Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 23/06/2022, 14:36 PM

Sofm đạt cột mốc đáng nhớ trong lịch sử LPL dù phong độ WBG sa sút thảm hại

Dù WBG vẫn đang thể hiện một bộ mặt bạc nhược tại LPL tuy nhiên màn trình diễn của Sofm vẫn đáng để nhận được nhiều sự khen ngợi.

Trải qua 4 vòng đấu đầu tiên tại LPL Mùa Hè 2022, WBG đang có màn trình diễn vô cùng đáng báo động. Trước những đối thủ hàng đầu trong khu vực, SofM cùng các đồng đội đã phải đón nhận 2 thất bại toàn diện vì sự yếu kém của nhiều vị trí, cùng với đó là rất nhiều lời chỉ trích về cấm chọn và macro của đội.

Sofm hiện đang là tuyển thủ Đường Rừng nhận nhiều Sát thương gánh chịu nhất

Sofm hiện đang là tuyển thủ Đường Rừng nhận nhiều Sát thương gánh chịu nhất

Bất chấp việc WBG đang thể hiện nhạt nhòa trong 2 tuần đấu đã qua, SofM vẫn đang thi đấu tốt. Người đi rừng của WBG vẫn đang cho thấy khả năng tạo đột biến cực cao dù hầu hết các trận đấu anh chỉ sử dụng Viego. Tiêu biểu là trong trận đấu với RNG, SofM với con bài Viego đã gây ra rất nhiều khó khăn cho nhà vô địch MSI, thậm chí còn giành danh hiệu MVPM ở ván 2.

Đây cũng là danh hiệu MVP thứ 81 trong sự nghiệp của SofM, và đến thời điểm hiện tại, anh chính là người đi rừng có nhiều điểm MVP nhất tại LPL. Sau 6 năm thi đấu, SofM đã trở thành một tuyển thủ lão làng và nhận được sự kính trọng lớn của LPL.

XEM THỂM: 

Sofm có được 3500 điểm Hỗ Trợ sau 6 năm thi đấu

Sofm có được 3500 điểm Hỗ Trợ sau 6 năm thi đấu

Cũng trong trận đấu với RNG, SofM đã thiết lập cột mốc mới: 3500 điểm hỗ trợ. Anh cũng là tuyển thủ nhận được nhiều lời khen nhất bên phía WBG. Với Viego ở game 1 và 2, "Thần rừng Việt Nam" đã có màn thể hiện tuyệt vời. Suốt game 1, Viego của SofM chỉ nằm xuống đúng 2 lần và cũng là 2 pha giao tranh quyết định cả ván đấu.

Trong mùa giải năm nay, SofM đã có sự thay đổi khá nhiều trong lối chơi. Anh không còn đảm nhận vai trò chủ lực mà thường xuyên là người mở giao tranh, sẵn sàng mạo hiểm lao lên phía trước để đem lại thông tin cùng tầm nhìn cho các đồng đội.

MVP lần thứ 81 của Sofm

MVP lần thứ 81 của Sofm

Hiện tại, SofM đang là tuyển thủ dẫn đầu về lượng sát thương gánh chịu (31,9%) tại LPL Mùa Hè 2022 sau 2 tuần thi đấu. Tuy nhiên, điều này cũng cho thấy các tuyển thủ của WBG đang thể hiện một lối đánh khá bị động khi phụ thuộc rất nhiều vào khả năng mở giao tranh của người đi rừng.

Mặc dù để thua trước RNG, nhưng màn trình diễn của SofM vẫn là vô cùng ấn tượng. Trên Weibo, SofM nhận được rất nhiều lời khen và động viên tích cực của người hâm mộ LPL dành cho tuyển thủ này sau trận đấu. 

Bài liên quan