Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 08/06/2022, 11:15 AM

Naruto: Cân đo sức mạnh của các Hokage làng Lá, vị trí yếu nhất có nhiều bất ngờ

Trong series Naruto, mỗi Hokage của làng Lá đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Vậy ai trong số họ là người yếu nhất qua các đời?

Làng Konoha trong Naruto là ngôi làng đầu tiên được hình thành và được thành lập như một khu vực trong mơ, nơi các gia đình sẽ lớn lên với tình yêu thương, hòa bình sẽ nảy nở và quan trọng nhất là trẻ em sẽ không phải ra trận. Để giám sát tất cả những điều này, một Hokage của ngôi làng đã ra đời như một người đủ mạnh để bảo vệ tất cả mọi người.

Trong những năm qua, Konoha đã chứng kiến ​​sự thăng trầm của nhiều Hokage, một số Hokage trong số họ đã thành danh và ghi tên mình vào sử sách, nhưng cũng có những người để lại những triều đại khá thất bại và gây thất vọng.

Naruto So sánh sức mạnh Hokage làng Lá, ai là người yếu nhất-8

Đánh giá chung sức mạnh của các Hokage làng Lá

Các Hokage đều là những shinobi hùng mạnh nên không cần phải nói rằng, ở một mức độ nào đó, tất cả họ đều có sức mạnh và khả năng theo cách riêng của mình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả Hokage đều giống nhau.

Hokage đệ nhất - Hashirama Senju

Là vị Hokage vô cùng mạnh mẽ và sức mạnh của ông ấy vượt trội đến mức ông được ca tụng là 'Thần của Shinobi' trên khắp Ngũ Đại Quốc. Với sức mạnh khủng của mình, Hashirama có thể đấu với Uchiha Madara trong trận chiến và đánh bại ông ta, điều này rõ ràng đã 'gạch tên' ông ấy khỏi danh sách Hokage yếu nhất.

Naruto So sánh sức mạnh Hokage làng Lá, ai là người yếu nhất-1

Hokage đệ nhị - Tobirama Senju

Em trai của Hashirama - Tobirama Senju, luôn theo sát ông trong các cuộc chiến, tuy không mạnh bằng nhưng Tobirama chắc chắn cũng rất ấn tượng. Ông ấy không có sức mạnh thần thánh như anh trai mình nhưng vẫn có thể chiến đấu với những thành viên Uchiha.

Không những thế, khi gần đạt ngưỡng sức mạnh tối đa của mình, Tobirama cũng sẽ khiến những người như Orochimaru khiếp sợ khi chỉ cần nhấc một ngón tay lên.

Hokage đệ tam - Hiruzen Sarutobi

Được xem là một ninja huyền thoại có sức mạnh vượt trội hơn cả Hashirama Senju trong thời kỳ sơ khai. Ngay cả khi ở tuổi già, ông vẫn đủ sức mạnh để chiến đấu với Orochimaru cùng với hai cựu Kage và giành chiến thắng trong cuộc chiến mặc dù cái giá là mạng sống của mình. Giống như Hashirama, Hiruzen, đệ tam khá dễ dàng trở thành Hokage mạnh nhất mọi thời đại.

Naruto So sánh sức mạnh Hokage làng Lá, ai là người yếu nhất-2

Hokage đệ tứ - Minato Namikaze

Người kế vị tiếp theo là Hokage đệ tứ huyền thoại, Minato Namikaze. Mặc dù còn khá trẻ, nhưng sức mạnh của Minato đã đạt đến mức anh được xem là bất khả xâm phạm như Jiraiya và Hiruzen. Tuy nhiên, vì ra đi quá sớm nên khán giả vẫn chưa chứng kiến toàn bộ sức mạnh của Minato cũng như anh ấy chưa bao giờ phát huy hết khả năng của mình.

Hokage đệ ngũ - Tsunade Senju

Không thể nghi ngờ, Tsunade là một trong những Hokage có sức mạnh yếu hơn so với các Kage đời trước. Trong Đại chiến Ninja lần thứ tư, Tsunade thậm chí không phải là Kage mạnh nhất, những người như Ay và Onoki được coi là mạnh hơn cả.

Naruto So sánh sức mạnh Hokage làng Lá, ai là người yếu nhất-3

Hokage đệ lục - Kakashi Hatake

Kế vị Tsunade là Kakashi Hatake, người cũng giống như đệ ngũ, không phải là người có sức mạnh ấn tượng trong thời gian làm Kage. Vào thời điểm này, Kakashi đã mất Sharingan và điều này làm anh ấy suy yếu đi một chút.

Hokage đệ thất - Naruto Uzumaki

Được xem là Hokage mạnh nhất mọi thời đại. Như vậy, người yếu nhất trong tất cả các Hokage rõ ràng là Kakashi Hatake và Tsunade Senju.

Hokage yếu nhất: Kakashi hay Tsunade?

Như đã đề cập trước đó, Hokage yếu nhất của làng Lá nằm giữa Kakashi Hatake và Tsunade Senju. Trên thực tế, cả Kakashi và Tsunade đều khá gần nhau về sức mạnh trong Naruto. Tuy nhiên, phong cách chiến đấu của họ khác nhau rất nhiều.

Tsunade thiên về chiến xa và sức mạnh trong khi Kakashi dựa vào các chiến thuật trong trận chiến cùng với phong thái bình tĩnh, tính toán nhưng cũng không thiếu đi sức mạnh. Không nghi ngờ gì nữa, cả Kakashi Hatake và Tsunade Senju đều là những Kage thành thạo các kỹ năng chiến đấu và thành thạo các nhẫn thuật.

   >>XEM THÊM: Naruto: Top 5 kage yếu nhất từ trước đến giờ, người số 1 thậm chí còn chưa được nghe đến

Naruto So sánh sức mạnh Hokage làng Lá, ai là người yếu nhất-4

Tuy nhiên, đối với Tsunade Senju, bà nhậm chức Hokage bắt đầu khi bà đã khá già và đã qua thời kỳ đỉnh cao. Điều này đã được chứng minh trong một số trường hợp khi diện mạo thật của bà ấy bị lộ ra sau khi bà ấy sử dụng thuật tái sinh phân bào. Tuy nhiên, Tsunade cũng đã phải vật lộn trong khá nhiều trận chiến như trận chiến với Madara Uchiha, và chống lại Pain nhưng bà không thể giao chiến hay ngăn cản bọn chúng làm nổ tung ngôi làng mặc dù đã cứu được rất nhiều mạng sống.

Đối với Kakashi, thông thường, người hâm mộ tin rằng việc mất Sharingan khiến anh trở nên yếu hơn. Tuy nhiên, điều này quá xa với sự thật. Ngược lại, Kakashi thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn với tư cách là một Kage sau khi mất Sharingan (bộ light novel Naruto đã gợi ý nhiều như vậy). Nếu không có con mắt này, nó sẽ không hút hết nguồn dự trữ chakra của anh, Kakashi có thể chiến đấu lâu hơn và sử dụng chakra của mình tốt hơn.

    >>XEM THÊM: Naruto: Những khoảnh khắc Sasuke chứng tỏ mình mạnh hơn Jiraiya

Naruto So sánh sức mạnh Hokage làng Lá, ai là người yếu nhất-5

Thêm vào đó, anh ấy đã phát triển nhiều kỹ thuật mạnh mẽ, chẳng hạn như Purple Electricity để trở thành một chiến binh đa dạng hơn. Trong anime Boruto, Kakashi Hatake, mặc dù đã qua thời kỳ Hokage của mình, nhưng vẫn có thể đấu với Kashin Koji trong trong một thời gian, điều này cho thấy rằng anh ấy là một chiến binh quái dị khi ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn theo thời gian.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để cập nhật những thông tin thú vị và cực kỳ hay ho về các bộ anime đình đám trên thế giới nhé!

Bài liên quan