Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 12/05/2022, 09:52 AM

Nữ streamer chỉ CĐM cách nhận biết streamer nào đang dùng filter

Sau khi video hướng dẫn cộng đồng mạng cách nhận biết streamer nào đang "gian lận" đăng tải, nữ streamer này bỗng chốc trở nên nổi tiếng.

Công nghệ hiện đại ngày nay đã khiến cho chúng ta sống trong một thế giới “thật giả lẫn lộn” với các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Không chỉ có những tấm ảnh “sống ảo”, thậm chí bây giờ cả phát sóng trực tiếp, các streamer vẫn có thể dùng filter để chỉnh sửa nhan sắc. Vì vậy, những vụ bóc phốt mặt mộc của các streamer đã xảy ra không ít lần.

Nữ streamer chỉ CĐM cách nhận biết streamer nào đang dùng filter 1

Trước kia, nhiều streamer bị bóc phốt nhan sắc đa phần chỉ vì cố tình tung ảnh thật hoặc do sơ suất tắt filter. Nhưng mới đây, một nữ streamer người Hàn đã tiết lộ cho cộng đồng mạng cách để biết một streamer có dùng filter hay không. Và sau sự việc trên, cô nàng này bỗng chốc nổi tiếng.

Nữ streamer chỉ CĐM cách nhận biết streamer nào đang dùng filter 2

Nữ streamer này có tên là Yuggie, người Hàn Quốc và đang sở hữu một kênh stream nho nhỏ trên Twitch với khoảng 90 nghìn lượt theo dõi. Các content của cô thường chủ yếu về khám phá và trải nghiệm nội dung tại Hàn Quốc. Nhưng trong một video, cô nàng streamer này đã đột nhiên tiết lộ sự thật về cách nhận biết liệu một streamer có đang dùng filter hay không. Cô cho hay:

"Nói về filter thì tôi sẽ chỉ cho các ông cách đơn giản nhất để biết streamer có dùng nó hay không nhé. Về cơ bản thì khi đưa tay che đi camera dù chỉ 1 vài giây thì filter vẫn sẽ tắt trong thời gian đó. Vì vậy nếu streamer khi vẫy tay trước camera mà khung hình lại chuyển động theo thì họ đang dùng filter 100% luôn. Các ông chỉ cần giả vờ yêu cầu streamer đó là 'hãy vẫy tay chào mọi người đi nào' là thấy ngay à" - Yuggie chia sẻ.

Nữ streamer chỉ CĐM cách nhận biết streamer nào đang dùng filter 3

Những điều mà nữ streamer này tiết lộ đã khiến cộng đồng mạng chao đảo vì chả ai nghĩ đến cách để phát hiện lại dễ như vậy. Chính điều này mà đoạn video kia của cô đã trở nên viral sau 1 ngày lên sóng. Bên cạnh đó, Yuggie cũng nhận về mình rất nhiều lời khen ngợi vì sự dũng cảm dám chỉ mọi người cách bóc phốt đồng nghiệp của mình.

Bài liên quan