Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ bảy, 04/06/2022, 13:00 PM

Minecraft: Top 4 bí mật mà game thủ có thể chưa biết

Minecraft là một thế giới mở bất tận, chứa đựng vô vàn điều kỳ thú mà ngay cả người hâm mộ lâu năm có thể cũng chưa biết.

Bóng ma Nether

14

Nether là một trong những chiều không gian nguy hiểm nhất nhưng cũng đóng một vai trò quan trọng trong thế giới của Minecraft. Đây là nơi trú ngụ của những sinh vật đặc biệt - có khả năng mở khóa những bí mật thú vị trong trò chơi.

Tuy nhiên, khi người chơi lần đầu đến đây thì sẽ phát hiện ra rất nhiều điều bất thường. Cụ thể thì kể cả khi bạn có cố gắng triệu hồi, vẫn sẽ không có một sinh vật nào xuất hiện. Hay là những khối như cát, sỏi… sẽ không còn rơi xuống theo trọng lực như bình thường.

Chưa dừng lại ở đó, khi game thủ cầm cung tên để bắn thì sẽ không có mũi tên nào bay ra, xe mỏ trong chiều không gian này cũng không thể chạy...

Người tuyết

15

Hầu hết người chơi Minecraft đều biết rằng người tuyết có khả năng bắn ra bóng tuyết để bảo vệ bản thân khỏi các mối đe dọa. Tuy nhiên, ít ai biết rằng người tuyết còn có khả năng giết sói bởi những quả cầu tuyết mà chúng ném ra có thể gây sát thương lên các con sói.

Dẫu vậy, nếu game thủ cầm bóng tuyết để ném vào sói thì chúng sẽ không hề hấn gì cả.

Xe mỏ

16

Xe mỏ là một thứ cực kỳ bình thường và quen thuộc trong Minecraft, nhưng khi bạn nhìn vào phần dưới của đáy thùng xe thì sẽ nhìn thấy một lớp màu nâu kỳ lạ.

Trên thực tế thì ở phiên bản cũ Minecraft Infdev, công dụng của xe mỏ chỉ là một cái thùng có thể vận chuyển được. Và khi bạn càng chất nhiều đồ vào xe thì lớp màu nâu này lại càng dày (tương tự như thùng ủ phân). Về sau, tính năng này đã bị loại bỏ nhưng lớp màu nâu vẫn được giữ lại.

Biệt thự trong rừng

17

Thông thường, game thủ sẽ bước vào những căn biệt thự trong rừng để dạo chơi và khám phá nhưng ít ai biết rằng bên trong công trình này lại ẩn chứa một số phòng bí mật bị che khuất bởi các góc tường bằng gỗ.

Một số căn phòng đặc biệt ở đây có thể kể đến như là phòng spawner nhện - được bao phủ bởi một lớp mạng nhện dày đặc, phòng thùng kính - chứa một thùng kính bằng lava được gia cố bởi hắc điện thạch, phòng hoa văn gỗ với vô số đường nét nghệ thuật độc đáo…

Trong bài viết này, MGN.vn đã tiết lộ 4 điều bí mật có thể game thủ chưa biết về Minecraft. Theo dõi để cập nhật những thông tin thú vị và hấp dẫn hơn nhé!

Bài liên quan