Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ ba, 02/08/2022, 11:07 AM

One Piece: Top 5 lần Usopp chứng minh tài năng 'trúa hề' của mình

Ngoài những nhân vật hùng mạnh thì các 'trúa hề' cũng là một điểm nhấn của One Piece. Và Usopp của băng Mũ Rơm chính là một trong những 'trúa hề' đặc sắc ấy.

Băng Mũ Rơm -  những nhân vật chính của One Piece - được cho vô số người hâm mộ yêu thích nhờ vào những đặc trưng cá nhân của họ. Điển hình như Luffy tuy ngốc nghếch nhưng luôn luôn lạc quan, còn Zoro dù bị lạc đường khá nhiều nhưng lòng trung thành của anh là không phải bàn cãi. Và Usopp cũng không phải là ngoại lệ. Anh được người hâm mộ biết đến nhờ vào khả năng bắn đạn bách phát bách trúng của mình. Không những vậy, 'thánh' Usopp còn đóng vai trò là một 'trúa hề' đem đến tiếng cười cho khán giả. Và đây chính là 5 lần Usopp chứng minh tài năng làm khán giả cười của mình. Cùng MGN.vn xem nhé. 

5. Pha treo thưởng 500 triệu Belly dành cho Usopp đến từ Doflamingo

Usopp từng được treo thưởng cao hơn cả Luffy trong arc Dressrona của One Piece

Có thể nói rằng vai trò của Usopp trong arc Dressrona cũng quan trọng không thua kém gì Luffy. Chiến công lớn nhất của Usopp trong arc ấy đó chính là đánh bại Sugar đến những hai lần và thậm chí thức tỉnh Haki quan sát của bản thân.

Nhưng những gì sau đó mới khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ. Đó chính là Usopp bị Doflamingo treo thưởng đến tận 500 triệu Belly. Đến Luffy cũng phải đến tận sau arc Dressrona mới có được con số truy nã này đến từ chính quyền thế giới. Ngoài vẻ mặt hốt hoảng của Usopp và những người của tộc Tontatta thì khung cảnh này trở nên buồn cười hơn nhờ vào chất giọng của diễn viên lồng tiếng Yamaguchi.

4. Giải thích điệu nhảy con khỉ cho Luffy

Sự kết hợp của Luffy và Usopp luôn luôn mang lại tiếng cười cho One Piece

Sự kết hợp của bộ đôi Luffy 'não cao su' và 'thánh' Usopp luôn luôn đem lại sự hài hước cho người hâm mộ của One Piece. Điển hình nhất đó chính lần mà Usopp giải thích điệu nhảy mang tên 'con khỉ' với thuyền trưởng của mình. 

Ở khung cảnh ấy, fan đã khá thích thú với việc Usopp vô cùng tức giận với trí nhớ ngắn hạn của Luffy. Cụ thể rằng bất chấp việc Usopp giải thích sự khác nhau giữa 'con khỉ' và 'điệu nhảy con khỉ' vô số lần, thì Luffy cứ luôn miệng nói 'trái chuối ngu ngốc'. Chính nhờ việc não cao su của Luffy và hành động tức giận của Usopp khiến người hâm mộ không thể nào nhịn cười.

XEM THÊM: One Piece: Tổng hợp những lần Shanks làm kẻ địch 'rén' bằng Haki Bá Vương

3. Thần chú của Usopp

Dù khá sợ Enel nhưng Usopp cũng vô cùng dũng cảm và tạo nên một câu thần chú nhảm nhí để câu giờ trong One Piece

Đối mặt với “Chúa” Enel của Skypeia, Usopp cố gắng sử dụng một khả năng biểu diễn của mình để đánh bại kẻ địch. Mặc dù Usopp là một trong những thành viên khá yếu của băng Mũ Rơm vào lúc đó, nhưng không thể phủ nhận rằng Usopp đã khá dũng cảm bất chấp việc kẻ thù có sức mạnh như thế nào.

Người hâm mộ One Piece thì khá thích thú với cảnh này, nhưng Enel lại xem Usopp thực hiện câu thần chú của mình với ánh mắt khá khinh thường. Nhưng không lâu sau đó, Enel đã cho Usopp một cú gõ lên đầu khiến anh ta ngừng hẳn lại việc niệm chú. Cảnh Usopp cố nói những từ vô nghĩa để tạo nên câu thần chú khiến khung cảnh này khá giải trí đối với người hâm mộ. 

2. Giả dạng thành Sogeking

Miếng hài Sogeking của Usopp vẫn còn được fan One Piece hưởng ứng đến tận ngày nay

Một trong những pha hài hước khá nổi tiếng mà nhiều người hâm mộ sẽ biết đến của Usopp đó chính  là pha cải trang thành Sogeking. Do trước đó Usopp đã lớn tiếng nói rằng bản thân sẽ rời khỏi băng Mũ Rơm. Cho nên khi muốn đồng hành cùng các thủy thủ đoàn trong nhiệm vụ giải cứu Nico Robin, thì anh đã đánh lừa được cả Luffy và Chopper tin rằng Sogeking hoàn toàn là một người khác chứ không phải Usopp.

Pha tấu hài này của Usopp thậm chí vẫn còn được vô số người hâm mộ thích thú cho đến tận ngày hôm nay. Minh chứng cho điều ấy chính là những giả thuyết về thân phận thật sự của Sogeking vẫn còn xuất hiện. Cho nên có thể nói rằng Oda đã cố gắng đưa ra một trò đùa để kết nối người hâm mộ với One Piece.

1.Búa tạ 10 tấn

Usopp đã đánh bại Perona chỉ nhờ vào một cây búa đồ chơi trong One Piece

Trong những ngày đầu của bộ truyện One Piece, thì ngoài danh tiếng bách phát bách trúng, thì Usopp còn nổi tiếng nhờ vào một điều, đó chính là nói dối. Việc nói dối này còn được tác giả Oda chăm chút hơn trong arc Thriller Bark.

Cụ thể rằng trong trận chiến với Perona, Usopp đã vác theo một cây búa ghi là nặng mười tấn. Khi thấy cây búa khổng lồ như vậy lao về phía mình thì Perona đã hoàn toàn ngất xỉu. Nhưng cô không hề hay biết rằng cây búa ấy vô cùng nhẹ, còn số 10 tấn chỉ là một lời nói dối của Usopp. Dù arc này có tông màu và cốt truyện nghiêm trọng nhất nhì trong One Piece, nhưng những pha xử lý kỳ quặc và tính cách sáng tạo mà Usopp sở hữu đã làm người xem đánh giá cao sự hài hước mà Oda đem đến cho nhân vật này.

Bài liên quan