Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Chủ nhật, 19/06/2022, 11:12 AM

Minecraft: Bạn có thể tìm thấy Allay ở đâu trong phiên bản 1.19?

Allay là một trong ba loại mob mới được thêm vào thế giới Minecraft kể từ bản cập nhật 1.19 và có nhiều cơ chế cực kỳ thú vị.

Xuất hiện trong thế giới Minecraft kể từ phiên bản 1.19, Allay không thể sản sinh ra một cách tự nhiên mà chỉ có thể được tìm thấy ở những khu vực nhất định. Vì thế nên, bài viết này của MGN.vn sẽ hướng dẫn game thủ cách để tìm được Allay.

Địa điểm đầu tiên mà bạn có thể tìm được Allay đó là những tiền đồn của Pillager. Nếu như trước đây, nơi này chỉ có những chiếc lồng giam cầm Iron Golem bên trong, thì bản cập nhật Minecraft 1.19 đã bổ sung thêm những chiếc lồng làm từ gỗ sồi sẫm màu chứa từ 1-3 mob Allay.

Mob Allay trong Minecraft

Khu vực còn lại có sự xuất hiện của Allay chính là những ngôi biệt thự trong rừng. Đây là một trong những công trình hiếm gặp nhất trong Minecraft ở thời điểm hiện tại và thường yêu cầu giao dịch với dân làng để lấy được bản đồ dẫn đường.

Allay có thể được tìm thấy trong các phòng giam của những dinh thự làm bằng gỗ sồi sẫm màu đồ sộ này. Và mỗi phòng giam thường sẽ có từ 1-3 mob Allays.

>>XEM THÊM: Minecraft 1.19: Tất cả những gì bạn cần biết về các loại mob mới

Allay là một loại mob Minecraft cực kỳ độc đáo khi có thể nhặt bất kỳ vật phẩm nào rơi trên mặt đất nếu như nó đang cầm một vật phẩm tương tự trong tay.

Chính vì vậy nên nếu game thủ muốn giao một công việc tìm kiếm cho Allay thì chỉ cần click chuột phải để đưa cho chúng một vật phẩm mẫu. Sau đó, bất cứ khi nào tìm thấy loại vật phẩm giống với vật phẩm mẫu thì Allay sẽ nhặt lên và ném về phía người chơi.

Mob Allay trong Minecraft

Ngay sau khi được thuần hóa, bán kính tìm kiếm của Allay là 32 khối. Và khoảng cách tối đa mà chúng có thể theo dõi người chơi là 1024 khối.

Ngoài ra, khi bạn kích hoạt một khối ghi chú ở gần mình thì Allay sẽ có thể tự động kết nối với khối này và thả tất cả những khối mà nó thu thập được lên trên đó. Đặc điểm này của Allay có thể được sử dụng để tạo ra một trạm thu gom vật phẩm cực kỳ hữu ích.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để tiếp tục cập nhật những thông tin mới và thú vị nhất nhé!

Bài liên quan