Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Chủ nhật, 05/06/2022, 07:45 AM

Minecraft: Top 4 loại bẫy tốt nhất để bắt giữ mob

Để có thể thuận lợi bắt giữ các loại mob khác nhau trong Minecraft thì bẫy là một thứ mà bất cứ game thủ nào cũng cần sử dụng.

Cùng MGN.vn tìm hiểu về TOP 4 loại bẫy tốt nhất có thể bắt giữ mob một cách hiệu quả!

Cảm biến Sculk

1

Mặc dù loại bẫy này hiện vẫn chưa chính thức xuất hiện trong Minecraft nhưng nó đã sớm được hé lộ qua những mẩu thông tin rò rỉ về bản cập nhật 1.19. Đặc điểm nổi bật của loại bẫy này đó là nó có thể phát ra xung năng lượng Redstone khi nhận thấy dấu hiệu chuyển động trong phạm vi xung quanh.

Cảm biến Sculk có thể được thiết lập chung với một hố sập để giam cầm mob một khi chúng bước vào khu vực đặt bẫy. Trong trường hợp game thủ muốn farm XP và vật phẩm thì hãy đào hố sâu hơn để có thể giết luôn mob bằng một cú rơi từ trên cao.

Cửa sập

2

Cửa sập là một trong những phương pháp tốt nhất để bắt giữ những loại mob khác nhau. Người chơi có thể bắt đầu xây dựng loại bẫy đơn giản này bằng cách tạo ra một cái hố nhỏ và đặt cửa bẫy lên trên để che đậy.

Sau đó, bạn có thể sử dụng thêm những hệ thống phụ trợ như thiết bị Redstone, tấm áp suất... để kích hoạt cửa sập và thu hoạch chiến lợi phẩm từ những mob bị bắt giữ.

    >>XEM THÊM: Minecraft: Top 5 mob đáng sợ nhất đối với game thủ

Tấm áp suất

3

Hoạt động cùng cơ chế với cửa sập, tấm áp suất sẽ tạo ra những chiếc bẫy tự động sập xuống mỗi khi có mob giẫm lên.

Mặc dù loại bẫy này có vẻ ngoài lộ liễu hơn nhưng tất nhiên những loại mob trong Minecraft cũng không đủ thông minh để nhận ra được điểm khác biệt và vẫn sẽ thản nhiên giẫm lên bẫy nếu như nó nằm trên hướng đi của chúng.

Dây kích hoạt bẫy

 

4

Một trong những loại bẫy tốt nhất trong Minecraft được xây dựng bằng việc chăng dây kích hoạt bẫy. Để tạo ra loại bẫy này, bạn hãy trồng hai khối đặt tương đối xa nhau. Sau đó hãy đặt cảm biến cùng móc kích hoạt vào giữa mỗi khối.

Kể từ đây, một khi mob đã bước qua khoảng trống ở giữa hai khối này thì sẽ không thể chui ra và bị nhốt hoàn toàn trong khu vực kín mà bạn đã tạo sẵn trước đó.

Bài liên quan