Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 09/06/2022, 11:30 AM

Naruto: Liệu Na "ngố" có xài được Phi Lôi Trần Thuật ?

Nếu xét kỹ thì liệu cựu Jinchuriki của Cửu Vĩ - Naruto - có thực hiện được nhẫn thuật trứ danh của cha cậu là "Phi Lôi Thần Thuật" hay không?

Quả thật không sai khi nói rằng Naruto chính là bộ manga cũng như anime hay nhất của nhiều thế hệ. Sự nổi tiếng này cũng đã thu hút về một lượng fan không nhỏ ở nhiều độ tuổi khác nhau. Cái thu hút nhất có lẽ phải nhắc đến nhân vật chính của bộ truyện Uzumaki Naruto.

naruto

Vì là nhân vật chính cho nên sức mạnh của Naruto cũng không phải bàn cãi. Cậu được cho là một trong những người mạnh nhất của bộ truyện cùng tên. Vì không chỉ có Cửu Vĩ trong người, mà Naruto còn sở hữu dòng máu của 2 gia tộc được xem là hùng mạnh nhất trong Naruto. Uzumaki của mẹ và Namikaze của cha cậu.

Nhắc đến người cha Namikaze của Naruto, ông ấy cũng được xem là nhân vật mạnh mẽ không kém cạnh gì Hokage đệ Thất. Vì không chỉ Namikaze Minato là người sáng tạo ra nhẫn thuật Rasengan trứ danh, mà còn một tuyệt kỹ nữa đã ông học từ Hokage đệ Nhị và phát triển tới mức hoàn thiện hơn, đó chính là Phi Lôi Thần Thuật. Tuyệt kỹ ấy rất kén người học, và cho dù học được cũng chưa chắc đã đưa lên mức hoàn thiện như Minato. Vì thế đã dấy lên một câu hỏi rằng liệu Naruto có học và thuần thục được Phi Lôi Thần Thuật.

XEM THÊM: Naruto: Top 5 khoảnh khắc Naruto khiến tộc Uzumaki tự hào

naruto (1)

Đầu tiên cần phải hiểu được bản chất thật sự của nhẫn thuật này. Đây là một nhẫn thuật gây tác động lên không gian và thời gian. Khi người dùng đã để dấu ấn riêng của nhẫn thuật này ở đâu, thì họ liền có thể xuyên không và thời gian để đến nơi ấy ngay lập tức. Tuy nghe có vẻ khá hữu dụng, nhưng Phi Lôi Thần Thuật cũng chính là con dao 2 lưỡi, vì nó tiêu tốn rất nhiều charka của người dùng.

Rát nhiều người vẫn hiểu lầm rằng Naruto có thể thực hiện nhẫn thuật này vì họ đã thấy cậu dùng với Menma. Tuy nhiên đó chỉ là trong trạng thái bị ảnh hưởng bởi ảo thuật do Obito thực hiện. Vì thế nếu xét trong thế giới thực thì Naruto vẫn được tính là không thực hiện được. 

naruto (2)

Tuy nhiên khi Naruto ở trạng thái Lục Đạo Thánh Nhân, tốc độ của Na "ngố" lúc này cũng được coi là nhanh còn hơn cả sấm chớp. Điều đó đồng nghĩa rằng nếu so sánh với Phi Lôi Thần Thuật, thì tốc độ đơn thuần của Naruto vẫn có thể bắt kịp, thậm chí là vượt qua cả nhẫn thuật trứ danh của Minato. Nếu hiện tại Kurama vẫn còn trong người của Naruto, thì chắc có lẽ tốc độ này còn sẽ được tăng lên một cách đáng kể.

Tóm lại thì nếu xét về khía cạnh charka thì Naruto thừa sức để thực hiện Phi Lôi Thần Thuật, nhưng nếu xét về trí tuệ để sử dụng nhẫn thuật này một cách thuần thục thì Na "ngố" không phải là người hoàn hảo nhất. Nhưng MGN.vn tin rằng Naruto vẫn đủ nhanh và mạnh để có thể vượt qua người cha quá cố của mình.

Bài liên quan