Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ sáu, 24/06/2022, 10:40 AM

Team Flash bị chấm dứt chuỗi thắng tại ICON Global Champions 2022

Team Flash với chuỗi trận bất bại kéo dài từ SEA Games 31 đến ICON Global Champions 2022 đã bị chấm dứt bởi Nova Esports.

Chiến thắng ở lượt trận đầu tiên của vòng bảng trước T1 đã giúp cho Team Flash đại diện cho khu vực Việt Nam them phần tự tin khi chạm trán với đối thủ Trung Quốc là Nova Esports ở nhánh thắng vòng bảng ICON Global Champions 2022. Tuy nhiên nếu xét một cách toàn diện đây được dự đoán là một trận đấu cực kỳ khó khăn với TF bởi đối thủ của họ đến từ khu vực có nền Tốc Chiến mạnh nhất thế giới.

Game 1

Nova Esports đã nghiên cứu kỹ lối chơi của Team Flash, và họ đã cấm đi những con bài đã làm nên thương hiệu của các tuyển thủ Việt Nam như Ashe, Lee Sin, Corki, Ziggs và Varus, những vị tướng mà TF đã sử dụng rất thành công. Khi trận đấu bắt đầu, NV đã thể hiện sự vượt trội trong giai đoạn đi đường khi gây được áp lực lên TF ở mọi mặt trận.

tf-vs-nova-3

NV tiếp tục dồn ép TF và gần như đã có chiến thắng nếu như Jayce của Shy không kịp thời tỏa sáng với tình huống 1vs3. Không bỏ lỡ thời cơ, TF lập tức Baron. Tuy nhiên, thời điểm cuối trận cũng là lúc những Camille, Senna và Nasus phát huy sức mạnh. Với sát thương vượt trội, NV dễ dàng hạ gục 4 thành viên của TF trước khi phá hủy nhà chính.

XEM THÊM: Tin tức Game & eSports 24/6: Lộ chiêu cuối quá mạnh của Nilah, Genshin Impact sẽ tích hợp game đấu bài trong tương lai

Game 2

Dù có trong tay những vị tướng quen thuộc, nhưng TF vẫn có một thế trận vô cùng vất vả khi khi phải đối mặt với những vị tướng có khả năng dồn sát thương cực mạnh như Kha'zix và Jayce. Sự đáng sợ đến từ con bài Kha'zix đã khiến Coyote và Elly không ít lần phải nằm xuống trong giai đoạn đầu trận.

tf-vs-nova-2

Phút thứ 10, TF đã bắt được vị trí của Long, nhưng sau khi hạ gục được người đi rừng của NV, TF không còn công cụ để giao tranh và nhanh chóng gục ngã trước khả năng càn lướt của Renekton. Thất bại ở pha giao tranh này khiến TF hoàn toàn mất đi quyền kiểm soát bản đồ, thậm chí còn không thể thực hiện những tình huống đẩy lẻ. Những nỗ lực câu kéo và chủ động giao tranh của TF trở nên vô nghĩa trước khả năng chống chịu đến từ NV. Ván đấu thứ 2 kết thúc ở phút 18, khép lại thất bại của TF với tỷ số 0-2.

Thất bại ngày hôm nay đã chấm dứt chuỗi trận toàn thắng đã kéo dài từ vòng loại SEA Games 31 cho đến ICONS Global Championship 2022 của Team Flash. Đại diện của Tốc Chiến Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp từ nhánh thua. Tuy nhiên, nếu lọt vào tứ kết, TF nhiều khả năng sẽ phải đối đầu với một đại diện rất mạnh đến từ Trung Quốc, có thể là JD Gaming hoặc Funplus Phoenix.

Bài liên quan