Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 01/06/2022, 14:54 PM

Một ‘học bá’ tuyên bố gắt sau khi đánh bại team vô địch Naraka: Bladepoint

Xuất thân là một sinh viên ngành tâm lý, có đam mê với Naraka: Bladepoint, một nam game thủ thẳng thừng tuyên bố: "Học giỏi thì chơi cũng giỏi".

Từ lâu, giải trí bằng game luôn bị xã hội ‘coi thường’ hay thậm chí là ghẻ lạnh chỉ vì quan điểm trò chơi điện tử sẽ ảnh hưởng xấu tới lứa tuổi học trò và cản trở con đường dùi mài kinh sử. Rất nhiều người cho rằng, những ai mê game đều là thành phần bất hảo chứ không làm được trò trống gì.

Tuy nhiên, đó thực sự là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Thế giới đang ngày một hiện đại hơn, công nghệ cũng phát triển như vũ bão, vì vậy giải trí bằng game online đang rất được ưa chuộng. Tất nhiên, học tốt và giỏi game là điều hoàn toàn có thể miễn là bạn có thể cân bằng giữa học tập rèn luyện và đam mê game điện tử.

Mới đây thôi, một nam game thủ Naraka: Bladepoint đã chứng minh rằng trên đời không hề tồn tại rào cản giữa thành tích học tập cao và khả năng chơi game giỏi. Cụ thể, vị game thủ này đã trở thành ‘tấm gương sáng’ của làng game Trung Quốc

Một học bá tuyên bố gắt sau khi đánh bại team vô địch Naraka Bladepoint_1

Được biết, tiếng tăm lúc đầu của anh chàng khá khiêm tốn, thậm chí khiến nhiều người cảm thấy phiền vì nói quá nhiều khi thành lập team tham gia đấu giải. Xuất thân là một sinh viên chuyên ngành tâm lý nhưng khả năng diễn đạt của nam game thủ này có vẻ hơi khó hiểu. Đồng đội của anh đã được định hướng rõ nét về chiến thuật nhóm thay vì phát triển kỹ thuật cá nhân.

Một học bá tuyên bố gắt sau khi đánh bại team vô địch Naraka Bladepoint_2

Đối với Naraka: Bladepoint, kỹ năng được cho là điều kiện tiên quyết, tuy nhiên, yếu tố chiến thuật cũng quan trọng không kém. Với lối suy nghĩ này, đội tuyển của nam game thủ kể trên khi 1v5 vẫn xuất sắc giành chức vô địch nhờ chiến thuật mai phục hợp lý – Bước ngoặt ‘đánh bóng’ tên tuổi của anh chàng ở làng game. Đặc biệt hơn cả, dưới sự dẫn dắt của anh ấy, team của anh đã đánh bại nhà vô địch Naraka: Bladepoint năm trước đó bằng chiến thuật như trên.

Một học bá tuyên bố gắt sau khi đánh bại team vô địch Naraka Bladepoint_5

Không dừng lại ở đó, điều khiến ‘dân làng game’ trầm trồ nhất chính là phát biểu cực khét của anh chàng: “Học giỏi thì chơi game cũng giỏi”. Theo anh, chơi game gắn liền với học hỏi, với một tựa game như Naraka: Bladepoint thì việc nắm bắt tài nguyên, vị trí cũng như suy đoán ‘âm mưu’ của đối thủ là cực kỳ quan trọng, có như vậy mới đưa ra được chiến lược phù hợp cho đội hình.  

Một học bá tuyên bố gắt sau khi đánh bại team vô địch Naraka Bladepoint_3

Mặc dù đang được ‘sùng bái’ trong giới Naraka: Bladepoint nhưng vị game thủ này vẫn khá kin tiếng, chỉ biết rằng, anh chàng hiện đang là sinh viên top đầu ngành tâm lý của một trường đại học danh tiếng ở đất nước tỷ dân.

Một học bá tuyên bố gắt sau khi đánh bại team vô địch Naraka Bladepoint_4
Bài liên quan