Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 16/06/2022, 10:54 AM

Naruto: Sự khác biệt giữa Izanagi và Izanami

Trong Naruto, Izanagi và Izanami là một trong số khả năng mạnh nhất của Sharingan, hãy cùng tìm hiểu cách hai nhẫn thuật này hoạt động.

Sharingan là một trong những Huyết Kế Giới Hạn mạnh nhất trong thế giới Naruto. Nó cung cấp cho người sử dụng nhiều sức mạnh chẳng hạn như khả năng nhìn thấu tất cả các nhẫn thuật, Ảo thuật và taijutsu, khả năng sao chép các nhẫn thuật không phải của Huyết Kế Giới Hạn hay Hiden, và đặc biệt là kỹ năng để cảm nhận được ngay cả những chuyển động phức tạp nhất mà mắt bình thường không thể nhìn thấy.

Trong tất cả sức mạnh đặc biệt của Sharingan, có hai nhẫn thuật được xem là huyền thoại giữa các thành viên của gia tộc Uchiha và thậm chí còn được xếp vào loại "cấm", đó là Izanagi và Izanami.

Izanagi

Naruto Sự khác biệt giữa Izanagi và Izanami-1

Được giới thiệu lần đầu trong cuộc chiến Sasuke và Danzo, Izanagi là một Ảo thuật mạnh mẽ và nguy hiểm nhất của tộc Uchiha, đó là lý do tại sao nó được gọi là Cấm thuật. Trong khi Ảo thuật Sharingan bình thường tác động đến hệ thống chakra của kẻ đối đầu và tạo ra ảo ảnh bằng cách nhắm thẳng vào mục tiêu mà bạn muốn bị ảnh hưởng, tuy nhiên Izanagi không làm điều đó. 

Thay vào đó, Izanagi được sử dụng trên chính thực tế, cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn nó và khả năng thay đổi nó theo cách họ muốn. Cơ sở của Izanagi bắt nguồn từ Sự Sáng Tạo Vạn Vật - một loại thuật mạnh mẽ được Hagoromo Otsutsuki sử dụng để tạo ra một thứ gì đó từ hư không và sau đó có được sự sống.

Bằng cách sử dụng Yin Release, Izanagi cho phép người dùng tạo ra hình dạng từ hư vô, và sử dụng Yang Release cho phép họ hít thở trong cuộc sống thực tại mới mà họ đã tạo ra. Bằng cách làm như vậy, Izanagi khiến người dùng gần như bất khả chiến bại miễn là nó còn hoạt động.

Naruto Sự khác biệt giữa Izanagi và Izanami-2

Thông thường, nhẫn thuật này được sử dụng để bảo vệ người dùng khỏi cái chết bằng cách cho phép họ thay đổi thực tại nơi họ đã chết và tạo ra một thực tại mới nơi họ vẫn còn sống.

Như đã thấy trong cuộc chiến của Sasuke Uchiha chống lại Danzo, ông đã sử dụng nhẫn thuật để tránh cái chết trong vô số lần. Nhờ các tế bào Senju trong cơ thể, ông ta có thể khiến Izanagi tồn tại tới một phút, và có 10 Sharingan trên cánh tay mang lại cho anh ta 10 phút sức mạnh tuyệt đối.

Tương tự, Madara Uchiha đã sử dụng thuật này như một con dấu và thiết lập nó để kích hoạt sau khi ông ta chết. Như vậy, Madara đã sống lại thậm chí vài giờ hoặc có thể vài ngày sau khi chết. Izanagi không thể duy trì được lâu nếu không có sức mạnh kế thừa của Ashura, đó là lý do tại sao Danzo cấy sức mạnh của Senju trong cơ thể mình. Vì là một nhẫn thuật cấm, Izanagi phải trả một cái giá đắt là lấy đi ánh sáng của con mắt mà tạo ra thuật này. Cách duy nhất để phục hồi con mắt là đánh thức Rinnegan.

Izanami

Naruto Sự khác biệt giữa Izanagi và Izanami-3

Mặc dù không được sử dụng thường xuyên như Izanagi, Izanami là một loại thuật khá mạnh được tạo ra để chống lại Izanagi. Về sức mạnh, nó hoàn toàn trái ngược với Izanagi và hoạt động như một Jutsu để khôi phục lại sự cân bằng. Cho đến nay, chỉ có Itachi Uchiha sử dụng nhẫn thuật này trong toàn bộ series và có vẻ sẽ hiếm có người thứ hai sử dụng thuật này trong tương lai.

Về cơ bản, Izanami là một Jutsu quyết định vận mệnh của một người nào đó, giống như Izanagi cho phép một người thay đổi hiện thực. Tuy nhiên, quá trình hoạt động của nó khá phức tạp hơn Izanagi. Mặc dù Izanagi chỉ có thể được tạo nên dựa trên thực tế và được tự do điều khiển nó, nhưng Izanami cần chuẩn bị nhiều hơn để hoạt động.

   >>XEM THÊM: Top 5 waifu trong Naruto, Hinata thậm chí còn không đứng đầu bảng

Naruto Sự khác biệt giữa Izanagi và Izanami-4

Điều đó chứng tỏ rằng nhẫn thuật này, ở một khía cạnh nào đó, cũng nguy hiểm như Izanagi, nếu không muốn nói là còn nguy hiểm hơn. Để làm cho thuật hoạt động, người sử dụng cần phải đặt ra một số quy định. Điều này thường được thực hiện bằng cách tạo ra một vòng lặp các sự kiện và buộc mục tiêu vào cùng một chuyển động cho đến khi hình thành một kiểu lặp lại.

Điều này được thể hiện rõ qua cuộc chiến của Itachi Uchiha chống lại Yakushi Kabuto, nơi anh ấy buộc Kabuto lặp lại một số chuyển động nhất định với mục đích tạo ra một vòng lặp của các sự kiện. Khi quá trình hoàn tất và bẫy đã được đặt, người dùng có thể kích hoạt Izanami và vĩnh viễn bẫy mục tiêu trong một vòng lặp các sự kiện liên tục lặp lại trong tâm trí của họ cho đến hết thời gian.

Naruto Sự khác biệt giữa Izanagi và Izanami-5

Mặc dù có thể chiến đấu chống lại Izanagi, như đã thấy trong một số trường hợp trong series, nhưng nếu Izanami bắt đầu chuyển động thì không thể dừng lại. Những người bị bắt trong Izanami vẫn đứng yên khi các sự kiện cứ lặp đi lặp lại trong đầu họ.

Cách duy nhất để bất cứ ai thoát ra khỏi Izanami là chấp nhận con người thật của bản thân và chấp nhận số phận thực của họ, đó là điều khiến nó trở thành một thuật hoàn hảo để chống lại Izanagi. Là một nhẫn thuật cấm, Izanami cũng dẫn đến việc mất đi ánh sáng con mắt Sharingan được sử dụng để tạo ra thuật này.

Rõ ràng, cả Izanagi và Izanami đều là hai trong số những Cấm thuật khủng khiếp nhất nên không có gì ngạc nhiên khi chúng được sử dụng rất ít trong series. Cho đến nay, Izanagi và Izanami là hai trong số những kỹ năng nguy hiểm nhất mà người sử dụng Sharingan có thể tạo ra. Điều này chứng tỏ rằng tộc Uchiha là nguy hiểm và tài năng nhất trong Naruto.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để cập nhật những thông tin thú vị và hấp dẫn nhất về các bộ truyện anime siêu hấp dẫn nhé.

Bài liên quan