Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ sáu, 10/06/2022, 15:00 PM

Naruto: Sự thật về Shadow Jutsu của gia tộc Nara

Shadow Jutsu của tộc Nara là một trong những thuật linh hoạt nhất trong series Naruto, phục vụ các chức năng tấn công và hỗ trợ.

Cùng MGN.vn khám phá sự thật về Shadow Jutsu của gia tộc Nara - gia tộc ảnh hưởng nhất của Làng Lá nhé!

Naruto Sự thật về Shadow Jutsu của gia tộc Nara-1

Nara là một trong những gia tộc có ảnh hưởng nhất Làng Lá trong Naruto và đã cống hiến sức mạnh của họ cho mục tiêu bảo vệ làng qua nhiều thế hệ. Các thành viên của tộc Nara nổi tiếng về trí thông minh và nhiều người là những nhà chiến thuật tài ba. Như Shikamaru Nara hiện đang giữ một vị trí quan trọng - trợ lý của Hokage, khiến anh trở thành một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất của làng.

Bên cạnh thành tích chính trị và trí tuệ, gia tộc Nara còn được biết đến với khả năng điều khiển Shadow Jutsu thành thạo trong trận chiến, để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Dưới đây là bài phân tích các ứng dụng của chúng và cách chúng hoạt động.

Thuật Chiếm Hữu Bóng Tối

Naruto Sự thật về Shadow Jutsu của gia tộc Nara-2

Gia tộc Nara sử dụng chakra Yin Release để điều khiển cả bóng của kẻ thù trong trận chiến, mỗi loại Shadow Jutsu cho một loạt các hiệu ứng khác nhau. Cơ bản nhất trong số này là Thuật Chiếm Hữu Bóng Tối. Bằng cách kết nối bóng của chính mình với bóng của một hoặc nhiều kẻ thù, người dùng có thể làm tê liệt đối thủ của họ. Người dùng cũng phải duy trì nhẫn thuật trong khi sử dụng nó, khiến chuyển động của kẻ thù cũng bị hạn chế.

Có nghĩa là những người dùng có kinh nghiệm có thể buộc mục tiêu bắt chước chuyển động của họ, điều này cho phép họ tấn công kẻ thù của mình bằng nhẫn thuật một cách gián tiếp. Bởi vì nó không gây hại trực tiếp cho đối thủ, nó cũng có tác dụng với kẻ thù như của Karada, người không thể chống lại gần như tất cả các cuộc tấn công.

Con trai của Shikamaru là Shikadai cũng đã sử dụng một phiên bản cao cấp hơn của nhẫn thuật này bằng cách phát ra một cái bóng tròn khổng lồ xung quanh anh ta và bắt bất cứ thứ gì trên đường đi của nó.

   >>XEM THÊM: Naruto: Giả thuyết - Lý do Sakura chần chừ trước khi tiêu diệt Rinnegan

Tấn công và hợp tác Shadow Jutsu

Naruto Sự thật về Shadow Jutsu của gia tộc Nara-3

Ngoài Thuật Sở Hữu Bóng Tối, các thành viên giàu kinh nghiệm hơn của gia tộc Nara cũng có thể sử dụng bóng tối của mình để tấn công kẻ thù theo nhiều cách khác nhau. Đầu tiên phải kể đến Shadow Strangle Jutsu. Đúng như tên gọi của nó, kỹ thuật này cho phép người sử dụng nhìn thấy những kẻ thù bằng cái bóng của chúng, và nó trở nên hiệu quả hơn ở cự ly gần. Giống như Thuật Sở Hữu Bóng Tối, thường được sử dụng cùng với Shadow Strangle Jutsu tiêu hao một lượng chakra đáng kể.

Shikamaru cũng đã sử dụng Shadow Stitching Jutsu, thuật này điều động bóng đen thành nhiều xúc tu sắc bén có thể trói và đâm đối thủ. Thuật này hiệu quả hơn ở tầm xa. Khi các xúc tu chạm vào ai đó, Thuật Chiếm Hữu Bóng Tối có thể ngay lập tức được bật lên, cho phép nó phục vụ nhiều chức năng trong trận chiến. Cha của Shikamaru là Shikaku cũng đã sử dụng một dạng nâng cấp của nhẫn thuật này có tên là Black Spider Lily, có thể ép buộc các mục tiêu gần đó bị bắt giữ bởi nhẫn thuật, khiến chúng dễ bị tấn công hơn trước các cuộc tấn công từ đồng minh.

Naruto Sự thật về Shadow Jutsu của gia tộc Nara-4

Tuy nhiên, Shadow Jutsu của tộc Nara thể hiện sức mạnh lớn nhất khi được sử dụng cùng với các đồng minh. Shadow Clutch Jutsu tương tự Thuật Chiếm Hữu Bóng Tối như nó liên quan đến việc hợp nhất bóng của người dùng với mục tiêu để điều khiển chuyển động của họ, nhưng trong trường hợp này được sử dụng để ném và nâng họ lên. Shikamaru đã sử dụng kỹ thuật này để điều khiển kỹ thuật Human Boulder của Choji như một yo-yo, khiến nó chính xác hơn nhiều so với bình thường.

    >>XEM THÊM: Naruto: Giả thuyết – Lý do Kakashi che giấu Sharingan của mình

Ngoài ra còn có Loose Shadow Possession Jutsu, trong đó người dùng hợp nhất bóng với một đồng minh. Không giống như các dạng nhẫn thuật khác, đồng minh vẫn giữ toàn bộ phạm vi chuyển động của họ, và đây thực sự được sử dụng như một thuật Cảm ứng, cho phép người dùng nhận biết khi đồng minh của họ tiếp xúc với kẻ thù. Sau đó, họ có thể sử dụng bóng của đồng minh để tránh xa kẻ thù bằng Thuật Chiếm Hữu Bóng tối.

Bài liên quan