ đó, Mojang đã đưa ra quyết định khó hiểu và kỳ quặc.

Rõ ràng, Mojang có thể giải quyết chỉ trích từ nhóm game thủ kể trên bằng cách không để Ếch ăn Đom Đóm thay vì khiến chúng vĩnh viến biến mất trong trò chơi. Hơn hết, Minecraft không phải thế giới thực, những sinh vật như Ếch chỉ là ảo nên không cần quá cứng nhắc, rập khuôn, trong khi đó việc bổ sung Đom Đóm sẽ khiến trò chơi phong phú và đa dạng hơn.

Đom Đóm đã bị 'khai tử' để 'giữ mạng' cho Ếch

Đom Đóm đã bị 'khai tử' để 'giữ mạng' cho Ếch

Cùng với đó, Rừng Bạch Dương mới biến mất càng tăng thêm sự phẫn nộ của cộng đồng Minecraft cho phiên bản 1.19. Trước đó, Mojang từng 'nhá hàng' bức phác thảo tuyệt đẹp và vô cùng thơ mộng về quần xã này, thế nhưng, không hiểu vì lý do gì mà họ đã 'quay xe' vào phút chót kèm giải thích ý tưởng ban đầu chứ chưa được quyết định đưa vào game.

Mặt khác, tạm bỏ những 'tội lỗi' của Mojang, phiên bản The Wild Update vẫn mang đến kha khá điều thú vị và đáng để trải nghiệm như Rừng Đước Cà Mau, Warden và thành phố ngầm dưới lòng đất.

Warden là một trong những mob được trông chờ nhất Minecraft 1.19

Warden là một trong những mob được trông chờ nhất Minecraft 1.19

Dẫu vậy, sự thất vọng của game thủ về 2 tính năng bị loại bỏ có vẻ còn lâu mới nguôi ngoai, và phải chăng Mojang nên tìm cách để xoa dịu, ví dụ như quyết định cho chúng trở lại trong tương lai?

Bài liên quan