Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ sáu, 05/08/2022, 12:51 PM

Minecraft 1.19: Những tính năng game thủ mong chờ nhưng chưa được ra mắt

Có không ít tính năng trong Minecraft đã được nhà phát triển giới thiệu từ lâu nhưng đến phiên bản hiện tại là 1.19 thì vẫn chưa thấy đâu.

Mặc dù bản cập nhật The Wild đã mang đến không ít những nội dung mới cho thế giới của Minecraft nhưng có một vài tính năng vẫn chưa ấn định ngày ra mắt dù chúng được rất nhiều game thủ mong chờ. Một vài yếu tố mới của Minecraft dù đã được Mojang từ trước nhưng chúng lại bị trì hoãn ngày ra mắt và có khả năng sẽ được dời lại vào phiên bản cập nhật tiếp theo hoặc hơn thế nữa. Sau đây là một vài tính năng được rất nhiều game thủ mong muốn có trong game.

Khảo cổ

Khảo cổ là tính năng đã được giới thiệu từ lâu nhưng chưa được ra mắt trong Minecraft

Trở về năm 2020 khi Mojang lần đầu tiên giới thiệu về bản cập nhật Caves and Cliffs, một trong số những thay đổi đáng chú ý nhất chính là sự bổ sung yếu tố khảo cổ học vào trong Minecraft. Theo đó, người chơi có thể tìm được những địa điểm có thể khai quật, sử dụng chổi để quét đi những lớp bụi và cuối cùng là nhận được những vật phẩm có giá trị bị chôn vùi ở dưới. Đây là một ý tưởng vô cùng thú vị nhưng vẫn còn đang trong quá trình phát triển.

Bundle

Game thủ Minecraft có thể dùng bundle để chứa nhiều vật phẩm cùng lúc

Cùng thời điểm năm 2020, Bundle là một yếu tố khác cũng được Mojang giới thiệu và là một vật phẩm mà người chơi có thể chế tạo cũng như là được dùng để chứa nhiều vật phẩm cùng lúc. Dù vậy, món đồ này vẫn chưa được ra mắt dù hiện tại đã là phiên bản 1.19 bởi các nhà phát triển tại Mojang cho biết họ gặp phải không ít khó khăn đối với giao diện của món đồ này.

>> Xem thêm: Minecraft: Ngựa đã được thêm vào trong game từ lúc nào?

Golem đồng

Golem đồng đã để thua Allay trong cuộc thi bình chọn mob cho phiên bản 1.19 của Minecraft

Ở cuộc bình chọn mob cho phiên bản 1.19 của Minecraft vào năm 2021, Copper Golem là một số những cái tên có số lượng bầu chọn cao nhất nhưng lại để thua Allay vào phút cuối khiến mob này đến hiện tại vẫn chưa được ra mắt. Copper Golem là một sinh vật rất đáng yêu được tạo nên từ đồng và có thể kích hoạt bất kỳ công tắc bằng đồng nào trong phạm vi xung quanh.

Rừng bạch dương mới

Dự án làm mới rừng bạch dương trong Minecraft đã bị Mojang dừng lại

Birch Forest hay rừng bạch dương là một trong những biome cơ bản và nhàm chán nhất trong game. Vào năm 2021, Mojang đã giới thiệu một phiên bản nâng cấp của rừng bạch dương với những cây cao hơn và đồng thời thêm vào cây cỏ để biome này trở nên đa dạng hơn. Tuy nhiên, dự án này đã bị dừng lại bởi Mojang và khiến nhiều game thủ khó chịu đến nỗi họ tự ra mắt những bản mod khác nhau để thay đổi biome này trong Minecraft.

Đom đóm

Đom đóm đã bị xóa khỏi Minecraft vì ảnh hưởng xấu đến ếch

Với biome Mangrove Swamp mới trong phiên bản The Wild 1.19, Mojang cũng giới thiệu một loại mob môi trường mới là đom đóm với kích thước nhỏ nhất trong game và sẽ là nguồn thức ăn của ếch. Tuy nhiên, loại mob này lại nhanh chóng bị Mojang loại bỏ khỏi bản cập nhật bởi người chơi đã phát hiện ra rằng đom đóm vô cùng độc đối với ếch.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Minecraft nhé!

>> Xem thêm: Minecraft: Top 4 bùa chú mà bạn cần tránh trong phiên bản 1.19

Bài liên quan