Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 01/06/2022, 10:22 AM

Một game thủ đã tái hiện kiệt tác của Van Gogh vào Minecraft!

Game thủ này đã dành hàng năm trời để nghiên cứu bức họa “Đêm đầy sao” nổi tiếng của Van Gogh và sau đó tái hiện lại nó trong thế giới Minecraft.

Minecraft là một thế giới của sự sáng tạo bất tận, cho phép game thủ có thể xây dựng gần như bất cứ thứ gì theo ý thích. Chính vì vậy mà đây đã trở thành nơi ra đời của những dự án tái hiện các công trình, tác phẩm nghệ thuật ngoài đời thực vô cùng ấn tượng.

12

Và mới đây, chúng ta lại có dịp trầm trồ trước một tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng toàn cầu được game thủ tái hiện trong thế giới Minecraft. Đó chính là kiệt tác "Starry Night" - "Đêm Đầy Sao" của danh họa Vincent van Gogh.

Cụ thể thì một game thủ có nickname là "ChrisDaCow" vừa qua đã đăng tải công trình tái hiện bức họa "Starry Night" của Van Gogh trên Reddit và ngay lập tức nhận được được sự chú ý rất lớn từ cộng đồng.

14

Hầu hết mọi người đều thán phục trước cách mà anh chàng nào tạo ra một khung cảnh hoàn chỉnh với làng mạc, cây cối, bầu trời đêm cùng những đường nét uốn lượn tuyệt mỹ đã làm nên danh tiếng cho tác phẩm để đời của Van Gogh.

Được biết, "ChrisDaCow" đã dành nhiều năm trời nghiên cứu, phân tích và mày mò "Starry Night" để có thể tái hiện một cách chân thực nhất bức họa đặc biệt này.

13

Dành cho những ai chưa biết thì "Đêm Đầy Sao" là một bức tranh sơn dầu được danh họa Van Gogh bắt đầu vẽ vào năm 1939. Đây được đánh giá là một trong những tác phẩm mang tính biểu tượng nhất của nền hội họa phương Tây.

Bài liên quan