Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ ba, 21/06/2022, 11:21 AM

T1 Keria chê chỉnh sửa của LMHT khiến Hỗ Trợ chỉ phải chơi như bảo mẫu

Hỗ trợ T1 Keria không hài lòng với những chỉnh sửa của LMHT trong những phiên bản gần đây vì vai trò của anh không còn nổi bật nhiều trong những trận đấu như trước.

Vừa qua, T1 đã có chiến thắng thứ 2 liên tiếp tại LCK Mùa Hè 2022 để bảo vệ thành tích bất bại tại đấu trường này. Dẫu vậy, người hâm mộ vẫn cảm thấy khá lo lắng với màn trình diễn của T1 khi họ đã mắc khá nhiều lỗi và suýt chút nữa đã phải nhận thất bại trước KT Rolster.

Bản thân hỗ trợ Keria cũng không hài lòng với màn trình diễn của toàn đội. Anh cho rằng bản thân và những người đồng đội đã có thể làm tốt hơn trong trận đấu ngày hôm qua:

"Chúng tôi hài lòng vì kết quả, nhưng màn thể hiện của toàn đội là rất đáng thất vọng. Từ khâu cấm chọn ở game 1 cho đến cách chúng tôi đánh mất lợi thế ở game 3, chúng tôi đã bị rối loạn trước nhưng tình huống mà chúng tôi đáng lẽ ra có thể dự đoán trước. Thật tồi tệ!

Tôi rất ghét nhưng buộc phải thừa nhận rằng lối chơi của chúng tôi thực sự rất kém cỏi. Chúng tôi phải thi đấu khôn ngoan hơn, tập trung vào những điểm mạnh của bản thân và ép không cho đối phương thực hiện những pha giao tranh bước ngoặt."

XEM THÊM: LMHT: Phá huỷ 'đấu trường' cùng với meta ‘Zeri’ full AP

Keria không hài lòng với phong độ của T1

Keria không hài lòng với phong độ của T1

Hỗ trợ của T1 đã có lời giải thích về những lượt cấm chọn ở game 1, bao gồm lựa chọn Kassadin và Camille ở vị trí hỗ trợ:

"Trong meta thiên hướng chống chịu, mọi vị tướng đều có thể có giai đoạn đi đường thuận lợi nếu có những chức năng phù hợp với chiến thuật. Đó là lý do chúng tôi sử dụng Camille ở vị trí Hỗ trợ, khi T1 có được những kết quả tích cực trong scrims. Chúng tôi đã không lên kế hoạch sử dụng Camille trong ngày hôm nay, nhưng cuối cùng vẫn quyết định lựa chọn vị tướng này."

Keria sử dụng Camille ở vị trí Hỗ Trợ nhưng không thành công

Keria sử dụng Camille ở vị trí Hỗ Trợ nhưng không thành công

"Nếu được lựa chọn lại, tôi chắc chắn sẽ không sử dụng Camille trong ván đấu này. Thậm chí, chúng tôi cũng chưa bao giờ sử dụng Diana cùng với Kassadin, nhưng chúng tôi tin rằng bộ đôi này có thể sử dụng hiệu quả và đã quyết định thử nghiệm trong trận đấu với KT.

Chúng tôi không quá tự tin vào đội hình của mình, nhưng chúng tôi đều tin rằng T1 sẽ thắng nếu chúng tôi chơi tốt. Sau game 1, chúng tôi đã quay trở lại với lối chơi đúng nghĩa của T1."

Keria cho rằng vị trí Hỗ Trợ chống chịu đang mờ nhạt trong thời gian gần đây

Keria cho rằng vị trí Hỗ Trợ chống chịu đang mờ nhạt trong thời gian gần đây

Nhận xét về vai trò của vị trí hỗ trợ trong meta hiện tại, Keria bày tỏ sự bất mãn:

"Trong meta hiện tại, thật khó để các Hỗ trợ tạo điểm nhấn cho trận đấu hay chính bản thân họ. Tôi cảm thấy khá bực mình vì điều này trái ngược với phong cách của tôi. Thật khó để thực hiện những tình huống đảo đường hay gây áp lực trụ, vì vai trò của các hỗ trợ chỉ là chạy theo người đi rừng, ưu tiên các mục tiêu lớn và bảo vệ các chủ lực cho đến khi họ đạt ngưỡng sức mạnh. Hỗ trợ hiện tại gần như là một bảo mẫu trong team."

Thông qua màn trình diễn của đội ngày hôm qua, Keria không hoàn toàn tự tin vào cơ hội bảo vệ ngôi vương tại LCK:

"Chức vô địch rõ ràng là mục tiêu của chúng tôi, nhưng nhìn vào những gì cả đội đã thể hiện trong ngày hôm nay, tôi không dám chắc T1 có thể vô địch LCK Mùa Hè 2022. Chúng tôi cần luyện tập chăm chỉ hơn để khắc phục những sai lầm và hướng tới mục tiêu cao nhất."

Bài liên quan