Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 08/06/2022, 09:50 AM

Minecraft 1.19: Tất cả những gì bạn cần biết về các loại mob mới

Chỉ còn vài ngày nữa là Minecraft 1.19 sẽ chính thức ra mắt và cộng đồng game thủ đang rất háo hức chờ đợi những tính năng mới nhất của bản cập nhật sắp tới.

Nòng nọc

Tadpole

Nòng nọc là dạng sơ sinh của ếch và có thể được tìm thấy trong các quần xã đầm lầy khác nhau trong thế giới Minecraft. Được lai tạo từ ếch, nòng nọc sẽ từ từ nở thành con và bơi cho tới khi trưởng thành và biến thành ếch.

Đây là một loại mob thụ động sản sinh ra trong tự nhiên và cần ở dưới nước để tồn tại. Chính vì vậy nên nếu bị đưa ra khỏi môi trường sống, chúng sẽ ngay lập tức cố gắng tìm đường đến nguồn nước gần nhất.

Vì nòng nọc có kích thước nhỏ nên game thủ hoàn toàn có thể thả chúng vào trong xô để mang tới bất cứ đâu. Ngoài ra, nòng nọc sẽ bỏ chạy mỗi khi đụng độ Axolotl.

Ếch

Frog

Một khi nòng nọc đã phát triển hoàn toàn, nó sẽ trở thành một con ếch. Trong Minecraft thì ếch sẽ có tới 3 màu sắc khác nhau là cam, trắng hoặc xanh lục, tùy thuộc vào nhiệt độ của quần xã sinh vật mà chúng sinh sống.

Ếch có thể sống được cả trên cạn và dưới nước. Và theo giới thiệu của Mojang thì mỗi biến thể ếch sẽ sở hữu một khả năng riêng biệt.

Ếch có thể ăn các loại slime nhỏ và nhả ra bóng slime mà người chơi có thể nhặt. Bên cạnh đó, loại mob này cũng có thể ăn các khối magma và nhả khối đèn ếch với nhiều màu sắc khác nhau. 

>>XEM THÊM: Minecraft 1.19 đã được ấn định ngày phát hành chính thức

Allay

Allay

Allay là loại mob đã chiến thắng trong cuộc bình chọn bỏ phiếu bởi người hâm mộ tại sự kiện Minecraft LIVE 2021.

Allay chỉ được sản sinh ra ở Pillager Outposts và Woodland Mansions. Và trong một số hình ảnh rò rỉ thì chúng được tìm thấy trong các phòng giam ở cả hai khu vực này. Sau khi được giải phóng thì Allay sẽ có thể thu lượm vật phẩm cho game thủ.

Chính vì vậy nên nếu bạn muốn giao một công việc tìm kiếm cho Allay thì chỉ cần click chuột phải để đưa cho chúng một vật phẩm mẫu. Sau đó, bất cứ khi nào tìm thấy loại vật phẩm giống với vật phẩm mẫu thì Allay sẽ nhặt lên và ném về phía bạn.

Warden

Warden

Mob mới được mong chờ nhất trong bản cập nhật Minecraft 1.19 chắc chắn là Warden. Nó được đánh giá là một trong những mob mạnh nhất và đáng sợ nhất mà game thủ sắp sửa phải đối mặt.

Do Warden bị mù nên nó sẽ săn lùng người chơi thông qua thính giác và khứu giác nhạy bén. Chính vì vậy mà game thủ phải luôn cảnh giác và lén lút nhất có thể bởi Warden có thể dễ dàng kết liễu bất cứ ai chỉ với hai đòn đánh duy nhất.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để tiếp tục cập nhật những thông tin mới và thú vị nhất nhé!