Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 03/08/2022, 11:47 AM

So kèo anime: Liệu Mộc độn của Hashirama có thể đánh bại được sức mạnh của Ryokugyu?

Tuy cả Mộc độn của Hashirama trong Naruto và năng lực trái ác quỷ của Ryokugyu trong One Piece rất giống nhau. Nhưng đâu mới là năng lực mạnh nhất?

Trong những chap mới nhất của bộ manga One Piece, người hâm mộ đã chứng kiến sự ra mắt của một đô đốc hoàn toàn mới, đó chính là Ryokugyu ( đô đốc Bò Xanh). Ngoài vẻ bề ngoài khá 'hầm hố' thì Ryokugyu còn sở hữu cho mình một trái ác quỷ khá đặc biệt, đó chính là tạo ra và thao túng cây cối cũng như thực vực xung quanh mình. Từ đây có nhiều người hâm mộ lâu năm của những bộ manga thể loại shounen đã thắc mắc rằng liệu sức mạnh của vị đô đốc này có thể sánh ngang được với Mộc độn của Hokage đệ Nhất Hashirama trong Naruto hay không? Hãy cùng MGN.vn xem qua những khía cạnh của hai loại năng lực này và phân định thắng thua nhé.

Ai sẽ là người chiến thắng giữa Hashirama và Ryokugyu ?

Sức mạnh của Ryokugyu

Như người hâm mộ đã thấy trong One Piece, thì trái ác quỷ của Ryokugyu có thể thay đổi địa hình một cách hiệu quả bằng cách điều khiển thực vật tại bất kỳ nơi nào. Không những vậy, Ryokugyu còn có thể áp đảo các thành viên của băng hải tặc Bách Thú bằng cách rút cạn chất dinh dưỡng trong cơ thể của họ. 

Trái ác quỷ của Ryokugyu là được cho là trái Logia đặc biệt nhất trong One Piece

Trái ác quỷ này còn giúp vị đô đốc biến thành một hình dạng khổng lồ cũng như tạo ra các hình nhân tương tự mình bằng cây cối xung quanh. Một vài điểm mạnh khác mà trái ác quỷ này đem đến cho người sở hữu có thể kể đến như bay hoặc hấp thụ năng lực từ ánh mặt trời để có thể tiếp tục chiến đấu không ngừng nghỉ.  Tuy nhiên, trái Mori Mori no Mi có một điểm yếu khá chí mạng. Đó là vì đây là một trái logia mang đặc thù của một nguyên tố rắn, nên các đòn tấn công thông thường vẫn có thể tác động đến Ryokugyu, điều này có thể là một vấn đề lớn khi chiến đấu với những đối thủ mạnh hơn.

XEM THÊM: So 'kèo' anime: Baryon Naruto vs Luffy Gear 5, ai sẽ thắng?

Sức mạnh của Hashirama

Mộc độn của Hokage đệ Nhất được biết đến như là một trong những huyết kế giới hạn đặc biệt nhất của thế giới Naruto.Senju Hashirama là người được sinh ra với huyết kế giới hạn này trong người. Mộc độn được cho là đủ mạnh để thay đổi hoàn toàn mọi thứ xung quanh theo ý thích của người dùng, và Hashirama đã sử dụng nó để tạo nên làng Lá ở những năm đầu tiên. 

Hashirama sở hữu huyết kế giới hạn mộc độn đặc biệt nhất Naruto

Như ta đã thấy, Mộc độn có một khả năng đặc biệt nhất thế giới Naruto, đó chính là hút đi Charka của đối thủ. Điều ấy đã được thể hiện trong cuộc chiến với Madara, Hashirama đã có thể khuất phục được Cửu Vĩ, nhờ khả năng này. Bên cạnh đó Hashirama còn có thể tạo ra các bản sao bằng gỗ giống thật đến nỗi chúng đã đánh lừa được cả Madara. Nhưng tuyệt kỹ khiến người nào cũng phải nhớ đó chính là Thiên Thủ Quan Âm của Hashirama, chiêu thức này mạnh đến mức đã đánh vỡ cả lớp phòng vệ Susanoo của Marada.

XEM THÊM: Boruto: Một huyết kế giới hạn đặc biệt nhất trong Naruto đang dần lụi bại ở thế hệ mới

Kết luận

Ta có thể thấy rằng sức mạnh của hai nhân vật này hoàn toàn giống nhau trên nhiều khía cạnh. Cả hai đều tấn công và phòng thủ bằng gỗ, bên cạnh đó hai nhân vật này còn có khả năng hút đi năng lượng của kẻ thù. Tuy nhiên nếu cả hai gặp nhau trong một trận chiến, thì MGN.vn tin rằng phần thắng chắc chắn sẽ nghiêng về phía Hashirama.

Ryokugyu vẫn sợ bị đánh bại bởi những đối thủ mạnh hơn trong One Piece

Tuy khả năng của cả hai khá tương đồng, nhưng xét về mặt chiến đấu, thì dường như Hashirama hoàn toàn linh động và có nhiều chiến thuật hơn Ryokugyu . Tuy tác giả Oda miêu tả rằng Ryokugyu có thể chiến đấu liên tục nhờ vào quang hợp với ánh mặt trời, nhưng ông chưa bao giờ đề cập đến việc vị đô đốc này có thể bị đánh bại hay không. Như ta đã thấy trong chap 1055 của One Piece, thì dù đô đốc Bò Xanh đang chiến đấu rất hăng say, nhưng khi cảm nhận được Haki của Shanks, thì hắn 'rén' ngay lập tức. Điều này chứng tỏ rằng Ryokugyu vẫn sợ bị đánh bại bởi đối thủ mạnh hơn.

Hashirama được cho là người sử dụng Mộc độn mạnh nhất Naruto

Chưa dừng lại ở đó đòn tất sát của Hashirama cũng có thể hoàn toàn đánh bại được Ryokugyu. Vì đối với thế giới Naruto, Susanoo là nhẫn thuật phòng thủ cứng rắng nhất, nhưng vẫn bị Thiên Thủ Quan Âm đánh vỡ. Còn Ryokugyu thì vẫn chưa thể hiện bất kỳ tuyệt kỹ phòng thủ hữu hiệu nào, thậm chí vị đô đốc này còn bị Yamato tặng cho một cú đánh khiến bản thân bị ngã khuỵu xuống trong đau đớn. Cho nên phần thắng chắc chắn thuộc về Hashirama.

Bài liên quan