Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ ba, 21/06/2022, 13:31 PM

One Piece: Đô Đốc Bò Xanh đang được nhiều fan tin là phụ thân của 'đầu rêu xanh' Zoro

Đô Đốc Bò Xanh đang được rất nhiều fan One Piece tin rằng ông chính là Shimotsuki Ushimaru, người được đồn đoán là phụ thân của 'đầu rêu xanh' Zoro.

Để thỏa mãn trí tò mò về thế giới rộng lớn như One Piece, rất nhiều người hâm mộ đã tự mình đặt ra những giả thuyết để trả lời các câu hỏi hóc búa được đặt ra bởi Oda. Và thân thế cũng như xuất thân là khía cạnh có nhiều giả thuyết nhất trong thế giới One Piece

Sau những gì đã xảy ra tại chap 1053, thì có thêm một giả thuyết về thân thế được nêu ra bởi người hâm mộ. Giả thuyết này tin rằng Đô Đốc Bò Xanh chính là cha của Zoro.

Đô Đốc Bò Xanh được tin là cha của Zoro

Theo những gì được kể lại, thì Shimotsuki Ushimaru chính là con cháu của 'thánh kiếm' Shimotsuki Ryuma. Không những vậy Ushimaru còn được cho là một trong những người mạnh nhất mà đất nước Wano có. Mãi cho đến khi Kaido xuất hiện, thì Ushimaru bị đánh bại và giam giữ cực kỳ nghiêm ngặt. Không lâu sâu đó, thì Ushimaru cùng các đồng minh đã vượt ngục, từ đó về sau không còn bất kỳ ai biết tin tức gì về nhân vật này.

Trở về với thời điểm hiện tại, thì như người hâm mộ đã biết rằng hai Đô Đốc Bò Xanh (Ryokugyu) và Hổ Tím (Fujitora) đã gia nhập vào hải quân trong vòng 2 năm time-skip. Không những tham gia chung một lúc, mà cả 2 vị đô đốc này được miêu tả là đôi bạn cực kỳ thân với nhau trong khoảng thời gian khá dài. Đây chính là điểm khiến giả thuyết này tỏa sáng.

XEM THÊM: One Piece: Chap 1053 đưa "chúa hề" Buggy thành Tứ Hoàng là một bước đi khá đúng đắn của Oda

đô đốc Hổ Tím và Bò Xanh được cho là có một tình bạn khá lâu năm

Khi nhìn vào áo choàng, guốc và thậm chí cách sử dụng kiếm của Fujitora, thì dường như tác giả đang muốn ẩn ý rằng nhân vật này có xuất thân là một Samurai, cụ thể hơn là đến từ Wano quốc. Từ đây ta có thể suy ra Ryokugyu cũng có khả năng khá cao là đến từ Wano. Vì chỉ như vậy thì 2 nhân vật này mới có một tình bạn thân như chúng ta thấy ngày hôm nay.

Chưa dừng lại ở đó, giả thuyết về mối quan hệ cha con giữa Ryokugyu và Zoro còn được thể hiện qua cái tên cũng như tạo hình 'thợ săn hải tặc'. 'Ushi' trong Ushimaru có thể được hiểu là 'bò', còn đối với Zoro đó chính là màu tóc của anh. Trong vô số màu sắc thì vì sao Oda lại chọn màu xanh lục để làm tóc cho Zoro? Với sự 'lươn lẹo' nổi tiếng của Oda, thì đây chắc chắn không phải là sự trùng hợp.

Ngay cả màu tóc của Zoro và cái tên của Bò Xành cũng đều dẫn đến giả thuyết cha con này

Thậm chí đến ngay cả lúc đầu xuất hiện của Ryokugyu cũng tương tự với Zoro. Cả 2 đã phải nhịn đói một thời gian khá lâu. Zoro thì phải nhịn đói vì cứu người dân, còn Đô Đốc Bò Xanh cũng đã không ăn trong một thời gian rất lâu. Những tiểu tiết như thế này chính là thứ tạo phong cách ẩn dụ trứ danh của Oda.

Với việc Ryokugyu cũng đã đặt chân tới Wano, vô số người hâm mộ đang đứng ngồi không yên để đợi câu trả lời cho giả thuyết này đén từ Oda. Vậy các meFan nghĩ sao về giả thuyết này? Hãy cho MGN.vn biết nhé.

Bài liên quan