Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ bảy, 18/06/2022, 09:58 AM

Minecraft 1.19: Làm thế nào để tìm được mob mới nòng nọc?

Nòng nọc là dạng sơ sinh của ếch và có thể được tìm thấy trong các quần xã đầm lầy khác nhau trong Minecraft kể từ phiên bản 1.19.

Nòng nọc là một trong những loại mob mới được thêm vào thế giới Minecraft kể từ bản cập nhật 1.19. Tương tự như ngoài đời thực, nòng nọc chính là dạng sơ sinh của ếch. Tuy nhiên, vì chúng có kích thước rất nhỏ nên việc tìm kiếm có thể sẽ gặp khá nhiều khó khăn.

Mob ếch trong Minecraft

Đầu tiên, game thủ cần phải hiểu rằng nòng nọc không được sản sinh ra tại bất cứ nơi nào trong Minecraft. Do đó, để có thể nhìn thấy nòng nọc, bạn phải tạo ra chúng bằng cách tìm đến quần xã sinh vật Đầm lầy hoặc Đầm lầy ngập mặn để lai giống hai con ếch trưởng thành.

>>XEM THÊM: Minecraft 1.19: Tất cả những gì bạn cần biết về các loại mob mới

Mob ếch trong Minecraft

Dành cho những ai chưa biết thì ếch cũng là một mob mới được thêm vào Minecraft kể từ phiên bản 1.19. Game thủ có thể tìm thấy ếch ở ba dạng biến thể màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào biome mà chúng sinh sống.

Mob ếch trong Minecraft

Khi bạn cho hai con ếch trưởng thành ăn bóng slime, chúng sẽ bước vào 'chế độ yêu', bắt đầu sinh sản và đẻ trứng ở một vùng nước gần đó. Trứng ếch cực kỳ mỏng manh và có thể vỡ nếu bị tác động bởi người chơi. Sau khoảng 10 phút kể từ khi sinh sản, trứng ếch sẽ nứt và nở ra từ 2 đến 6 con nòng nọc.

Mob nòng nọc và ếch trong Minecraft

Nòng nọc chỉ sẽ cần một khoảng thời gian tương đối ngắn để sinh trưởng và phát triển thành ếch. Do đó, nếu game thủ muốn giữ chúng ở dạng sơ sinh thì phải đặt nòng nọc vào một chiếc xô. Sau đó, bạn có thể mang nòng nọc tới bất cứ đâu để lai tạo ra những con ếch với màu sắc khác nhau.

Ví dụ, ếch xanh là một biến thể cực kỳ đặc biệt khi không thể được sản sinh ra trong tự nhiên. Thế nên, người chơi có thể mang nòng nọc tới một quần xã sinh vật lạnh giá để chúng sinh trưởng thành những con ếch xanh quý hiếm.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để tiếp tục cập nhật những thông tin mới và thú vị nhất nhé!

Bài liên quan