Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ hai, 20/06/2022, 11:39 AM

One Piece: Lý do Aokiji đi theo Râu Đen dường như đã được tiết lộ

Một trong những điều khó hiểu nhất trong One Piece đó chính là việc Aokiji từ bỏ hải quân để đi theo Râu Đen. Và dường như câu trả lời đã từng được tiết lộ.

Với một thế giới đầy biến động như One Piece, thì không chỉ có pha hải tặc là có sự thay đổi nhất định, mà phe hải quân cũng vậy. Đối với phe hải quân, thì ngoài sự xuất hiện vừa rồi của Đô Đốc Bò Xanh trong chap 1053, thì thay đổi nhận được chú ý nhiều nhất của người hâm mộ đó chính là việc Aokiji đầu quân cho băng hải tặc Râu Đen. Từ đó dấy lên một câu hỏi được nhiều fan thắc mắc nhất, đó chính là 'liệu đằng sau hành động này của Aokiji có phải là một cú quay xe nào khác đến từ Oda?'

Aokiji rời bỏ hải quân để gia nhập băng Râu Đen trong One Piece

MGN.vn tin rằng dù cho suy nghĩ về công lý của Kuzan có phần thoải mái hơn của Akainu, nhưng ông vẫn hoàn toàn không phải là người sẽ đi theo những loại người như Râu Đen. Một loại người chỉ luôn đem đến sự phá hủy và hỗn loạn đến mọi nơi mà hắn đến. Vì thế một giả thuyết giải thích cho hành động đổi phe của Kuzan được vô số người hâm mộ tin, đó chính là Aokiji đang đóng vai trò điệp viên hai mang cho quân cách mạng.

Minh chứng rõ ràng nhất cho giả thuyết này đó chính là ở arc Reverie. Khi ấy quân cách mạng dường như bị đánh úp bởi phe Râu Đen. Nếu xét về sức mạnh và sức chiến đấu thì có thể hai phe ngang bằng nhau, nhưng quân của Râu Đen lại chiếm thế thượng phong khi tấn công lúc kẻ địch không hề có bất kỳ sự cảnh giác nào. Bất chấp sự bất lợi này, quân Cách Mạng vẫn bảo toàn được lực lượng để di chuyển đến một địa điểm khác.

XEM THÊM: One Piece: Ngoài Gear 5 của Luffy thì đây là 5 sức mạnh băng Mũ Rơm có được sau Wano

Quân Cách Mạng bị quân của Râu Đen đánh úp

Việc Monkey D. Dragon đã làm được hoàn toàn là bất khả thi, trừ khi ông đã biết trước được hành động đánh úp của Râu Đen. Đây là lúc giả thuyết Kuzan là điệp viên hai mang của quân cách mạng tỏa sáng. Tại thời điểm ấy, cả thế giới One Piece chỉ biết rằng Aokiji bị hạ gục bởi Akainu nên đã từ chức của mình trong hải quân. Sau đó thì hoàn toàn không có thêm thông tin gì ngoài việc Kuzan đầu quân cho Râu Đen.

Hỗ trợ thêm cho giả thuyết này đó chính là sau khi thấy được thế giới One Piece đã bị tầng lớp Thiên Long Nhân bóc lột đến nhường nào, Aokiji đã có cái nhìn khác về hải quân. Từ đó, khả năng cao rằng Kuzan đã tham gia vào phe cách mạng để đem đến một trật tự mới cho thế gới. Cho nên tham gia vào quân của Râu Đen là một vỏ bọc hoàn hảo cho nhân vật này.

XEM THÊM: One Piece: Red: Spoiler 2 thành viên mới của băng Tóc Đỏ trong trailer, một người dường như còn có huyết thống với Rocks

Aokiji thật chất là điệp viên hai mang của phe cách mạng

Với việc One Piece sẽ chính thức bước vào giai đoạn kết thúc vào đầu tháng 8, cho nên chắc chắn câu trả lời thích đáng cho giả thuyết này sẽ được đưa ra bởi Oda. Cho đến lúc đó, để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về những gì sẽ diễn ra trong One Piece, thì các meFan hãy theo dõi MGN.vn nhé.

Bài liên quan