Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ bảy, 04/06/2022, 08:00 AM

Minecraft: Hướng dẫn nuôi Rùa cực kỳ chi tiết

Rùa là mob thụ động phổ biến trong Minecraft. Chúng chỉ sinh sản trong quần xã sinh vật biển và được cập nhật ở phiên bản 1.13.

Trong Minecraft, Rùa là mob thụ động phổ biến, chỉ xuất hiện và sinh sản trong quần xã sinh vật bãi biển. Đây là mob dưới nước, sống trên bãi biển, xuất hiện lần đầu ở bản cập nhật đại dương của Minecraft 1.13 (Bản cập nhật dưới nước).

Minecraft Hướng dẫn nuôi Rùa cực kỳ chi tiết_1

Cách nuôi và ấp trứng Rùa trong Minecraft

Để nuôi hai con Rùa, người chơi phải nhấp chuột phải vào hai con Rùa có Cỏ Biển trên tay. Việc này sẽ cho Rùa ăn Cỏ Biển và bắt đầu quá trình sinh sản.

Con Rùa mang thai (sẽ lớn hơn một chút so với những con Rùa trưởng thành bình thường) sẽ quay trở lại ‘bãi biển quê hương’ của nó để đẻ trứng sau khi sinh sản thành công.

Minecraft Hướng dẫn nuôi Rùa cực kỳ chi tiết_3

‘Bãi biển quê hương’ này được xác định bởi nơi con Rùa được sinh ra hoặc được phát hiện. Khi đến nơi, nó sẽ tìm thấy một khối cát gần đó nằm trong bán kính chín khối so với vị trí mà con Rùa được sinh sản/được sinh ra để đẻ trứng.

Con Rùa sẽ đào bới mạnh mẽ trong cát và sau đó đẻ ra một đến bốn quả trứng Rùa. Những quả trứng này cực kỳ dễ vỡ, chúng có thể bị phá vỡ bằng các công cụ và bị cản trở bởi các thực thể sống khác, bao gồm cả người chơi.

Minecraft Hướng dẫn nuôi Rùa cực kỳ chi tiết_4

Có thể thu hoạch trứng bằng cách sử dụng một cái cuốc có ‘Silk Touch’. Nếu những quả trứng được khai thác bằng Phù Phép và được di chuyển, chúng sẽ được thiết lập lại tốc độ phát triển.

Thật không may, một vài mob thù địch sẽ tấn công cả Rùa trưởng thành và Rùa con, cũng như trứng của chúng. Điều này khiến cho việc giữ trứng an toàn để nở và Rùa con sống tốt là cực kỳ khó khăn nếu người chơi không thực hiện đúng cách.

Các mob thù địch sẽ tấn công trứng Rùa thường là zombies, zombie villagers, husks, drowned, zombified piglins, and blazes. Mặt khác, các mob thù địch ‘dòm ngó’ Rùa con sẽ là zombies, zombie villagers, husks, drowned, skeletons, strays, wither skeletons, wild ocelots, wild wolves, stray cats, foxes, zoglins, and the Wither.

Minecraft Hướng dẫn nuôi Rùa cực kỳ chi tiết_2

Nếu người chơi có thể giữ cho những quả trứng Rùa không bị hư hại cho đến khi nở, thì những con Rùa con sẽ nở trong vòng bốn đến năm ngày trong trò chơi. Sau khi nở, Rùa con sẽ tìm vùng nước gần chúng nhất và cố gắng tiếp cận nó.

Sau khi nở, chỉ mất một ngày trong trò chơi để Rùa con phát triển thành một con trưởng thành. Một khi Rùa con lớn lên, nó sẽ để lại Scute . Những vật phẩm này có thể được sử dụng để chế tạo Mai Rùa và pha chế ‘Potion of the Turtle Master’.

Hy vọng rằng qua bài viết nhỏ được MGN.vn chia sẻ này bạn sẽ dễ dàng biết được cách nuôi Rùa trong phiên bản cập nhật mới nhất.

Bài liên quan