Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ bảy, 04/06/2022, 20:15 PM

One Piece: Sau Arc Wano, mức truy nã của Luffy sẽ là bao nhiêu?

Sau Arc Wano trong One Piece, chắc chắn tiền truy nã của Luffy sẽ tăng lên rất cao. Vậy cụ thể, số tiền đó sẽ lên đến mức nào?

Monkey D.Luffy đã trở thành một trong những hải tặc hùng mạnh nhất trong thế giới One Piece. Mặc dù khi còn nhỏ Luffy sinh sống và bắt đầu ra khơi từ vùng biển yếu nhất, nhưng cậu ấy đã tạo ra ảnh hưởng lớn nhất trong Kỷ nguyên Hải tặc Vĩ đại. Từ việc hạ gục Crocodile đến đột nhập vào các căn cứ của Chính phủ Thế giới như Enies Lobby, và thậm chí tấn công những nơi như Impel Down và Marineford, Luffy đã gây được tiếng vang lớn trong những năm qua.

luffy-impel-down

Sau timeskip, Luffy đã tự khẳng định mình là một tên cướp biển đáng gờm trong One Piece bằng cách không chỉ đánh bại những cái tên như Doflamingo mà còn trực tiếp tấn công các Tứ hoàng như Big Mom và Kaido. Với những chiến tích đó, không có gì ngạc nhiên khi Luffy đã và sẽ có khoản tiền treo thưởng lớn một cách đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, câu hỏi vẫn còn đó, mức tiền truy nã mới của Mũ Rơm sẽ là bao nhiêu?

luffy-doflamingo

Tiền truy nã của Luffy trước Arc Wano

Monkey D.Luffy đã dần tạo dựng được tiếng vang cho bản thân ngay từ khi cậu bắt đầu cuộc hành trình làm cướp biển của mình. Từ hồi còn ở East Blue, Luffy đã bị treo thưởng với một số tiền được coi là chưa từng có đối với một tên nhóc tân binh. Sau khi đánh bại Don Krieg và sau đó là Arlong, số tiền này đã lên đến 30 triệu berries mặc dù quê hương Luffy ở East Blue - vùng biển được coi là yếu nhất trong One Piece.Tại thời điểm đó, cậu đã vượt qua mức tiền thưởng cao nhất được biết đến vùng biển này, cụ thể là 17 triệu của Don Krieg cũng như của Arlong là 20 triệu.

luffy-arlong

Trong Grand Line, Luffy một lần nữa đạt được điều không thể bằng cách đối đầu với Crocodile ở Alabasta. Mặc dù Crocodile suýt nữa đã hạ gục được Luffy, cuối cùng hắn cũng đã thất bại nhờ vào sự giúp đỡ của đồng đội của Mũ Rơm.

    >>XEM THÊM: One Piece: Trước chap 1051, Gear 5 đã có những đòn chí tử nào ?

Crocodile, lúc này là một Shichibukai, có số tiền thưởng không hề nhỏ là 80 triệu Berries. Tuy nhiên, mặc dù vậy, cuối cùng hắn vẫn bị một tân binh vượt mặt, và cũng làm nâng mức truy nã của Luffy lên 100 triệu Berries - một con số thậm chí còn khiến những người như Shanks và Mihawk ngạc nhiên.

luffy-crocodile

Tiền treo thưởng cho cái đầu của Luffy đã chạm mức 300 triệu Berries sau sự kiện ở Enies Lobby, nơi cậu tấn công thành trì của chính phủ và bị đổ lỗi cho sự phá hủy hoàn toàn của nó. Sau Đại chiến Paramount, tiền thưởng của Luffy đã lên tới 400 triệu - một con số cho thấy rằng cậu ấy hiện được coi là một tên cướp biển rất đáng gờm.

Hơn nữa, sau khi hạ gục được Donquixote Doflamingo, Luffy đã bị truy nã tại mức 500 triệu Berries và lập tức tăng vọt lên 1,5 tỷ Berries khi Băng Mũ Rơm xâm nhập vào đất nước của Big Mom, đánh cắp Poneglyphs của bà, phá hủy lâu đài và phá hỏng Tiệc trà, và đánh bại hai trong số ba chỉ huy mạnh nhất của Big Mom.

luffy-bigmom

Tiền truy nã của Luffy sau Arc Wano

Việc Luffy khi đối đầu với Kaido sẽ làm cho tiền treo thưởng của cậu tăng lên rất cao, đủ để làm rung chuyển tình hình cả thế giới. Kaido được biết đến là hải tặc mạnh nhất và cũng là sinh vật mạnh nhất trong tất cả các sinh vật sống.

Hắn hiện đang được treo thưởng 4.611.100.000 Berries, là số tiền truy nã cao nhất của toàn bộ cướp biển còn sống trong One Piece. Như vậy, tiền thưởng của Luffy chắc chắn sẽ phải cao hơn 4,6 tỷ Berries, theo mô hình mà Oda đã sử dụng trước đây.

Tiền thưởng của cậu sẽ lên tới gần 5 tỷ Berries hoặc thậm chí hơn thế nữa. Tuy nhiên, mức truy nã không chỉ phụ thuộc vào việc đánh bại người có truy nã cao hơn mình. Như Aokiji đã giải thích, tiền truy nã ảnh hưởng bởi hai yếu tố. Đầu tiên là sức mạnh của cá nhân, điều này khá đơn giản. Khi nhắc đến Luffy, sức mạnh của cậu sẽ được coi là vô cùng lớn khi Mũ Rơm đã đánh bại được sinh vật mạnh nhất thế giới.

gear-5-luffy

Yếu tố quan trọng thứ hai khi quyết định mức tiền treo thưởng là mối đe dọa đối với Chính phủ. Luffy gần đây đã được tiết lộ là người sở hữu trái Hito Hito no Mi, Model: Nika - một loại trái ác quỷ mà sự tồn tại của nó khiến Thất Lão Tinh sợ hãi. Được biết trái ác quỷ này đi ngược lại mọi thứ mà Chính phủ Thế giới hướng tới và biến Luffy thành kẻ thù truyền kiếp của họ.

Bây giờ khi Luffy đã thức tỉnh sức mạnh của nó và trở thành "Chiến binh Giải phóng", cậu có khả năng trở thành mối đe dọa lớn nhất đối với Chính phủ Thế giới. Như vậy, Luffy sẽ là cái tên đứng đầu danh sách đen của họ.

Theo MGN.vn, Mũ Rơm đã đạt cả hai yếu tố trên và đồng nghĩa với cậu xứng đáng nhận được tiền thưởng cao nhất trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, người hâm mộ phải nhớ rằng Oda rất thích chơi chữ bằng tiếng Nhật, và nếu phải đoán, tiền thưởng của Luffy có thể lên tới gần 5.295.600.000 Berries.

Bài liên quan