Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ sáu, 13/05/2022, 08:47 AM

One Piece: Crocodile là con trai của Râu Trắng?

One Piece vừa có thêm một giả thuyết khá điên rồ về mối quan hệ giữa Crocodile vả Râu Trắng. Hãy cùng MGN.vn tìm hiểu sâu hơn về giả thuyết đó nhé.

Râu Trắng được Oda mô tả là một người mạnh mẽ và có ý chí kiên cường, không những vậy ông còn có một tấm lòng khá nhân hậu khi châm ngôn của nhân vật này luôn là "những ai trên biển đều là con của ta", ngụ ý rằng "người đàn ông mạnh nhất" sẽ luôn cưu mang những ai gặp gặp khó khăn trên biển. Điều đó đã dấy lên nghi vấn rằng liệu nhân vật Râu Trắng này có một người con ruột của riêng ông? Và nếu có thì đó là ai?

Một quãng thời gian trước Oda giới thiệu một nhân vật có tên là Edward Weevil, người này tự nhận mình là con trai của hải tặc huyền thoại Edward Newgate(Râu Trắng). Mặc dù chia sẻ rất nhiều điểm tương đồng, nhưng dường như đã không còn được tác giả nhắc đến trong thời gian gần đây. Nhưng vẫn còn một nhân vật đã xuất hiện lại trong thời gian gần đây trong movie One Piece: Stampede và cũng được đông đảo người hâm mộ tin là con trai ruột của Râu Trắng, đó chính là Cựu Thất Vũ Hải, Crocodile.

trai

Chi tiết đầu tiên mà giả thuyết này dựa vào đó là tại nhà ngục Impel Down. Crocodile đã có rất nhiều cơ hội để thoát khỏi nhà ngục đó nhưng hắn lại không chịu. Nhưng một khi nghe tin Râu Trắng chiến đấu với hải quân thì hắn ngay lập tức muốn thoát ra ngoài. Một tiểu tiết nữa được tác giả thêm vào câu thoại của Crocodile đó là " nhiều người ghét Râu Trắng vì không ai có thể đánh bại ông ta để giành lấy vị trí số một". Với việc Thất Vũ Hải và Tứ Hoàng trong quá khứ chưa từng chạm trán với nhau thì việc Crocodile thù hận Râu Trắng đến như vậy thì rất đáng ngờ. 

Rất có thể Râu Trắng vì muốn được phiêu lưu nên đã bỏ Crocodile lại. Từ đó dẫn đến mối thù khá sâu đậm của một người con trai bị cha mình bỏ rơi vì lý do khá ích kỷ của bản thân. Từ đó Crocodile luôn muốn mạnh hơn để đánh bại cha mình từ đó chứng tỏ sức mạnh của bản thân. Đây là một mô-tuýp khá quen thuộc trong thế giới anime.

trai 1

Không những vậy, còn một chi tiết khá đáng ngờ nữa ở xuất thân của hai nhân vật này. Chúng ta đã biết được rằng Râu Trắng đến từ Sphinx, một hòn đảo ở Tân Thế Giới. Nhìn lại đoạn đối thoại giữa Crocodile và Daz , thì trong đó có một câu thoại đó là " ta dự định sẽ quay về chốn Tân Thế Giới ngày xưa". Vì vậy rất có thể Crocodile cũng có xuất thân từ Tân Thế Giới, và trong One Piece thì điều này chắc chắn không phải là bất ngờ trùng hợp.

Không những vậy, ở trận Marineford khi gặp Ivankov, nhân vật này nói rằng mình biết một bí mật của Crocodile, một bí mật dường như lớn đến nổi người dùng trái Logia hệ cát đã luôn giúp Luffy hết mình trong trận chiến. Chắc chắn đó không phải là điểm yếu của Crocodile vì điều đó đã bị Luffy phát hiện trong arc Alabasta. Vì thế rất có thể đó là bí mật về quá khứ quá yếu đuối khi bị Râu Trắng bỏ lại của Crocodile. Cựu Thất Vũ Hải này là một người rất trọng danh dự nên việc này chắc chắn hắn sẽ không muốn ai biết.

trai 2

Mối quan hệ giữa hai con người này vẫn chỉ còn đang là giả thuyết cho nên đúng hay sai thì người hâm mộ One Piece chỉ có thể chờ đợi tác giả Oda đưa ra quyết định. Nhưng nếu điều này là thật thì liệu những thuyền viên cũ của băng Râu Trắng sẽ đối đãi với con trai của Bố Gìa như thế nào? Câu trả lời sẽ được MGN.vn đưa đến cho các meFan ngay khi Oda đặt bút xuống và đưa ra quyết định của ông.

Bài liên quan