Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 03/08/2022, 06:45 AM

Minecraft: Cách tạo ra bộ lặp trong bản cập nhật 1.19

Nếu game thủ Minecraft muốn xây dựng các công trình bằng đá đỏ, bạn cần một bộ lặp Redstone bởi nó vô cùng cần thiết.

Bộ lặp redstone là một khối được kích hoạt bằng redstone trong bản cập nhật Minecraft 1.19, có thể lặp lại tín hiệu với cường độ đầy đủ, trì hoãn tín hiệu và thậm chí ngăn tín hiệu di chuyển ngược lại.

Redstone là một tính năng cốt lõi trong trò chơi giúp người chơi gửi tín hiệu sức mạnh để tự động hóa một số khối nhất định. Những tín hiệu điện này có thể được gửi bằng một nguồn điện mà người chơi có thể điều khiển được. Với một số khối nhất định bị ảnh hưởng bởi những tín hiệu này, người chơi có thể tạo ra toàn bộ các khối có thể hoạt động chỉ với một cái gạt của công tắc. Bộ lặp là một phần không thể thiếu của một số thiết kế redstone, do đó game thủ Minecraft phải biết cách chế tạo chúng. Sau đây hãy cùng MGN.vn tìm hiểu cách chế tạo và sử dụng bộ lặp nhé!

Công thức chế tạo 

Minecraft Công thức chế tạo

Để chế tạo bộ lặp, trước tiên người chơi cần thu thập các vật phẩm cần thiết. Nếu người chơi đã quen thuộc với redstone và có các vật phẩm cần thiết, có thể khá dễ dàng để chế tạo một bộ lặp. Khối này yêu cầu ba vật phẩm: đuốc đá đỏ, bụi đá đỏ và khối đá.

Các khối đá có thể được lấy thông qua cách phá vỡ khối đá lớn bằng một cái cuốc hoặc bằng cách nấu chảy các khối đá cuội. Bụi đá đỏ có thể được lấy từ các khối quặng đá đỏ. Cuối cùng, ngọn đuốc bằng đá đỏ có thể được chế tác bằng bụi đá đỏ và một cây gậy.

Sau khi nhận được tất cả các vật phẩm này, người chơi có thể đặt một bụi đá đỏ ở giữa với hai ngọn đuốc bằng đá đỏ ở hai bên, tiếp theo là ba khối đá đặt nằm ngang bên dưới các vật phẩm bằng đá đỏ. Điều này sẽ được chế tạo thành một bộ lặp lại bằng đá đỏ.

Minecraft Bộ lặp Redstone được tìm thấy trong một căn phòng bí mật bên dưới Thành phố cổ đại

Bộ lặp Redstone được tìm thấy trong một căn phòng bí mật bên dưới Thành phố cổ đại

Ngoài ra, các bộ lặp lại tự nhiên cũng được tạo ra trong mọi ngôi đền Jungle và các cấu trúc của Thành phố cổ. Thành phố cổ sẽ có một căn phòng bằng đá đỏ bí mật bên dưới bức tượng trung tâm thành phố. Người chơi có thể trực tiếp khai thác khối từ đó để lấy.

>> XEM THÊM: Marvel Spider-Man xuất hiện 'nét căng' nhờ mod trong Minecraft

Cách sử dụng

Minecraft Bộ lặp Redstone được sử dụng tại đền thờ trong rừng để giải đố

Bộ lặp Redstone được sử dụng tại đền thờ trong rừng để giải đố

Để học cách sử dụng bộ lặp, người chơi cần hiểu chi tiết về khối. Khi người chơi gửi tín hiệu đá đỏ ở cấp độ 15, tín hiệu sẽ chết sau 15 khối khoảng cách. Tuy nhiên, nếu người chơi muốn trẻ hóa và tăng độ dài tín hiệu, bạn có thể sử dụng bộ lặp. Khối này sẽ lặp lại cường độ tín hiệu cụ thể đó và mở rộng nó sang 15 khối khác. Nhược điểm duy nhất của điều này là sẽ có độ trễ của một dấu tích redstone với mỗi bộ lặp được đặt, làm chậm toàn bộ quá trình.

Tương tự, nếu bộ lặp được đặt ở mức đánh dấu cao hơn, nó cũng có thể được sử dụng để trì hoãn tín hiệu redstone sau khi nó được gửi đi. Nó cũng có thể được sử dụng để thay đổi hướng của tín hiệu redstone ngay cả khi quá trình tiếp tục diễn ra xa hơn.

Hãy theo dõi MGN.vn để cập nhật những tin tức thú vị về Minecraft nhé!

Bài liên quan