Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 04/08/2022, 15:33 PM

Muốn đánh bại kỉ lục chạy nhanh nhất thế giới, một YouTuber đã sáng chế công cụ giúp chạy nhanh như chớp

Vì muốn chiến thắng Usain Bolt – người đàn ông nhanh nhất thế giới, một YouTuber đã sáng chế dụng cụ giúp mình chạy nhanh hơn cả kỉ lục thế giới.

Với những ai chưa biết thì Usain Bolt là một cựu vận động viên điền kinh người Jamaica. Anh là người đang giữ kỷ lục thế vận hội và thế giới ở các nội dung chạy 100 mét với thời gian 9,58 giây, 200 mét với thời gian 19,19 giây và cùng với các đồng đội chia sẻ kỷ lục ở nội dung chạy 4 x 100 mét tiếp sức với thời gian 37,04 giây.

Bolt đã trở thành nam vận động viên đầu tiên đoạt huy chương vàng ở cả ba nội dung trên tại một kỳ Thế vận hội kể từ sau vận động viên Carl Lewis tại Los Angeles năm 1984, và cũng là nam vận động viên đầu tiên trong lịch sử lập kỷ lục mới ở cả ba nội dung cao quý này của bộ môn điền kinh tại một kỳ Thế vận hội. Do những thành tích nổi bật trong các nội dung chạy nước rút mà giới truyền thông đã đặt cho anh biệt danh ‘Bolt tia chớp’ (Lightning Bolt).

Usain Bolt được mệnh danh là

Usain Bolt được mệnh danh là "người đàn ông nhanh nhất hành tinh".

>> Xem thêm: Top 4 YouTuber Minecraft có tầm ảnh hưởng nhất trong năm 2022

Dù nhiều nghiên cứu đã cho rằng một người bình thường không thể đạt được vận tốc như vậy, thế nhưng bằng nỗ lực của bản thân mà Usain Bolt đã chứng minh rằng khoa học cũng có thể sai. Thậm chí dù chúng ta có luyện tập thế nào nhưng để đạt được thứ vận tốc kinh khủng này của Usain Bolt thì cũng vô cùng bất khả thi.

Tuy nhiên, lại có người muốn đánh bại kỉ lục mà Usain Bolt đang nắm giữ bằng cách dùng sự hỗ trợ của máy móc. Cùng MGN.vn tìm hiểu ngay nhé!

Một Youtuber tên Jake Laser, chủ nhân của kênh YouTube nổi tiếng Jlaservideo đã có quyết định sẽ chế tạo một đôi giày đặc biệt để đánh bại kỉ lục trên. Trong video, nam YouTuber nói rằng nếu chỉ luyện tập và chạy thông thường thì chúng ta sẽ chẳng bao giờ đuổi kịp tốc độ của Bolt, mà thậm chí nếu chạy ở tốc độ đó còn khiến chúng ta mắc phải chấn thương nghiêm trọng.

Jake Laser, chủ nhân của kênh YouTube nổi tiếng Jlaservideo đã có quyết định sẽ chế tạo một đôi giày đặc biệt để đánh bại kỉ lục trên

Jake Laser, chủ nhân của kênh YouTube nổi tiếng Jlaservideo đã có quyết định sẽ chế tạo một đôi giày đặc biệt để đánh bại kỉ lục trên

Chính vì điều này mà Jake muốn kết hợp ý tưởng giữa chạy và trượt, nếu cảm thấy bản thân đã quá sức thì anh sẽ chuyển sang trượt. Cơ bản mà nói, Jake gắn 12 động cơ phản lực mini vào 2 cánh tay của mình, đồng thời dính nhựa teflon vào đế giày để hạn chế tối đa lực ma sát cản trở chuyển động của bản thân.

Jake Laser thách thức kỷ lục của Usain Bolt với sự hỗ trợ của máy móc và kiểu chạy trong Naruto.

Jake Laser thách thức kỷ lục của Usain Bolt với sự hỗ trợ của máy móc và kiểu chạy trong Naruto.

Điều thú vị ở đây là thay vì chọn cách chạy như một người bình thường thì anh chàng chọn cách chạy đặc trưng thường thấy của các ninja trong Naruto – đưa 2 tay ra đằng sau. Tuy nhiên dáng này giúp anh có thể chạy nhanh hơn, còn phần nhựa teflon khiến cho đôi giày của anh gần như không bị ma sát trong quá trình chạy.

Bài liên quan