Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 02/06/2022, 09:53 AM

Spy x Family: Đến Loid Forger cũng phải gọi 4 người này là thầy

Tuy Loid Forger của anime Spy x Family luôn được miêu tả là điệp viên hàng đầu, nhưng cũng phải gọi 4 nhân vật này là thầy trong mảng điệp vụ.

Spy x Family đang là một trong những bộ anime nổi tiếng và thành công nhất thế hệ này. Bộ anime là sự kết hợp hài hòa giữa những nét nhẹ nhàng của cuộc sống gia đình và sự lôi cuốn của hành động. Và Loid Forger, một trong những nhân vật chính của Spy x Family, đã góp phần không nhỏ trong khía cạnh hành động.

Với những nghiệp vụ điệp viên của mình, những hành động của Loid vô cùng dứt khoát nhưng vẫn lặng lẽ. Tuy nhiên, trong thế giới anime rộng lớn, thì Loid Forger vẫn phải gọi 4 người này là thầy khi xét đến những công việc đặc thù của điệp viên.

4.Rob Lucci - One Piece

loid

Vì thế giới One Piece khá rộng lớn, cho nên chính quyền thế giới của bộ anime này cũng phải có cho mình một đội tình báo khá lớn để có thể lấy được nhiều thông tin nhất có thể. Và CP ( Cipher Pole) chính là cái tên của đội tình báo này. Chỉ có những người ưu tú nhất mới được chính phủ thế giới lựa chọn vào đội này. Và Rob Lucci, chính là thủ lĩnh của những người đưa tin ưu tú ấy.

Nếu xét về độ rộng lượng và yêu thương thì Lucci hoàn toàn không phải là đối thủ của Loid. Nhưng nếu nói về khía cạnh lén lút và thực hiện mọi thứ một cách bí ẩn, thì Loid hoàn toàn lép vế so với Lucci.

3.Envy - Giả kim thuật sư

loid (1)

Những nhân vật có khả năng biến hình sẽ luôn luôn là những người điệp viên giỏi nhất. Và Envy đến từ bộ anime/manga Gỉa Kim thuật sư là một ví dụ khá rõ cho nhận định ấy. Đôi khi hắn không sử dụng năng lực này để lừa nhân vật chính, nhưng trong khi chiến đấu thì khả năng này đem lại khá nhiều lợi thế cho Envy.

Trong Giả kim thuật sư, Envy như là một công cụ được dùng để thay đổi chiều hướng của lịch sử. Một ví dụ điển hình nhất đó chính là cuộc chiến tranh Ishvalan. Dù Envy cũng khá tập trung vào gia đình của mình, nhưng một khi cần thì hắn sẽ không hề tỏ ra bất kỳ sự nhân nhượng nào.

2.Mest Gryder - Fairy Tail

loid (2)

Định nghĩa "đặc vụ ngủ gật" có thể được hiểu là một người bị thôi miên và được cài đặt vào hàng ngũ của kẻ thù. Một khi người đó nghe được một mật lệnh đặc biệt nào đó, thì nhân vật ấy sẽ tỉnh lại thành con người thật sự của mình. Spy x Family vẫn chưa áp dụng thuật ngữ này nhưng ở bộ anime Fairy Tail thì Mest Gryder chính là người đại diện cho định nghĩa này. 

Thoạt đầu, Mest Gryder được giới thiệu là một thành viên của hội Fairy Tail, nhưng về sau thì fan mới được biết rằng đây là người của hội đồng ma thuật cài vào. Một khi thức tỉnh, sức mạnh của Mest thậm chí vượt xa ngoài tưởng tượng của những người đồng minh của mình. Vì thế mọi khả năng của Loid dường như chỉ là một trò đùa đối với Mest Gryder.

1.Uchiha Itachi - Naruto

loid (3)

Loid Forger luôn đồng ý rằng một điệp viên giỏi là một người luôn có kế hoạch dự phòng và sẵn sàng làm tất cả mọi thứ cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ. Và đại thiên tài Uchiha Itachi là người có thể vượt qua những thước đo ấy với một sự thảnh thơi trên mặt.

Mọi chuyện càng về sau càng rắc rối, nhưng với chỉ số IQ khá cao của mình, Itachi đã kiểm soát mọi chuyện một cách khá mượt mà. Chưa kể với sức mạnh thiên bẩm của mình, Itachi hoàn toàn có thể hạ gục hầu hết nhẫn giả của thế giới Naruto. Vì thế dù Loid của Spy x Family có giỏi ngụy trang và chiến đấu đến nhường nào, thì vẫn bị Itachi "bón hành" một cách dễ dàng.

Bài liên quan