Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ hai, 20/06/2022, 11:39 AM

Quyết tâm 'all in' với một thẻ bài game - Một rapper nổi tiếng chi gần 20 tỷ

20 tỷ là số tiền đáng mơ ước của rất nhiều người trên thế giới, ấy thế mà một Rapper nọ đã không tiếc khi nướng tất vào một thẻ bài game.

'All in' vào đam mê chắc chắn là chuyện không hề hiếm ở làng game quốc tế. Không ít game thủ đại gia đã không ngại chi số tiền cực khủng để đổi lại những vật phẩm yêu thích. Trường hợp của một nam Rapper mà MGN.vn sắp 'giới thiệu' hẳn sẽ khiến bạn phải 'ngã ngửa'!

Được biết, nam Rapper Post Malone đã mạnh tay chi tận 19 tỷ đồng cho một thẻ bài game mà anh ta yêu thích. Đó chính là Magic: The Gathering.

Magic: The Gathering là tựa game thẻ bài chiếm thị phần lớn nhất thế giới

Magic: The Gathering là tựa game thẻ bài chiếm thị phần lớn nhất thế giới

Dành cho những ai chưa biết, Magic: The Gathering ra đời vào năm 1993. Theo ICv2's Top 10 Collectible Games (Hobby Channel) – Spring 2021, đây là tựa game thẻ bài chiếm thị phần lớn nhất thế giới. Người chơi Magic: The Gathering được gọi chung là Planewalkers - người sẽ hạ gục đối phương bằng cách sử dụng 'Spell Card' để hạ 'Lift Point' của họ về số 0. 

Yếu tố chính trong gameplay của Magic: The Gathering là đối kháng, bên cạnh đó là mua bán trao đổi card và nhân phẩm khi mở pack.

Các lá bài trong Magic: The Gathering

Các lá bài trong Magic: The Gathering

Độ hiếm của trò chơi này được chia thành 4 level, cụ thể như sau:

- Common (thấp nhất): Lá bài có biểu tượng màu đen ở góc phải.

- Uncommon (vừa): Lá bài có biểu tượng màu bạc ở góc phải.

- Rare (khá): Lá bài có biểu tượng màu vàng ở góc phải. Cứ trong 1 booster pack 15 lá thì sẽ có 1 lá rare.

- Mythic (hiếm nhất): Lá bài có biểu tượng màu cam ở góc phải. Cứ 1 bundle 100 lá thì chỉ có 1 đến 2 lá Mythic.

Độ hiếm của Magic: The Gathering được chia thành 4 level

Độ hiếm của Magic: The Gathering được chia thành 4 level

>>XEM THÊM: 'Tất tay' hơn 250 triệu vào game nhưng nam thanh niên vẫn nhận cái kết đắng

Căn cứ vào đặc điểm trên, có thể hiểu rằng, giá thị trường của thẻ bài game Magic: The Gathering chắc chắn sẽ rất 'chát', giao động từ vài chục đến vài nghìn $/lá. Hơn nữa, bạn còn phải có nhân phẩm tốt khi mở pack đấy nhé!

Như đã đề cập, chàng Rapper nổi tiếng Post Malone đã không ngại chi số tiền khủng cho một thẻ bài game Magic: The Gathering. Theo chia sẻ của anh, số tiền mà bản thân đã bỏ ra là 800.000$, tương ứng với 19 tỷ đồng, điều này đã khiến nó trở thành lá bài 'đắt xắt ra miếng' nhất từ trước đến nay. 

Post Malone chi 800 ngàn $ để sở hữu thẻ bài Magic: The Gathering.

Post Malone chi 800 ngàn $ để sở hữu thẻ bài Magic: The Gathering.

Thẻ bài game có tên là Black Lotus - Một lá bài vô cùng nổi tiếng, nó chỉ xuất hiện trong bộ Alpha và Beta (danh sách phiên bản giới hạn) và vĩnh viễn không bao giờ tái bản thêm một lần nào nữa. Do vậy mà độ hiếm càng gia tăng bội phần. 

Trước đó, Black Lotus có chữ kỹ là thẻ Magic: The Gathering đắt giá nhất từng tồn tại, được mua hồi tháng 1 năm 2021 trong một cuộc đấu giá eBay với giá 511.100$ (khoảng 8 tỷ đồng).

Black Lotus được coi là thẻ bài đắt giá nhất mọi thời đại

Black Lotus được coi là thẻ bài đắt giá nhất mọi thời đại

Làng game vẫn còn rất nhiều tin tức được MGN.vn cập nhật mỗi ngày, đừng quên theo dõi chúng mình trong các bài đăng tới nhé!

Bài liên quan