Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 17/09/2020, 04:19 AM

PS5 hé lộ giá bán chính thức, siêu cạnh tranh với Xbox Series

Không để người hâm mộ thất vọng, buổi showcase của PS5 vừa rồi mang đến những trải nghiệm tuyệt vời, kèm theo đó là một giá bán không thể bất ngờ hơn.

Sau khoảng thời gian chờ đợi mỏi mòn, cuối cùng thì người hâm mộ cũng đã thỏa lòng trước những thông tin mà Sony mang lại. Buổi Showcase PS5 diễn ra vào rạng sáng nay đã trình làng một series các trò chơi mới độc quyền dành cho hệ máy mới, kèm theo đó là mức giá bán và ngày phát hành chính thức.

Sony đã gây sốc thực sự với toàn bộ người hâm mộ khi tung ra một giá bán không tưởng: 499 USD cho phiên bản Digital Edition và 599 USD cho phiên bản thông thường. Nghĩa là những rò rỉ về giá bán PS5 trước kia là hoàn toàn chính xác, với điểm khác nhau duy nhất chỉ là cái ổ đọc đĩa game mà thôi. Đây có thể coi là mức giá hoàn toàn phù hợp khi bằng giá với Xbox Series và có phần hơi rẻ so với những gì mà PS5 mang lại, đặc biệt là với cả đống game độc quyền kia.

1

Còn về phần game thì không cần phải bàn thêm, Sony mang đến hàng loạt những tựa game mới, với những cái tên mà nghe thôi là thấy kích thích tột độ rồi. Ấn tượng nhất với meGAME chắc chắn là Final Fantasy XVI, gameplay siêu ngầu của Spiderman Miles Morales mới và đặc biệt là tựa game lấy đề tài về thế giới phù thủy Harry Potter lừng danh Hogwarts Legacy. Nhiêu đó thôi là đã muốn móc hầu bao ra ngay rồi, chứ chưa tính tới những Resident Evil 6, Devil May Cry 5 Special Edition, vân vân và mây mây. Đó là meGAME chưa tính tới con Black Myth: Wukong làm mưa làm gió mấy bữa nay nữa.

Ngoài ra, Sony cũng sẽ mang đến những cái tên đã định hình cho thế hệ PS4 qua hệ thống PlayStation Plus mới. Rất nhiều cái tên huyền thoại cũng sẽ xuất hiện trên thế hệ console kế tiếp này mà nếu kể ở đây chắc nói hoài không hết nên tụi mình sẽ mang đến cho các bạn trong những bài viết sau vậy.

Và cuối cùng, đơn giản nhưng không kém phần quan trọng: ngày bán chính thức của PS5. PlayStation 5 sẽ ra mắt game thủ thế giới vào tháng 11 năm nay. Cụ thể hơn thì ngày 12/11 sẽ mở bán tại các thị trường lớn như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Canada, Mexico, Úc và New Zealand, sau đó sẽ mở bán chính thức toàn thế giới vào ngày 19/11. Anh em gom lúa từ đây tới đó đi là vừa.

2

Đó là tất cả những thông tin chính và quan trọng nhất của buổi Showcase PS5 vừa qua. Anh em đã thấy hào hứng chưa? Sony đã bắn những phát pháo của mình rồi, giờ chỉ còn ngồi đợi xem Microsoft sẽ đáp trả như thế nào với Xbox Series thôi. Chứ về giá cả là người viết cân nhắc rồi đó.