Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 04/08/2022, 11:15 AM

Minecraft: Top 4 công dụng của vàng trong phiên bản 1.19

Trong phiên bản 1.19 của Minecraft, vàng vẫn là một loại khoáng vật quý giá và có rất nhiều công dụng độc đáo khác nhau.

Chế tạo thỏi Netherite

Thỏi Netherite trong Minecraft

Netherite là loại khoáng vật tốt nhất mà game thủ có thể sử dụng để chế tạo công cụ, vũ khí và áo giáp trong Minecraft. Chúng thường tìm thấy dưới dạng các khối Ancient Debris ở chiều không gian Nether.

Để tạo ra Netherite dạng thỏi, người chơi sẽ cần phải kết hợp những thỏi vàng với các mảnh vụn Nether được trích xuất từ Ancient Debris.

Chế tạo thực phẩm vàng

Thực phẩm vàng trong Minecraft

Trong giai đoạn đầu khi vừa mới bước chân vào thế giới Minecraft, game thủ sẽ cần phải tiêu thụ các loại thực phẩm thông thường như bánh mì, khoai tây nướng, bít tết, sườn heo... để hồi phục thanh đói và thanh bão hòa.

Tuy nhiên, một khi nắm vững các quy tắc chế tạo thì bạn có thể chuyển đổi cà rốt và táo thành thực phẩm vàng với sự trợ giúp của những thỏi vàng. Loại thực phẩm đặc biệt này có khả năng cung cấp cho người chơi rất nhiều hiệu ứng trạng thái cực kỳ hữu ích trong một khoảng thời gian nhất định.

>>XEM THÊM: Minecraft 1.19: Top 4 cách tốt nhất để khai thác vàng

Đổi hàng

Mob Piglin trong Minecraft

Nếu game thủ tiến vào chiều không gian Nether mà không mặc bất cứ một mảnh giáp vàng nào trên người thì sẽ dễ dàng trở thành mục tiêu tấn công của những con Piglin hung hãn. Loại mob thù địch này cực kỳ yêu thích vàng và luôn sẵn sàng nhặt bất kỳ vật phẩm vàng nào rơi trên mặt đất.

Minecraft có một cơ chế thú vị được gọi là 'Đổi hàng'. Cụ thể thì người chơi sẽ có thể đưa các thỏi vàng cho Piglin và nhận lại một số vật phẩm quý hiếm như: Ngọc trai Ender, Khối obsidian, Sách bùa chú...

Chế tạo và kích hoạt đèn hiệu

Đèn hiệu trong Minecraft

Đèn hiệu là một loại khối cực kỳ đặc biệt trong Minecraft có khả năng chiếu một chùm ánh sáng lên bầu trời và cung cấp cho game thủ những hiệu ứng trạng thái tuyệt vời trong một khu vực nhất định như:

- Tăng tốc độ di chuyển

- Tăng tốc độ khai thác và tấn công

- Giảm gần như mọi loại sát thương

- Nhảy cao và xa hơn

- Tăng sức mạnh của vũ khí cận chiến

Đèn hiệu là một vật phẩm rất khó để chế tạo, yêu cầu người chơi phải kết hợp nhiều loại nguyên liệu khác nhau như sắt, vàng, kim cương... Sau khi xây dựng xong cấu trúc này, bạn sẽ còn cần phải chèn thêm một thỏi vàng nữa để kích hoạt các hiệu ứng trạng thái cho đèn hiệu.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để tiếp tục cập nhật những thông tin mới và thú vị nhất nhé!

Bài liên quan