Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ bảy, 04/06/2022, 22:07 PM

Minecraft: Top 5 kiểu chết 'trời ơi đất hỡi' nhất trong game

Trong thế giới Minecraft đầy rẫy những nguy hiểm, cái chết có thể ập đến với game thủ theo những cách mà chính họ cũng không ngờ tới.

Cùng MGN.vn tìm hiểu TOP những cái chết ập đến với game thủ theo cách 'lãng xẹt' ít ai ngờ đến nhất:

5) Sử dụng Ender Pearl khi sức khỏe yếu

Khi người chơi sử dụng Ender Pearl để dịch chuyển tức thời, họ sẽ đón nhận một lượng sát thương không hề nhỏ từ việc đó. Vậy nên khi không có được sức khỏe tốt, việc sử dụng Ender Pearl không khác nào tự sát cả.

Thông báo khi game thủ do quá yếu quá yếu nhưng vẫn muốn sử dụng Ender Pearl để dịch chuyển tức thời

Thông báo khi game thủ do quá yếu quá yếu nhưng vẫn muốn sử dụng Ender Pearl để dịch chuyển tức thời

Trong các tình huống nguy cấp, khi người chơi cố gắng trốn thoát bằng cách dịch chuyển tức thời, họ có thể chết vì sức khỏe không được đảm bảo. Minecraft sẽ không đề cập đến rằng bạn bị "hi sinh" do sử dụng Ender Pearl mà đơn giản chỉ cho thấy rằng người chơi đã chết sau khi nhận sát thương do ngã.

4) Bị nghiền nát bởi cái đe

Cái đe (Anvil) - 3 khối sắt (iron) (được tạo ra bằng cách kết hợp 9 phôi sắt) và 4 phôi sắt (iron ingot) Ngọc lưu ly (Lapis Lazuli). Thông thường người chơi bị nghiền nát bởi cái đe là do bị người khác chơi khăm. Việc các con dốc rơi xuống không phải là một hiện tượng tự nhiên, và nó phải được lên kế hoạch và thực hiện đúng cách bởi những người chơi khác.

Thông báo khi game thủ chết do bị nghiền bởi cái đe

Thông báo khi game thủ chết do bị nghiền bởi cái đe

Nếu game thủ không có áo giáp và sức khỏe yếu, sẽ là dễ hiểu nếu như họ sẽ bị nghiền nát dưới  một cái đe.

3) Ngạt thở bởi các khối rắn

Khi khai thác dưới lòng đất, chuyện người chơi gặp hiện tượng những khối sỏi rơi ra là không phải hiếm, điều này xảy ra khi không có khối rắn chắn chúng lại.

Thông báo khi game thủ bị ngạt thở bởi các khối rắn

Thông báo khi game thủ bị ngạt thở bởi các khối rắn

Thông thường, người chơi có một cái xẻng để họ có thể nhanh chóng khai thác các khối này. Tuy nhiên, nếu vô số khối sỏi rơi ra, người chơi cũng có thể bị ngạt thở và tử vong. Trường hợp tương tự cũng có thể xảy ra với cát, vốn cũng chịu tác động của trọng lực.

   >>XEM THÊM: Minecraft: Top 5 mob đáng sợ nhất đối với game thủ

2) Chết vì đói

Thông thường, ngay sau khi bước vào thế giới Minecraft, họ bắt đầu đốt cháy năng lượng của mình trong khi khai thác, chạy và nhảy. Lúc này nếu không bổ sung năng lượng thông qua các loại thực phẩm trong Minecraft,  thanh đói sẽ dần cạn kiệt và người chơi có thể bị chết đói.

Thông báo khi game thủ chết vì đói

Thông báo khi game thủ chết vì đói

Nếu thanh đói giảm liên tục, người chơi sẽ bắt đầu nhận sát thương sau mỗi vài giây, cuối cùng sẽ chết vì đói. Điều này thường xảy ra khi người chơi di chuyển trong sa mạc hay bất kỳ quần xã sinh vật khó khăn nào khác.

1) Bị sét đánh

Đây là cách chết hiếm khi xảy ra nhất trong Minecraft. Khi thời tiết chuyển sang giông bão, người chơi sẽ nhận thấy một số tia sét bắn từ bầu trời xuống mặt đất. Thông thường, người chơi sẽ không phải lo ngại về điều này bởi chúng rất hiếm khi đánh trúng người trong game.

Thông báo khi game thủ chết vì sét đánh

Thông báo khi game thủ chết vì sét đánh

Trong trường hợp bị đánh trúng, game thủ  sẽ không chết ngay lập tức, vì tia sét chỉ gây sát thương 5 HP (2,5 tim). Tuy nhiên, nếu người chơi còn ít sức khỏe, họ sẽ ngay lập tức chết vì bị đánh trúng.

Bài liên quan