Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 23/06/2022, 08:50 AM

One Piece: Lý do Law chưa thể được coi là một Tân Tứ Hoàng

Tuy góp sức hạ gục một trong hai Tứ Hoàng trong One Piece nhưng Law vẫn chưa được coi là một Tân Tứ Hoàng giống Luffy.

Trong Arc Wano của One Piece, Law và Kid đã hợp sức đánh bại được một trong 2 Tứ Hoàng là Big Mom, cộng với những lần hợp tác giúp đỡ trước đó thì đáng lẽ Law cũng sẽ được danh hiệu là Tân Tứ Hoàng như Luffy. Tuy nhiên vì một số lí do mà Law chưa thể trở thành như vậy. Cùng MGN.vn tìm hiểu lí do đó là gì nhé!

trafalgar law

1. Băng hải tặc không quá nổi bật

Bốn Tứ Hoàng trước đó đều có thủy thủ đoàn vô cùng mạnh cộng với nhiều đồng minh vô cùng đắc lực. Thế nhưng băng Hearts lại đặc biệt thiếu điều đó, các thuyền viên của Law không có dấu ấn của riêng mình và không quá nổi trội về sức mạnh. Thậm chí trong trận chiến ở Onigashima, Bepo - nhân vật được coi là mạnh thứ hai trong băng của Law, vẫn bị lu mờ trước thuỷ thủ đoàn của những băng khác như Killer của Kid hay Sanji và Zoro của Luffy.

bepo

2. Tầm ảnh hưởng

Law lại là một người thiếu điều này nhất khi xét về tầm ảnh hưởng của một Tứ Hoàng. Đối với Luffy, tuy chỉ tập trung vào phiêu lưu nhưng lại có rất nhiều mối liên hệ, chẳng hạn như với quốc gia Alabasta, Drum, vương quốc Ryugu,...

luffy sabo

Ngoài ra, mức độ nguy hiểm của Luffy cũng cao hơn Law rất nhiều khi Mũ Rơm có quan hệ rất gần với Quân Cách Mạng (Con trai Dragon, em trai Sabo và từng sát cánh với Ivankov), cũng như đang sở hữu trái ác quỷ bị truy lùng bởi Chính Quyền Thế Giới. Có lẽ nếu Law có quyền lực trong thế giới ngầm như Doflamingo thì anh sẽ có cơ hội để trở thành một Tứ Hoàng hơn.

>> XEM THÊM One Piece: Mọi chuyện tại Wano trong chap 1053 vẫn chưa kết thúc?

3. Phiêu lưu cùng Luffy

law luffy

Một trong những vấn đề lớn nhất khi phiêu lưu cùng Luffy, đó là toàn bộ tâm điểm sẽ bị dồn hết vào Mũ Rơm. Với ‘hào quang nhân vật chính' thì dù Law có tiền thưởng ngang ngửa Luffy thì nhân vật được để ý nhất vẫn là Luffy và băng Mũ Rơm thay vì Law và băng Hearts. Tương tự, điều như thế này đã xảy ra với Bege và Germa trên Đảo Whole Cake, họ dường như chỉ được coi là 'vai phụ' cho Luffy tỏa sáng.

4. Chưa đủ mạnh để một mình hạ gục Tứ Hoàng

law skill

Hiện tại, Luffy là người duy nhất có thể hạ gục được một Tứ Hoàng là Kaido trong khi để hạ gục Big Mom thì Law và Kid phải hợp sức mới đủ. Law sẽ cần phải mạnh hơn nữa để có thể thật sự đối đấu với một người có sức mạnh như vậy một mình vì ngoài Kaido với Big Mom, Tứ Hoàng Râu Đen cũng là một cái tên rất đáng sợ và có thể dễ dàng áp đảo Law với sức mạnh lúc bây giờ.

Bài liên quan