Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ ba, 02/08/2022, 15:15 PM

Minecraft: 5 trang trại quan trọng nhất trong bản cập nhật 1.19

Kể từ khi phát hành bản cập nhật Minecraft 1.19, các trang trại đã trở nên khá cần thiết để xây dựng cho những người chơi đang muốn tận dụng tối đa trò chơi.

Tất cả mọi game thủ Minecraft đều muốn khám phá thế giới rộng lớn của trò chơi. Một số là những người chơi thì chỉ tận hưởng thế giới mà không có bất kỳ mục tiêu lớn nào, trong khi những người khác cố gắng hoàn thành trò chơi và thu thập mọi thứ nhanh nhất có thể.

Trong cả hai trường hợp, người chơi sẽ cần phải làm một số loại trang trại để tồn tại, có thể là một trang trại trồng trọt đơn giản hoặc một trang trại phức tạp do Redstone vận hành. Nông trại là những công trình xây dựng hoặc công trình mà qua đó người chơi có thể nhận được vô số vật phẩm bằng cách thực hiện những công việc tối thiểu. Với việc bổ sung các vật phẩm mới, người chơi có thể thử các trang trại mới cùng với một số trang trại cũ đã được thử nghiệm.

5)  Trang trại lợn

Khi nói đến sinh tồn trong Minecraft 1.19, người chơi luôn cần những thực phẩm dồi dào để tiếp tục bồi bổ sức khỏe. Porkchop được coi là một trong những món ăn tốt nhất vì nó làm tăng thanh đói lên bốn điểm. Mặc dù người chơi có thể tạo các trang trại lợn đơn giản và nhân giống chúng, nhưng việc tạo một trang trại lợn rừng tự động ở Nether sẽ tốt hơn nhiều.

Người chơi có thể tạo trang trại trên mái nhà Nether, ngay trên quần xã sinh vật Crimson Forest, và đặt nấm cong vênh một cách chiến lược để lũ lợn chạy khỏi nó và rơi xuống hố dung nham. Vì chúng sẽ chết cháy, nên thịt của chúng sẽ được nấu chín và cất giữ.

Trang trại lợn

4) Trang trại sắt

Ngay từ đầu, sắt đã là một trong những tài nguyên được sử dụng nhiều nhất trong trò chơi. Người chơi sử dụng sắt để chế tạo công cụ, vũ khí, áo giáp và các vật phẩm khác một cách thường xuyên. Do đó, một trang trại sắt có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian vì người chơi sẽ không phải đi khai thác sắt.

Một trang trại sắt đơn giản có thể được tạo ra trong Minecraft 1.19 với một Zombie và một vài dân làng. Người chơi có thể đặt cả hai mob theo cách mà dân làng tiếp tục tạo ra những con golem sắt mới do Zombies. Khu vực mà golem sinh sản có thể có nước chảy để đẩy mob vào một hố dung nham.

>> XEM THÊM: Minecraft: 5 mẹo hữu ích để khắc phục sự cố kết nối trên máy chủ

3) Trang trại XP mob

Một trang trại XP mob thông thường trong Minecraft 1.19 là cực kỳ quan trọng đối với người chơi vì XP có thể được sử dụng theo nhiều cách. Thông thường, mob thù địch giảm nhiều điểm XP hơn so với mob thụ động. Do đó, một trang trại mob nhiều tầng hoặc một trang trại tự sinh sản có thể được tạo ra giúp người chơi có thể bẫy và giết chúng một cách dễ dàng. Cùng với XP, người chơi cũng sẽ nhận được vô số chiến lợi phẩm từ đám đông. 

2) Trang trại khối Sculk

Các khối Sculk mới khá hấp dẫn để chứng kiến trong bản cập nhật Minecraft 1.19. Thật không may, chúng chỉ có thể được tạo ra trong Deep Dark Biome ma quái. Nếu người chơi muốn có vô số khối mới này mà không cần triệu hồi Warden, bạn có thể chỉ cần lấy một khối xúc tác Sculk và tạo một trang trại xung quanh nó.

Khi mob chết xung quanh khối xúc tác Sculk, nó sẽ hấp thụ tất cả điểm XP đã đánh rơi và chuyển các khối lân cận thành khối Sculk. Bằng cách này, người chơi có thể tiếp tục trải rộng các khối Sculk và phá vỡ chúng bằng một cái cuốc. Sculk được làm từ chất xúc tác sẽ không thể triệu hồi Warden.

1) Trang trại Froglight

Froglight là một khối trang trí đặc biệt chỉ có thể nhận được khi ếch ăn khối magma nhỏ nhất. Nó là một khối phát sáng mới được phát hành trong Minecraft 1.19. Vì việc lấy được khối này có thể khá khó khăn, người chơi có thể tạo một trang trại ở Nether một cách chiến lược, nơi bạn có thể mang ếch đến và bắt chúng giết các khối magma. 

Hãy theo dõi MGN.vn để cập nhật những tin tức thú vị về Minecraft nhé!

Bài liên quan