Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ sáu, 17/06/2022, 10:30 AM

One Piece: Sự tiến bộ của Zoro với tư cách là một Kiếm Sĩ

Zoro đã tiến bộ rất nhiều trong vai trò một Kiếm Sĩ trong các hành trình của One Piece. Vậy, anh ta làm những gì để trở thành 'Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới'?

Các tập phim dài của One Piece đã thể hiện vô cùng xuất sắc khi có sự phát triển kỹ năng của các nhân vật một cách rõ ràng. Nhiều tập của series cho phép Eiichiro Oda thêm 'gia vị' vào từng nhân vật một cách chậm rãi nhưng chắc chắn.

Một nhân vật đã phát triển đáng kể trong One Piece là Roronoa Zoro, thường được biết đến với biệt danh 'Thợ săn hải tặc'. Với mục tiêu cao cả là trở thành “Kiếm Sĩ mạnh nhất thế giới”, Zoro đã có những bước ngoặt đáng chú ý trong bộ truyện. Với tốc độ tiến bộ kỹ năng như hiện tại, anh ta có thể sẽ trở thành Kiếm Sĩ mạnh nhất Thế giới. Vậy, Zoro đã phát triển kiếm thuật của mình như thế nào trong suốt One Piece ?

Thợ săn hải tặc khét tiếng

Thợ săn hải tặc Zoro

Phong cách ba kiếm độc đáo của Zoro đã làm cho anh ấy nổi bật và dễ dàng nhận ra, vì vậy danh hiệu 'Thợ săn hải tặc' sớm xuất hiện từ đó. Trở lại giai đoạn kiếm thuật của Zoro còn sơ khai, người hâm mộ sẽ nhớ đến sư phụ của anh, Koushirou, người đứng đầu Isshin Dojo ở làng Shimotsuki. Với ý định trở nên mạnh mẽ hơn, Zoro đã nỗ lực tập luyện dưới sự chỉ đạo của sư phụ cho đến khi anh gặp Kuina, con gái của Koushiro, người dễ dàng đánh bại anh trong trận đấu kiếm.

Việc Zoro bị đánh bại đã khơi dậy một tình bạn sâu sắc giữa cả hai và thậm chí khiến Zoro phát triển phong cách ba kiếm để chống lại kỹ năng một kiếm thuần thục của Kuina. Zoro và Kuina đều thề sẽ trở thành Kiếm Sĩ mạnh nhất Thế giới, nhưng con đường dẫn đến mục tiêu của Kuina đã bị cắt đứt bởi một tai nạn và nó cũng khiến cô mất đi mạng sống.

Điều này đã thúc đẩy Zoro thu thập Wado Ichimonji từ sư phụ của mình, Koushiro, và hứa sẽ trở thành "Kiếm Sĩ mạnh nhất thế giới" thay cho Kuina.

Tập đoàn kiếm sĩ mạnh nhất thế giới

Sau này, với tư cách là thợ săn tiền thưởng Zoro cũng là một cái tên khá nổi tiếng, anh đã đánh bại và bắt giữ không ít những tên cướp biển. Nhưng nghề săn tiền thưởng của anh ấy không kéo dài được lâu kể từ khi Luffy tuyển anh làm thuyền viên đầu tiên của mình. Khi đi thuyền qua Grand Line với Luffy, Zoro sớm gặp được Mihawk, Kiếm Sĩ mạnh nhất Thế giới, và thách thức thành viên Shichibukai mạnh mẽ này.

Thật không may, Zoro đã thua hoàn toàn trước Mihawk chỉ bằng một con dao găm. Trận chiến cho thấy Zoro vẫn còn xa mới đạt được mục tiêu trở thành một kiếm sĩ mạnh nhất và mặc dù đã thua, Zoro đã gây được bất ngờ cho vị kiếm sĩ kỳ cựu này bởi sự kiên định và quyết tâm của mình.

   >>XEM THÊM: One Piece: Sau chap 1053, đây là 5 nhân vật hữu dụng nhất được mong là sẽ xuất hiện trong mạch truyện chính

Zoro và Mihawk giao chiến

Tương tự, trong phần Thriller Bark, mặc dù thua Bartholomew Kuma, Zoro vẫn giữ vững lập trường của mình, chứng tỏ lòng trung thành của mình với Luffy - thậm chí còn dâng cả mạng sống của mình cho Shichibukai nhân danh Luffy. Zoro là một nhân vật coi trọng danh dự hơn tất cả mọi thứ khác, vì vậy việc lựa chọn danh dự không phải là một điều đáng ngạc nhiên đối với những người hâm mộ cuồng nhiệt của One Piece. Tuy nhiên, Zoro và những thành viên băng Mũ Rơm đã gặp phải khó khăn tại Quần đảo Saobody dưới hình dạng Admiral Borsalino, ngăn họ đi thuyền đến Đảo Người Cá.

Sau timeskip Zoro

Đô đốc Borsalino

Zoro và những thành viên băng Mũ Rơm đã thất bại thảm hại tại Quần đảo Saobody dưới hình dạng Đô đốc Borsalino, ngăn họ đi thuyền đến Đảo Người Cá. Điều này khiến họ bị gửi đến những nơi khác nhau trên thế giới, Zoro đã tiếp cận lãnh chúa Mihawk, cầu xin ông ta huấn luyện mình. Hành động này báo hiệu sự phát triển nhân cách đáng kể cho Zoro khi anh sẵn sàng gạt bỏ danh dự của mình và học hỏi từ một kiếm sĩ giỏi hơn.

Hóa ra đó là một quyết định sáng suốt vì kết quả nhận được rất xứng đáng. Zoro một mắt xuất hiện sau timeskip với những khả năng và kỹ năng mới. Thay đổi hàng đầu ở Zoro sau timeskip không gì khác chính là Haki Vũ Trang. Zoro đã học cách kết hợp kỹ thuật mạnh mẽ vào phong cách kiếm của mình, khiến những nhát kiếm của anh trở nên lợi hại hơn bao giờ hết.

Phong cách kiếm của Zoro

Ngoài ra, phong cách ba kiếm của Zoro đã phát triển rất nhiều, nhất là những gì mà thợ săn hải tặc có thể làm trong phần Dressrossa. Cuộc chiến ở nhịp độ cao mà Zoro đã có với Đô đốc Fujitora đã khiến người hâm mộ bị sốc trước những thiên thạch được triệu hồi bởi chỉ huy hàng đầu của Lực lượng Thủy quân Lục chiến cũng bị Zoro cắt qua một cách dễ dàng.

Một trận chiến khác khiến các kỹ năng của Zoro được phô diễn là trận chiến với Pica, thuộc hạ của Donquioxte. Pica có một Trái Ác Quỷ ghê gớm cho phép anh ta đồng hóa cơ thể của mình với bất kỳ viên đá nào anh ta chạm vào và cho phép anh ta biến thành một thực thể khổng lồ tàn phá hòn đảo Dressrossa.

Bất chấp kích thước to lớn của Pica, điều ấn tượng hơn chính là Santoryu Ougi: Ichidai Sanzen Daisen Sekai của Zoro, thứ mà anh ta đã dùng để đánh bại Pica khổng lồ, chứng tỏ rằng kiếm thuật của Zoro giờ đã ở một cấp độ khác so với kỹ năng của anh ta trước giai đoạn timeskip.

>>XEM THÊM: One Piece: Trái ác quỷ của các thuyền viên băng Mũ Rơm, Zoro là đặc biệt nhất

Zoro ở Wano

Zoro ở Wano

Zoro đã thể hiện những bước di chuyển đáng kinh ngạc trong Wano Arc và vẫn đang có dấu hiệu phát triển phong cách kiếm của mình. Động thái đầu tiên mà người xem chứng kiến ​​trong arc là cảnh Zoro chiến đấu với Killer, nơi anh sử dụng Santoryu Ougi: Rengoku Onigiri để đánh bại tên cướp biển này. Tuy nhiên, điều mà người hâm mộ One Piece hiện đang rất hào hứng là việc Zoro buộc chiếc băng đô của mình trong cuộc chiến chống lại Kaido đang diễn ra.

Trong tập 1017 của One Piece, Kaido đã né tránh phong cách một kiếm của Zoro: Flying Dragon Blaze, chứng tỏ rằng anh ta hiện có khả năng làm bị thương Yonko bằng cách sử dụng thanh kiếm của Emma - Oden.

Hiện tại, người hâm mộ chỉ có thể theo dõi, chờ đợi và tự hỏi Zoro sẽ mạnh đến mức nào vào cuối Wano Arc. Và đừng quên theo dõi MGN.vn để nhanh chóng cập nhật diễn biến nhé!

Bài liên quan