Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ sáu, 13/05/2022, 13:13 PM

One Piece: Nico Robin - Liệu có xứng đáng bị đánh giá thấp nhất series?

Trong One Piece, Robin có thể không phải là chiến binh mạnh nhất của băng Mũ Rơm, nhưng cô ấy vẫn là một trong những nhân vật quan trọng nhất.

Nico Robin là một trong những nhân vật được biết đến với câu chuyện hay nhất trong series - một anh hùng thích chiến đấu: nhà khảo cổ học của băng Mũ Rơm. Trong Alabasta Saga, Nico Robin được giới thiệu là cánh tay phải của nhân vật phản diện Sir Crocodile, nhưng cô ấy đã cứu Luffy ở nhiều trường hợp khác nhau nên không rõ cô ấy là kẻ thù hay đồng minh.

One Piece Nico Robin là nhân vật bị đánh giá thấp nhất trong series-1

Cuối cùng cũng được tiết lộ, Robin đang làm việc cho Crocodile để truy tìm Poneglyph của Alabasta - một khối đá cổ chứa những kiến ​​thức ẩn giấu được viết bằng một ngôn ngữ bị lãng quên. Nhưng khi Crocodile để Robin chết, cô quyết định trốn lên tàu của băng Mũ Rơm và xin gia nhập băng của họ.

Một người phụ nữ bí ẩn

Đương nhiên, băng Mũ Rơm không muốn để kẻ thù gia nhập hàng ngũ của mình. Nhưng Luffy không do dự mà tin tưởng Robin sau nhiều lần được cô ấy cứu. Mặc dù Robin không đóng vai trò chính trong phần sau của Skypiea, nhưng cô ấy vẫn có cơ hội thể hiện kỹ năng chiến đấu của mình, đó là chưa kể đến niềm đam mê khảo cổ học của cô ấy.

Nhưng trong phần sau đó, băng Mũ Rơm phải đối mặt với Aokiji, một trong những Marine Admirals mạnh mẽ - người dường như có quen biết với Robin. Băng Mũ Rơm phải xoay sở để thoát khỏi nanh vuốt của Aokiji trong gang tấc, nhưng anh ta để lại cho họ một lời cảnh báo: Bất cứ nơi nào Robin đi đến, tai họa chắc chắn sẽ theo đến đó.

One Piece Nico Robin là nhân vật bị đánh giá thấp nhất trong series-2

Tiếp theo là Water 7 Saga, sự thật đằng sau quá khứ của Robin được tiết lộ. Tại thành phố Water 7, Robin bị Cipher Pol 9 - đội sát thủ tinh nhuệ của Chính phủ Thế giới bắt giữ. Băng Mũ Rơm đuổi theo CP9 đến thành trì của Chính phủ Thế giới ở Enies Lobby, nhưng Robin cầu xin các đồng đội từ bỏ cô: Cô thà hy sinh mạng sống của mình còn hơn nhìn đồng đội chết để cứu mình. Bởi thách thức Chính phủ Thế giới tương đương với việc tuyên chiến với toàn bộ hành tinh.

Quá khứ đen tối của cô ấy

Trong đoạn hồi tưởng, cho thấy Robin sinh ra ở Ohara, một hòn đảo có thư viện lớn nhất thế giới. Là con gái của nhà khảo cổ học Nico Olvia, Robin lớn lên dành toàn bộ thời gian trong thư viện với những người bạn đồng hành duy nhất của mẹ cô.

One Piece Nico Robin là nhân vật bị đánh giá thấp nhất trong series-3

Tuy nhiên, khi Robin quyết định muốn thực hiện ước mơ của mẹ mình là khám phá ra lịch sử bí mật được ghi lại trên Poneglyphs, cô đã bị trừng phạt vì can thiệp vào kiến ​​thức bị cấm. Sau khi bị trục xuất khỏi nơi như là ngôi nhà duy nhất của mình, Robin nhanh chóng tìm thấy một người bạn mới dưới hình dạng gã khổng lồ bị bỏ rơi Jaguar D. Saul, người đã khuyến khích Robin vui vẻ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Thế nhưng bi kịch sớm ập đến. Thực tế, Saul là một người đào ngũ từ Thủy quân lục chiến, người đang đến Ohara để giết Olvia vì nghiên cứu Poneglyphs. Nhưng đến khi Saul nhận ra mình đang ở đâu thì đã quá muộn. CP9 đột kích vào thư viện, phát hiện ra một Poneglyph được giấu ở đó, và ra lệnh cho Thủy quân lục chiến thiêu rụi toàn bộ hòn đảo. Cho dù chỉ một cơ hội có thể khám phá ra sự thật đằng sau lịch sử bí mật của thế giới cũng là mối đe dọa đối với sự cai trị của Chính phủ Thế giới.

One Piece Nico Robin là nhân vật bị đánh giá thấp nhất trong series-4

Saul thay Olvia vội vã đưa Robin đến nơi an toàn để thoát khỏi bị một Aokiji trẻ tuổi giết. Trong những giây phút cuối cùng của mình, Saul đã cười với Robin lần cuối cùng và nói rằng một ngày nào đó cô sẽ tìm thấy người bạn đích thực. Cảm động trước sự hy sinh của Saul, Aokiji đã thương xót Robin và giúp cô trốn thoát.

Một tương lai tươi sáng hơn

Sau tất cả Robin đã bị căm ghét chỉ vì cô ấy dám tìm kiếm sự thật mà Chính phủ Thế giới đã giữ bí mật, Robin đã sống cam chịu với ý nghĩ rằng cô ấy không đáng được sống. Nhưng nhờ có Luffy, cô đã tìm thấy một nơi mà cuộc sống của cô có ý nghĩa - và vì họ, cô đã tìm thấy ý chí sống thêm một lần nữa. Kể từ trận chiến tại Enies Lobby, Robin trở thành một trong những thành viên kiên cường nhất của băng Mũ Rơm và quyết tâm bảo vệ băng hải tặc đã cứu cô.

One Piece Nico Robin là nhân vật bị đánh giá thấp nhất trong series-5

Từ sau Water 7 Saga, Robin dường như không còn được chú ý như trước nhưng cô ấy vẫn là một trong những thành viên quan trọng nhất của băng Mũ Rơm. Câu chuyện của cô liên kết với một số nhân vật quan trọng nhất trong thế giới One Piece, từ CP9 đến các Marine Admirals. Ngay cả Jaguar D. Saul, mặc dù đã chết từ lâu, cũng là nhân vật quan trọng – cái tên ở giữa của anh ta được cho là người mang “Ý chí của D.” bí ẩn, giống như Monkey D.Luffy, Marshall D. Teach, hay còn gọi là Blackbeard, và thậm chí cả Vua hải tặc quá cố Gol D. Roger.

Và tất nhiên, ước mơ khám phá lịch sử bí mật của thế giới mang lại cho Robin một vai trò tích cực trong việc làm sáng tỏ một trong những bí ẩn lớn nhất của series. Hơn nữa, nó mang đến cho cô một mối hận thù riêng đối với Chính phủ Thế giới - được cho là phe phản diện cuối cùng của series.

One Piece Nico Robin là nhân vật bị đánh giá thấp nhất trong series-6

Nhưng trên tất cả, Robin là một người thực sự giàu lòng nhân ái, luôn quan tâm sâu sắc đến những người xung quanh. Ngay cả trong những ngày còn là một sát thủ lạnh lùng, cô ấy vẫn không thể không quan tâm Luffy. Và nhờ có thời gian gắn bó với băng Mũ Rơm, cô ấy đã từ một người u ám và xa cách trở nên thân thiện, lạc quan. Nhưng đối với bất kỳ ai đe dọa thủy thủ đoàn của cô ấy, Robin vẫn sẽ tàn nhẫn như trước đây.

Câu chuyện về Nico Robin là một câu chuyện về mất mát, cứu chuộc, tình bạn và hy vọng. Cô ấy có thể đã từng coi mình là một con quái vật, nhưng nhờ có Luffy và các thành viên băng Mũ Rơm khác, cô ấy đã trở thành một anh hùng thực sự, người sẽ chiến đấu chống lại toàn thế giới để bảo vệ những người cô ấy yêu thương. Ngay cả khi cô ấy không phải là chiến binh mạnh nhất của băng Mũ Rơm, Robin vẫn nổi bật trong một series chứa đầy những nhân vật vô cùng xuất sắc.

Bài liên quan