Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ sáu, 03/06/2022, 09:11 AM

Nữ streamer bóc phốt nền tảng phát sóng sau khi bị cấm livestream

Sau khi bị cấm phát sóng, nữ streamer bức xúc lên tiếng vì "ông trùm" nền tảng livestream Twitch cấm kênh cô với lí do mặc bộ đồ cosplay Raven.

Kiểm duyệt trên các nền tảng livestream đã không còn quá xa lạ, bởi tốc độ streamer tăng ngày càng nhanh cũng đồng nghĩa với việc nhiều chiêu trò câu view sẽ được diễn ra. Tuy vậy, vài năm trở lại đây, việc kiểm duyệt đã gây nhiều tranh cãi bởi tính minh bạch của nó, bởi lẽ nhiều streamer đã bị cấm sóng chỉ vì những lí do rất vô lí. Đặc biệt là nền tảng Twitch, có thể kể đến trường hợp của nữ streamer STPeach khi cô nàng bị cấm kênh chỉ vì mặc bộ đồ cosplay nhân vật Raven trên sóng.

Nữ streamer bóc phốt nền tảng phát sóng sau khi bị cấm livestream 1

STPeach đã mặc bộ đồ cosplay Raven rất nhiều lần trên sóng trước đó, thậm chí nữ streamer còn chơi Elden Ring hàng giờ đồng hồ mà chẳng bị động tới. Vậy mà vừa mới đây, cô nàng đã bị khóa livestream ngay khi cô mặc bộ đồ này. Ngay sau đó thì STPeach đã vô cùng bức xúc mà đăng Tweet ám chỉ rằng nền tảng Twitch đang cố tình nhắm vào cô trong khi lại thả cho những streamer lố lăng khoe thân tự do mà chẳng đả động tới.

Nữ streamer bóc phốt nền tảng phát sóng sau khi bị cấm livestream 2

Sự việc này đã gây nên một làn sóng tranh cãi lớn, và đa số đều ủng hộ nữ stream này. Bên cạnh đó, nhiều người cũng không quên nhắc đến vụ việc Twitch suýt chút nữa trở thành nơi livestream phim 18+ khi nền tảng này cho ra mắt tính năng Boost Train và bị kẻ xấu lợi dụng để đưa những phim người lớn này lên trang chủ của Twitch. Chỉ bấy nhiêu đây thôi nhiều người cũng nhận ra rằng dù là một nền tảng lớn, tuy nhiên Twitch vẫn có những bất cập trong khâu kiểm duyệt và xử lí dẫn đến tình trạng thiếu công bằng với nhiều streamer.

Bài liên quan