Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ hai, 20/06/2022, 16:08 PM

Mobile Legends lại vướng nghi án ‘nhái’ sự kiện Đại Suy Vong của LMHT

Mobile Legends vừa giới thiệu ‘sự kiện’ mới nhất, làn sóng tranh cãi lại nổ ra khi cộng đồng game thủ lại cho rằng ‘quá giống’ với Đại Suy Vong của LMHT.

Khoảng thời gian trước, một drama kiện tụng ‘hót hòn họt’ nổ ra giữa ai ông lớn Riot và Moontoon – nhà phát hành của hai tựa game LMHTMobile Legends về vụ con game nhà ‘Moontoon’ ‘đạo nhái’ hình ảnh của Liên Minh Huyền Thoại. Sau khi NPH Riot Games đâm đơn kiện, Mobile Legends đã phải bồi thường một số tiền khá lớn cho phía Riot. 

Sau sự kiện ‘gây trang cãi này’ thì mới đây, Mobile Legends lại ‘vướng phải’ sóng gió lần nữa khi sự kiện mới ra lò của game vướng vào nghi án ‘đạo nhái’ Đại Suy Vong của LMHT.

Sự kiện mới của Mobile Legends: Bang Bang có tên là Wedding in the Mist (tạm dịch: Lễ cưới trong màn sương) sẽ không có gì xảy ra nếu như các game thủ không ‘soi’ những chi tết giống y hệt với sự kiện Đại Suy Vong của LMHT. Đặc biệt là ‘Màn Sương Đen’ – chi tiết được xem là ‘nổi trội’ và là điểm nhấn của sự kiện cũng xuất hiện lần nữa trong sự kiện ủa Mobile Legends. Điều này khiến game thủ không khỏi ‘gạch đá’ vì họ cho rằng ‘tựa game’ nhà Moontoon lại ‘đạo nhái trắng trợn con game nhà Riot một lần nữa.

XEM THÊM: LMHT: Bị game thủ chê tơi tả, Riot sẽ không thay đổi Pantheon Hiệp Sĩ Tro Tàn

Bài viết về sự kiện mới nhất của Mobile Legends trên Twitter

XEM CHI TIẾT: TẠI ĐÂY

Sau khi Moontoon chia sẻ đoạn video về sự kiện mới nhất, nhiều game thủ đã để lại ‘phản hồi’ hết sức tiêu cực, cho rằng Moontoon đang cố tình copy-paste Đại Suy Vong, tiêu biểu là những bình luận như:

“Cốt truyện của Valentina giống Viego thật đấy!”

“Từ màu sắc, lời thoại, đến ‘concept’ đều giống y hệt. Đây rõ ràng là Đại Suy Vong 2.0 chỉ cho thêm một xíu tiểu sử vào cho mới lạ hơn mà thôi.”

Vị tướng Viego của LMHT

Thời điểm hiện tại, Riot Games vẫn chưa có bất kì một phản hồi nào về sản phẩm mới nhất của nhà Moonton. Tuy nhiên chúng ta đã có thể thấy được sự kiện này đã tạo ra cơn mưa ‘tranh cãi nảy lửa’ diễn ra liên tục trong cộng đồng game thủ mấy ngày qua. Và có lẽ trong thời gian tiếp theo vẫn không ngừng lại!

Đừng quên theo dõi MGN.vn để cập nhật nhiều thông tin mới nhất về Esports và Anime nha!

Bài liên quan