Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ ba, 02/08/2022, 15:03 PM

Minecraft 1.19: Tìm hiểu những cách tốt nhất để tìm ngọc lục bảo

Trong tựa game Minecraft, dù có rất nhiều vật phẩm giá trị khác nhau nhưng ngọc lục bảo lại được xem là đơn vị tiền tệ duy nhất.

Ngọc lục bảo là một trong những loại vật phẩm đặc biệt và quý hiểm nhất trong Minecraft mà các game thủ có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, đây cũng được là đơn vị tiền tệ duy nhất được dùng để đổi lấy những vật phẩm mới dù cho có những vật liệu cũng giá trị không kém như vàng hay kim cương. Để có được ngọc lục bảo, các game thủ có thể tham khảo những phương pháp sau đây trong phiên bản The Wild.

Tiêu diệt Vindicator và Evoker

Game thủ Minecraft có thể tiêu diệt Evoker và Vindicator để có được ngọc lục bảo

Vindicator và Evoker là hai loại mob nguy hiểm nhất nhất thuộc loại Illager và có thể được tìm thấy tại Woodland Mansion hoặc trong đợt raid. Dù nguy hiểm là vậy nhưng Vindicator cùng Evoker sẽ rơi ra ngọc lục bảo nên đây là một cách rất tốt để người chơi có được chúng nhưng vẫn phải cẩn thận vì an toàn là trên hết.

Đào ở những ngọn núi cao

Những ngọn núi cao trong Minecraft cũng xuất hiện rất nhiều ngọc lục bảo

Ngọc lục bảo đã từng là vật liệu hiếm có khó tìm nhất trong Minecraft, thậm chí là còn khó tìm hơn cả kim cương. Tuy nhiên, bản cập nhật Caves and Cliffs đã gia tăng khả năng xuất hiện của các loại khoáng sản và thế là ngọc lục bảo có thể xuất hiện nhiều hơn. Giờ đây, các game thủ có thể tìm thấy ngọc lục bảo khi đào ở những ngọn núi cao.

>> Xem thêm: Minecraft 1.19: Tìm hiểu công dụng của vật phẩm echo shard

Mở hòm

Những hòm trong Minecraft cũng có tỉ lệ chứa ngọc lục bảo

Trong Minecraft, có rất nhiều kiến túc được tạo ra một cách tự nhiên và xuất hiện không ít hòm đồ trong đó chờ đợi người chơi khám phá. Thông thường, những hòm này sẽ có tỉ lệ chứa ngọc lục bảo và nếu tìm được hàng loạt hòm như vậy thì người chơi sẽ có thể thu thập được không ít loại tài nguyên quý hiếm này.

Trao đổi với dân làng

Trao đổi với dân làng trong Minecraft là cách dễ dàng nhất để có ngọc lục bảo

Cách đơn giản và dễ dàng nhất để có được ngọc lục bảo là trao đổi vật phẩm với những dân làng khác nhau. Toàn bộ dân làng sẽ trao đổi ngọc lục bảo với người chơi nếu nhận được một vật phẩm đặc biệt. Các game thủ có thể thu thập những vật phẩm khác nhau để trao đổi và có được một lượng lớn ngọc lục bảo.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Minecraft nhé!

Bài liên quan